NyCypher là gì? Thông tin về đồng NU

Nội dung bài viết
ẩn

NuCypher là gì?

NuCypher là lớp bảo vệ và mã hóa dữ liệu cho Ethereum (cuối cùng là các mạng khác) và các ứng dụng phi tập trung (dApp) không dựa vào nhà cung cấp dịch vụ trung tâm. Giao thức mà nhóm nghiên cứu gọi là hệ thống quản lý khóa phi tập trung (Key Management System – KMS), nhằm cung cấp cho các nhà phát triển khả năng lưu trữ, chia sẻ và quản lý dữ liệu cá nhân trên các blockchain công khai. Các nhà phát triển nhận được dịch vụ mã hóa này thông qua mạng lưới các nút NuCypher để đổi lấy một khoản phí (thanh toán bằng ETH). Người tham gia chỉ có thể tạo ra một nút bằng cách đặt mã thông báo của NyCypher, NU, trên mạng làm tài sản thế chấp.

Điểm nổi bật chính của dự án NuCypher

Blockchain cần có lớp bảo mật

Các blockchain công khai cho phép ứng dụng không đáng tin cậy nhưng ưu tiên tính minh bạch hơn quyền riêng tư, điều này giới hạn các trường hợp sử dụng cho blockchain. Người dùng không thể chuyển thông tin nhạy cảm (ví dụ: dữ liệu y tế) một cách an toàn với cơ sở hạ tầng blockchain hiện tại. Các ứng dụng web ngày nay dựa trên các giao thức như SSL để đảm bảo tính riêng tư và toàn vẹn của dữ liệu – các blockchain công khai sẽ cần một lớp mã hóa và quyền riêng tư phi tập trung như NuCypher.

Hệ sinh thái mạnh mẽ của Staker

NuCypher đã xây dựng một cơ sở vững chắc gồm các nhà cung cấp nút, thông qua Come and Stake It (CASI) Incentivized Testnet (CASI) và University Staking Program. Mô hình thiết lập nút mạng WorkLock là minh chứng thêm cho cam kết của nhóm với các nhà phân phối dài hạn để sử dụng nút mạng. Mạng đã xác nhận hỗ trợ từ nhiều nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đặt cược và người giám sát tổ chức.

Xem thêm  Lịch sử phát triển của Bitcoin từ 2008 đến 2020

Quản trị phi tập trung

NuCypher sẽ được phân quyền hoàn toàn, với các nhà phân phối quản lý các hợp đồng thông minh thông qua NuCypher DAO. Bằng cách sử dụng công nghệ Aragon’s Agent, những người tạo điều kiện sẽ có thể gửi đề xuất đến DAO và xác thực các vấn đề, đề xuất và thay đổi ảnh hưởng đến mạng. Nhóm NuCypher tin rằng một lớp bảo mật thành công cho các blockchain công khai không chỉ do người dùng xây dựng mà còn phải được kiểm soát và quản lý bởi người dùng.

NuCypher hoạt động như thế nào?

Công nghệ chính của giao thức NuCypher là mã hóa lại proxy – proxy re-encryption (PRE). PRE là một cách mã hóa dữ liệu và sau đó có người trung gian hoặc proxy không đáng tin cậy, chuyển đổi dữ liệu được mã hóa đó để người nhận có thể giải mã nó. Proxy không tìm hiểu bất kỳ điều gì về dữ liệu cơ bản cũng như không có quyền truy cập vào các khóa riêng tư, do đó đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu. Khả năng proxy thực hiện quá trình chuyển đổi này chỉ do chủ sở hữu dữ liệu kiểm soát và do đó PRE cung cấp cho chủ sở hữu dữ liệu quyền kiểm soát cuối cùng đối với khả năng cấp và thu hồi quyền giải mã. Ngoài ra, PRE là một giải pháp bảo mật có khả năng mở rộng cao hơn so với các công nghệ mã hóa khóa công khai khác vì 1) nó phù hợp hơn cho giao tiếp liên quan đến số lượng tùy ý của người sản xuất và người tiêu dùng dữ liệu và 2) nó không yêu cầu biết người nhận cuối cùng của dữ liệu được mã hóa.

Xem thêm  Tỷ lệ Risk - Reward (R:R) trong Forex là gì?

Đồng tiền ảo NU

NU là token gốc của Mạng NuCypher mà các nhà đầu tư ký quỹ làm tài sản thế chấp để chạy một nút trên mạng. Khoản tiền gửi khuyến khích tính đúng đắn của tính toán và bảo mật của hệ thống. Nguồn cung NU ban đầu là 1 tỷ và nguồn cung pha loãng hoàn toàn là 3,89 tỷ.

Ứng dụng của NuCypher

Chia sẻ tệp được mã hóa (“Dropbox phân quyền”)

Các tệp có thể được mã hóa phía máy khách và được lưu trữ trong hệ thống tệp phi tập trung hoặc tập trung. Các tệp này có thể được chia sẻ với các bên thứ ba đã được phê duyệt một cách an toàn và quyền truy cập có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào. Nubox là một ví dụ về loại ứng dụng này và hiện đang tồn tại trên mạng thử nghiệm của NuCypher.

Hồ sơ sức khỏe điện tử do bệnh nhân kiểm soát (EHR)

Bệnh nhân có thể sở hữu và kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu y tế của họ, trái ngược với việc lưu trữ nó bằng các hệ thống tập trung như Epic. Khi bệnh nhân muốn chia sẻ dữ liệu của họ với bệnh viện hoặc công ty bảo hiểm, họ có thể cấp quyền truy cập tạm thời. Một dự án hackathon NuCypher gần đây đã xây dựng một ứng dụng thúc đẩy Nucypher để cho phép bệnh nhân chia sẻ dữ liệu y tế của họ một cách an toàn.

Xem thêm  Matic Network (Polygon) là gì? Thông tin về đồng MATIC

Trò chuyện nhóm được mã hóa end-to-end

NuCypher cho phép các ứng dụng nhắn tin nhóm cấp cho nhiều người dùng quyền truy cập vào các tin nhắn được mã hóa end-to-end, thay vì phải mã hóa và gửi riêng từng tin nhắn cho từng người tham gia. Điều này cho phép các ứng dụng trò chuyện nhóm được mã hóa có thể mở rộng hơn.

Đội ngũ phát triển

Nhóm NuCypher bao gồm các kỹ sư, nhà mật mã và nhà khoa học máy tính dày dạn kinh nghiệm. Chuyên môn của họ trong lĩnh vực mật mã đã cho phép họ cung cấp các kết quả ấn tượng như thư viện mã hóa đồng hình hoàn toàn nhanh nhất trên thế giới (NuFHE) và ZeroDB, một cơ sở dữ liệu được mã hóa end-to-end.

Nhóm của NuCypher có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ, tổ chức tài chính và trường đại học.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page