NZDUSD là gì? Chiến lược giao dịch NZDUSD

Nội dung bài viết
ẩn

NZDUSD là gì?

NZD/USD là tỷ giá giữa đồng đô la New Zealand và đô la Mỹ, hoặc tỉ giá chéo giữa đồng tiền của New Zealand và Hoa Kì. Cặp tiền tệ này cho biết cần bao nhiêu đô la Mỹ (đồng tiền định giá) để mua một đô la New Zealand (đồng tiền cơ sở).

Ví dụ: Tỷ giá giữa NZD/USD là 0.67, có nghĩa là 1 đồng đô la New Zealand sẽ đổi được 0.67 đồng đô la Mỹ.

nzdusd la gi chien luoc giao dich nzdusd 1

Các yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền tệ NZD/USD

Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá NZD/USD. Cụ thể:

  • Giá cả hàng hóa thế giới: Do nền kinh tế của New Zealand chủ yếu phụ thuộc vào xuất khẩu hàng hóa và nông sản. Bởi vậy nên hiệu quả kinh tế chung của đất nước được liên kết với giá cả hàng hóa. Nếu giá hàng hóa tăng, thì số tiền trả cho xuất khẩu của New Zealand cũng tăng. Từ đó đóng góp lớn hơn cho GDP của đất nước. Vì GDP cao hơn phản ánh hiệu quả kinh tế mạnh mẽ, nó có thể dẫn đến sự tăng giá của NZD. Ngược lại, giá hàng hóa giảm dẫn đến giá trị xuất khẩu tiền tệ thấp hơn. Và đóng góp nhỏ hơn vào GDP. GDP thấp hơn dẫn đến việc NZD có thể mất giá.
  • Quan hệ với Úc: Vì Úc là đối tác thương mại số một của New Zealand. Hiệu quả kinh tế của Australia có tác động rất lớn đến New Zealand. Ví dụ, khi nền kinh tế Australia hoạt động tốt. Các công ty Australia đẩy mạnh hoạt động nhập khẩu của họ. Và NZD được hưởng lợi từ điều đó.
  • Chênh lệch lãi suất: Cũng giống như Úc, New Zealand được hưởng lãi suất cao hơn so với các nền kinh tế lớn khác. Như Mỹ, Anh hoặc Nhật Bản. Chênh lệch lãi suất giữa các nền kinh tế thường đóng vai trò là chỉ số của dòng tiền. Vì các nhà đầu tư muốn nhận được lợi nhuận cao hơn. Họ sẽ bán các khoản đầu tư có năng suất thấp hơn để đổi lấy các tài sản hoặc tiền tệ có năng suất cao hơn. Nói cách khác, lãi suất càng cao, dòng tiền càng chảy vào.
  • Chính sách nhập cư: Bởi vì dân số của New Zealand ít hơn một nửa số người sống ở thành phố New York. Sự gia tăng di cư vào đất nước này có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế. Điều này là do khi dân số tăng lên, nhu cầu về hàng hóa và tiêu dùng tổng thể tăng lên.
  • Điều kiện thời tiết: Nền kinh tế của New Zealand cũng chủ yếu được thúc đẩy bởi ngành nông nghiệp. Điều đó có nghĩa là điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hạn hán có tác động tiêu cực rất lớn đến toàn bộ nền kinh tế của họ. Điều kiện thời tiết này cũng rất phổ biến ở Australia. Nơi thường xuyên xảy ra các vụ cháy rừng, gây thiệt hại gần 1% GDP. Điều này gây ra các khó khăn và phiền toái cho New Zealand.
Xem thêm  Binance Coin là gì? Thông tin về đồng BNB

Cùng với đó, một số chỉ số kinh tế cần lưu ý đó là:

  • Tổng sản phẩm quốc nội – Cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đóng vai trò là báo cáo kinh tế cho New Zealand. Bằng cách phục vụ như một thước đo hiệu quả kinh tế tổng thể cho New Zealand, nó ảnh hưởng đến nhu cầu của người dân New Zealand.
  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) – Chỉ số giá tiêu dùng đo lường sự thay đổi của mức giá. Là một thước đo của lạm phát, nó được Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) theo dõi chặt chẽ trong việc xác định những thay đổi trong chính sách tiền tệ.
  • Cán cân thương mại – Vì New Zealand là một nền kinh tế dựa vào xuất khẩu. Vậy nên các thương nhân thường xem xét cán cân thương mại của họ để đánh giá nhu cầu quốc tế đối với các sản phẩm của New Zealand.

Chiến lược giao dịch NZDUSD

Tăng trưởng kinh tế

Tăng trưởng GDP tích cực phản ánh vị thế kinh tế mạnh mẽ của New Zealand. Từ đó thúc đẩy nhu cầu đối với tiền tệ của nước này. Tăng trưởng GDP âm phản ánh hiệu quả kinh tế kém của đất nước. Từ đó làm giảm nhu cầu đối với NZD.

Xuất khẩu

Nhu cầu cao hơn đối với các sản phẩm của New Zealand thường dẫn đến GDP cao hơn, sau đó thúc đẩy NZD. Ngược lại, xuất khẩu thấp hơn đóng góp nhỏ hơn vào GDP, khiến giá trị của NZD giảm.

Xem thêm  CyberMiles là gì? Thông tin về đồng CMT

Giá hàng hóa tăng

Giá cả hàng hóa tăng làm cho giá trị tiền tệ của xuất khẩu của New Zealand tăng lên, đẩy GDP của nước này cao hơn. Mặt khác, giá hàng hóa giảm, làm cho giá trị tiền tệ của xuất khẩu giảm, kéo GDP của nó xuống.

Chiến thuật thương mại New Zealand / USD

Các báo cáo kinh tế mạnh mẽ từ New Zealand dẫn đến sự đánh giá cao về NZD. Vì vậy nếu có cơ hội tốt để một bản phát hành kinh tế có thể đánh bại sự đồng thuận, thì đó có thể là một dấu hiệu để mua NZD/USD.

Ngược lại báo cáo kinh tế yếu, đẩy NZD xuống. Nếu một báo cáo sắp tới có khả năng đến yếu hơn dự kiến, đó có thể là cơ hội để bán NZD / USD.

Ngoài việc xem các báo cáo kinh tế, lưu ý về hành vi giá hàng hóa cũng có thể đóng vai trò ảnh hưởng đến hành động giá của New Zealand / USD.

Trong lịch sử gần đây, giá cả hàng hóa có xu hướng tăng khi nhu cầu đối với tài sản rủi ro cũng mạnh. Trong thời gian này, các nhà đầu tư đặt tiền của họ vào các tài sản có năng suất cao hơn như vàng và các mặt hàng khác và bán đồng đô la Mỹ có năng suất thấp hơn. Kết quả là, NZD tăng mạnh so với đồng đô la Mỹ.

Mặt khác, khi ác cảm rủi ro buộc các nhà đầu tư phải tìm đến đồng tiền trú ẩn an toàn, thì tỷ lệ của NZD thấp hơn so với USD.

Xem thêm  COSMOS là coin gì ? Thông tin đồng ATOM Coin lừa đảo có thật không

Cũng giống như AUD, NZD cũng là một ứng cử viên sáng giá cho giao dịch thực hiện. Vì các giao dịch thực hiện liên quan đến việc mua một loại tiền tệ có lãi suất cao và bán một loại tiền tệ có lãi suất thấp. Lãi suất tương đối cao của New Zealand tạo ra lợi thế cho NZD.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page