Nên chọn mua điện thoại nào cho tài xế xe ôm công nghệ

Có lẽ khi đọc bài viết này thì bạn đang chạy xe ôm công nghệ đúng không? Chắc chắn bạn luôn thắc mắc rằng ứng dụng Grab, Go-Viet, Baemin, thậm chí Ahamove, LalaMove có thể chạy hệ điều hành nào và nên mua điện thoại ở tầm giá nào. Có rất nhiều vấn đề xảy ra khi quyết định mua 1 chiếc điện thoại để chạy xe ôm công nghệ, do đó trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi đánh giá 4 tiêu chí chọn điện thoại cho tài xế chạy xe ôm công nghệ nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Thương hiệu

Qua khảo sát các hội nhóm chạy xe ôm công nghệ trên Facebook, có thể nói 2 thương hiệu điện thoại được các bác tài xế sử dụng nhiều nhất vẫn là SamSung và Xiaomi. Đây cũng là các thương hiệu điện thoại hàng đầu tại Việt Nam đang có thị phần người dùng lớn nhất.

Tuy nhiên sẽ có 2 kiểu người chọn mua điện thoại như sau:

  • Mua điện thoại thương hiệu uy tín
  • Mua điện thoại ngon, giá rẽ

SamSung là hãng điện thoại lớn và lâu đời thuộc vào các thương hiệu điện thoại uy tín chất lượng, còn Xiaomi thì thoạt đầu nghe của Trung Quốc ai cũng e dù tuy nhiên điện thoại hãng này chất lượng cũng không phải bàn mà lại được cái rẽ hơn rất nhiều so với SamSung.

Với riêng iPhone thì giá đắt đỏ nhất nếu có mua thì phải iPhone 5s trở lên và các dòng này hiện tại không còn hàng mới. Nếu có mua thì bạn nên mua đời iPhone 6 trở lên nhé, 6S càng tốt.

Xem thêm  DAG là gì ? So sánh giữa DAG và Blockchain

Ngoài ra nếu các bạn đang dùng các hãng điện thoại khác như Oppo, Huawei, Asus, Honor, Vivo thì vẫn dùng bình thường nhé, riêng với dòng Huawei thì bạn nên hạn chế việc mua điện thoại này vì Trung quốc đang chiến tranh thương mại với Mỹ nên có thể sau này Huawei cấm chạy hệ điều hành Android.

Hệ điều hành

Có thể nói tỉ lệ bác tài vote cho điện thoại iPhone rất thấp, bởi vì app tài xế trên iPhone có thể không được hỗ trợ.

Lấy ví dụ điển hình ở đây là ứng dụng gọi xe Go-Viet ra đời hơn 1 năm trời rồi nhưng ứng dụng tài xế Go-Bike chỉ mới có cho hệ điều hành Android mà iOS (iPhone, iPad) vẫn chưa có và cũng không biết bao giờ mới có nên bạn đang dùng điện thoại iPhone thì không thể chạy được Go-Viet.

Bên cạnh đó các dòng điện thoại Android đôi khi sẽ tiện hơn cho bạn khi thực hiện 1 số thao tác như đổi nhạc chuông nhận đơn hàng, cài các ứng dụng GPS… Bạn có biết vì sao các tài khoản chạy gian lận bị khóa đa phần là trên dòng điện thoại Android không? Vì Android các lập trình viên can thiệp được vào sâu hệ thống hơn iOS.

Tóm lại như thế này khi chạy xe ôm công nghệ cho dịch vụ nào thì bạn hãy tìm hiểu xem ứng dụng tài xế đó đang hỗ trợ trên hệ điều hành nào trước nhé, chẳng may đi đăng ký Go-Viet mà mua điện thoại iPhone là xong luôn. Tuy nhiên hiện tại thì chỉ có Go-Viet chưa có app cho tài xế thôi chứ các thương hiệu khách đều có nên bạn cũng yên tâm về vấn đề này.

Xem thêm  Rủi ro tín dụng là gì? Biện pháp phòng tránh rủi ro tín dụng

Cá nhân mình lại rất thích dùng iPhone vì ít bị giật lag, pin trâu và điện thoại dùng rất mát, nếu đủ tài chính và thích iPhone thì bạn có thể mua

Mức giá

Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn SamSung, iPhone hay Xiaomi đều được cả.Thích rẽ thì mua Xiaomi, thích thương hiệu uy tín thì mua SamSung còn có tài chính hơn thì mua iPhone.

Nhưng sẽ có những bạn chỉ mua điện thoại để chạy xe thôi chứ không có nhu cầu gì nhiều vậy thì ở mức giá khoảng 2 triệu đồng là bạn có thể mua được rồi. Và ở mức giá này thì chỉ có 1 sự lựa chọn là Xiaomi nhé vì với mức giá đó thì Xiaomi có rất nhiều dòng như: Redmi 6, Redmi 7/7A… đủ đáp ứng nhu cầu về PIN, RAM cho bạn, chứ với giá trên mua các dòng SamSung, iPhone thì sẽ không mua được điện thoại phù hợp.

Còn với mức giá trên 3 triệu thì có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như các dòng SamSung A, J… các dòng Xiaomi Note, iPhone SE…

Hoặc tiết kiệm hơn nữa là có thể mua lại điện thoại cũ của các các tài bán lại hoặc trên Chợ Tốt thì sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền lớn đó.

Nên mua điện thoại ở đâu?

Quyết định chọn mua điện thoại nào rồi thì câu hỏi đặt ra là mua điện thoại ở đâu? Chắc đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến là tới Thegioididong hay FPT mua đúng không? Mình cũng khuyến khích anh em mua các chỗ uy tín như vậy tuy nhiên giá ở TGDD, FPT lúc nào cũng sẽ đắt hơn 1 chút so với các cửa hàng điện thoại nhỏ hơn.

Xem thêm  SkyCoin là gì? Thông tin về đồng SKY

Còn anh em muốn tiết kiệm hơn nữa thì mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada… mình vote việc mua điện thoại trên Tiki do chính Tiki Trading bán giao hàng trong 2h, hàng chất lượng đổi trả, bảo hành rõ ràng.

Kết luận

Khi mua điện thoại thì tùy vào nhu cầu của bạn thôi chứ với nghề tài xế công nghệ thì chỉ cần điện thoại chạy 1 trong 2 hệ điều hành Android hay iOS là được rồi.Cũng hạn chế việc mua điện thoại giá quá cao vì chạy xe ngoài đường trộm cướp không thể biết được đặc biệt anh em mua trả góp. Với lại chạy nhong nhong ngoài đường thì điện thoại rất nhanh cũ, trầy xướt, mưa gió.. do đó cần lưu ý kỹ.

Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page