Những rủi ro có thể xảy ra là gì?

Nói đến startup mọi người thường hình dung tương lai của tăng trưởng, thực tế đây là hoạt động rất rủi ro bởi theo khảo sát có đến 90% startup biến mất trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Điều đó đồng nghĩa với việc khi bạn chấp nhận đầu tư vào startup, bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho những tình huống xấu có thể xảy ra.

Nội dung bài viết
ẩn

Startup là gì?

Trong những năm trở lại đây, cụm từ “startup” được đông đảo người trẻ sử dụng để hình dung về những thanh niên trẻ tuổi với những ý tưởng táo bạo, thậm chí là điên rồ khi quyết tâm cùng nhau thành lập ra một công ty nho nhỏ.

Những công ty này đang trong giai đoạn đầu của quá trình hoạt động, họ có ý tưởng, có sức người nhưng thiếu vốn. Vì vậy, các công ty này thường gọi vốn trong giai đoạn đầu từ những nhà đầu tư để phát triển sản phẩm và dịch vụ mà họ tin rằng có nguồn cung.

Những rủi ro khi đầu tư vào dự án starup

Khi đầu tư vào startup, những nhà đầu tư thường quan tâm đến khoản lợi nhuận khổng lồ xuất phát từ đổi mới mà các startup công nghệ theo đuổi, mà thường bỏ qua những rủi ro tiềm ẩn to lớn. Thực tế hiện nay cho thấy, đa số các startup không thể đạt được mức lợi nhuận cao như họ mong muốn.

Xem thêm  Lý thuyết đường xu hướng của John Hill

Dưới đây sẽ là những rủi ro mà các nhà đầu tư non trẻ có thể mắc phải:

  • Có thể đánh mất một phần hay toàn bộ số tiền đầu tư nếu các doanh nghiệp hoạt động không chắc chắn và thiết lập mức giá cao hơn giá giao dịch thị trường.
  • Ảnh hưởng đến lợi nhuận của các nhà đầu tư mạo hiểm truyền thống, những người phải trả nhiều hơn cho cổ phần của họ.
  • Có thể phá hỏng triển vọng của các startup khác
  • Các khoản tiền có thể khiến các doanh nhân công nghệ cao bị phân tán và có thể làm cho startup khác bị sụp đổ

Cách giảm rủi ro khi đầu tư vào startup

Đầu tư vào lĩnh vực bạn thực sự hiểu

Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro từ những khoản đầu tư mạo hiểm đó là bạn phải thực sự hiểu biết về lĩnh vực mà dự án startup đó sẽ tham gia.

Khi có được hiểu biết về lĩnh vực đó, bạn sẽ thấy tự tin hơn, am hiểu hơn về thị trường, khách hàng, công nghệ, v..v… đồng thời có khả năng xây dựng kế hoạch B khi để giải cứu doanh nghiệp khi gặp khủng hoảng.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Khi quyết định chi tiền cho những dự án startup, hãy chuẩn bị tâm lý cho những khoản đầu tư dài hạn. Đồng thời, việc đa dạng hóa danh mục đầu tư trong giai đoạn dự án startup còn chưa sinh lời là vô cùng cần thiết, vì nó  hạn chế tối đa rủi ro từ việc “chôn” toàn bộ vốn vào startup vừa bắt đầu.

Xem thêm  TabTrader là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng TabTrader từ A đến Z

Yếu tố con người

Những người đứng sau dự án startup rất quan trọng, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về những thành viên của dự án để xem họ có phải là những nhân tài giúp startup thành công trong việc tìm kiếm chỗ đứng trên thương trường hay không.

Lộ trình phát triển

Nếu một dự án startup hội tủ đủ yếu tố từ con người, nguồn vốn, sản phẩm thì hãy xét đến thời điểm mà dự án đó công bố. Dự trù về rủi ro thời điểm chính là yếu tố giúp nhà đầu tư đưa ra những câu hỏi cho nhà điều hành về chi phí tài chính tối thiểu để dự án này tiếp tục tồn tại dù không mang về một đồng lợi nhuận nào, hay lộ trình tiếp theo ra sao khi thị trường thay đổi theo chiều hướng xấu,…

Kết luận

Dựa vào những hiểu biết về dự án startup, cũng như các phương án giúp giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào startup, hy vọng nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định sáng suốt với cơ hội từ những dự án startup đến với mình.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Market Sentiment (Tâm lý Thị trường) là gì?
Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page