Nên mua Bitcoin vào thời điểm nào?

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu khởi sắc trong cuối năm 2020, mang đến tâm lý hứng khởi cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các nhà đầu tư chưa biết cách xác định thời điểm nên mua Bitcoin và tối ưu lợi nhuận. Do đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin và đem lại hiệu quả cao.

Nội dung bài viết
ẩn

Tại sao phải chọn thời điểm để mua Bitcoin?

Thời điểm mua tốt sẽ mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi ích. Dưới đây là những lý do khiến nhà đầu tư không thể bỏ qua việc tìm hiểu để có được thời điểm vào và ra thích hợp

Tối ưu giá để có lợi nhuận

Việc đầu tư Bitcoin sau cùng cũng là mục tiêu lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là thời điểm tốt để mua Bitcoin? Chúng ta chỉ có thể tối ưu lợi nhuận của mình khi chọn được thời điểm mua Bitcoin với giá thấp và bán ra với giá cao.

Thực hiện các giao dịch thuận lợi hơn

Không phải lúc nào bạn muốn mua Bitcoin với số lượng lớn cũng có thể thuận lợi. Nhiều khi, bạn đặt lệnh mua vào thời điểm có quá nhiều giao dịch nên phải chờ đợi rất lâu giao dịch của mình mới được phê duyệt. Khi đó sẽ có nhiều tình huống mới phát sinh như số lượng Bitcoin bạn muốn mua không đủ hoặc thời điểm giá tốt đã qua đi. Vì vậy, chọn đúng thời điểm đầu tư có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định đến thành công của bạn.

Xem thêm  Mô hình nến Bullish Harami (Mẹ Bồng Con Tăng) là gì?

Cách xác định thời điểm tốt để mua Bitcoin

Để xác định được thời điểm tốt mua Bitcoin, các nhà đầu tư phải:

  • Xác định khung giờ mà giá Bitcoin luôn ở mức thấp: Nhà đầu tư cần xem xét và nghiên cứu giá tiền điện tử trong một khoảng thời gian cố định từ ít nhất 3 năm liên tiếp gần nhất.
  • Sử dụng các mô hình phân tích kỹ thuật để xác định thời điểm hợp lý để mua vào. Hiện nay, các nhà đầu tư tiền điện tử thường sử dụng mô hình kỹ thuật vai đầu vai, mô hình cái nêm và mô hình cốc tay cầm. Đây là 03 mô hình phân tích kỹ thuật đơn giản và dễ thực hiện dành cho các nhà đầu tư mới vào nghề.

Tuy nhiên, không chỉ dựa vào mô hình kỹ thuật, mà còn phải phân tích thêm các dữ liệu khác như tâm lý thị trường, các sự kiện kinh tế-chính trị lớn … để đưa ra quyết định đầu tư Bitcoin tối ưu nhất.

Vậy nên mua Bitcoin vào lúc nào?

Thời điểm mua Bitcoin tốt nhất trong ngày

Dựa trên sự theo dõi và sử dụng các mô hình phân tích kỹ thuật, nhiều chuyên gia chỉ ra rằng vào khoảng thời gian từ 15h cho đến 24h hàng ngày thì giá của Bitcoin thấp hơn một cách đáng kể. Sở dĩ như vậy bởi vào buổi sáng đầu ngày thị trường thường khá sôi động với những thông tin được cập nhật mới nhất nên thu hút các nhà giao dịch. Tuy nhiên, sang buổi chiều các loại tiền điện tử đã có sẵn để giao dịch và giá thường tốt hơn so với buổi sáng để nhà đầu tư cân nhắc mua vào.

Xem thêm  Tại sao nên đầu tư Dogecoin ngay

nen mua bitcoin vao thoi diem nao

Thời điểm mua Bitcoin tốt nhất trong tuần

Theo chuyên gia tài chính trong lĩnh vực đầu tư crypto, thời điểm mua Bitcoin tốt nhất trong tuần chính là đêm Chủ Nhật và sau đó bạn hãy bán ra vào sáng sớm ngày thứ Hai.

Theo thống kê, thời điểm cuối tuần thị trường tiền điện tử thường có ít giao dịch hơn, do đó rất thích hợp để nhà đầu tư mua vào. Tuy nhiên, ngay đầu tuần mới thì lại có sự tăng đột biến và rất thích hợp để bán ra. Vì vậy, mua vào cuối tuần và bán ra đầu tuần sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận của mình hơn.

Thời điểm mua Bitcoin tốt nhất trong tháng

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư Bitcoin thì chúng ta không nên mua Bitcoin vào thời điểm giữa tháng hoặc cuối tháng. Bởi đây là thời gian người lao động tại các doanh nghiệp được trả lương và họ sẽ đầu tư tiền ảo nhiều hơn. Vì vậy, thời điểm này giao dịch tại thị trường tiền điện tử thường tăng, kèm theo đó giá đồng crypto nhiều khả năng sẽ cao hơn.

Lời kết

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về thời điểm mua Bitcoin để có giá tốt nhất. Các nhà đầu tư có thể thấy việc xác định được thời điểm giá tốt mua Bitcoin sẽ giúp nhà đầu tư thực hiện giao dịch thuận lợi hơn và tối ưu lợi nhuận.

Xem thêm  Keep Network là gì? Thông tin về đồng KEEP

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page