OCBC Bank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OCBC Bank

Bài viết dưới đây, Bitcoin Vietnam News sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin về OCBC Bank.

Nội dung bài viết
ẩn

OCBC Bank là ngân hàng gì?

OCBC Bank là một tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore. OCBC Bank ra đời sau cuộc Đại suy thoái thông qua việc hợp nhất ba ngân hàng là Ngân hàng Thương mại TNHH Trung Quốc, Ngân hàng TNHH Hồ Hồng, Ngân hàng TNHH Một thành viên Hải ngoại-Trung Quốc vào năm 1932.

OCBC Bank có tài sản hơn 491,6 tỷ đô la Singapore, trở thành ngân hàng lớn thứ hai ở Đông Nam Á về tài sản và trong số các ngân hàng lớn hơn ở Châu Á – Thái Bình Dương. Đây cũng là một trong những ngân hàng được đánh giá cao nhất thế giới, với xếp hạng Aa1 từ Moody’s và xếp hạng AA- từ Standard & Poor’s.

Mạng lưới toàn cầu của ngân hàng đã phát triển với hơn 570 chi nhánh và văn phòng đại diện tại 18 quốc gia và khu vực. Chúng bao gồm hơn 320 chi nhánh và văn phòng tại Indonesia thuộc Ngân hàng con OCBC NISP, và hơn 100 chi nhánh và văn phòng tại Hồng Kông, Trung Quốc và Macao trực thuộc Ngân hàng OCBC Wing Hang.

Chi nhánh OCBC Bank hoạt động theo Giấy phép Chi nhánh Ngân hàng Nước ngoài cho phép chi nhánh OCBC Bank tham gia vào tất cả các hoạt động ngân hàng thương mại, bao gồm cả việc cho vay thương mại bằng nội tệ và USD. Chi nhánh OCBC Bank phục vụ các công ty nước ngoài, công ty liên doanh và doanh nghiệp trong nước.

Là một trong những ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất Châu Á, với bề dày thành tích phục vụ các doanh nghiệp tại Việt Nam trong hơn 20 năm, đội ngũ của OCBC Thành phố Hồ Chí Minh được trang bị tốt để hỗ trợ việc mở rộng của bạn tại Việt Nam.

Những giải thưởng OCBC Bank đạt được

 • OCBC Bank liên tục được Tạp chí Tài chính Toàn cầu xếp hạng trong top 5 Ngân hàng An toàn nhất trên thế giới.
 • Ngân hàng Châu Á đã vinh danh là Ngân hàng OCBC Ngân hàng mạnh nhất Singapore trong năm 2018-2019 và mạnh thứ 5 ở Châu Á-Thái Bình Dương.
 • Ngân hàng OCBC được Tạp chí Tài chính Toàn cầu trao giải Ngân hàng Tốt nhất Thế giới (Châu Á – Thái Bình Dương) năm 2019.
Xem thêm  Cloud Mining là gì? Tổng hợp các Cloudmining uy tín nhất

Những sản phẩm của OCBC Bank Việt Nam

Quản lý tiền mặt

 • Tài khoản vãng lai bằng nội tệ và ngoại tệ (Đồng Việt Nam, Đô la Mỹ và Đô la Singapore)
 • Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn
 • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Cơ sở tín dụng

Các giải pháp tài chính của OCBC Bank giúp bạn quản lý dòng tiền và dòng giao dịch hiệu quả hơn. Kiểm soát nhiều hơn các dòng tiền có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình – cho dù đó là để tự tạo vốn tăng trưởng, giảm nợ hay mở rộng hoạt động kinh doanh.

Tài trợ thương mại

 • Có sẵn bằng tất cả các loại tiền tệ chính, các giải pháp tài trợ thương mại của chúng tôi bao gồm thư tín dụng, bộ sưu tập chứng từ và giao dịch tài khoản mở. Các chuyên gia thương mại của OCBC Bank có kiến ​​thức chuyên sâu để giúp bạn quản lý rủi ro thị trường.

Dịch vụ ngoại hối

 • Quản lý các giao dịch ngoại hối của bạn như thanh toán / nhận hóa đơn thương mại
 • Chuyển tiền bằng các dịch vụ ngoại hối khác nhau mà OCBC Bank cung cấp.

Cơ quan tài khoản ký quỹ

Các đại lý ký quỹ có kinh nghiệm của ở đây để đơn giản hóa, nhận, giữ an toàn, phục vụ và quản lý các tài sản ký quỹ như tiền mặt, chứng khoán, tài sản, hợp đồng hoặc các tài sản thế chấp khác. Với sự hỗ trợ của họ, các luồng giao dịch của doanh nghiệp bạn có thể được đơn giản hóa và tập trung.

Cơ quan tài khoản dự án

OCBC Bank cung cấp các phương tiện tài trợ khác nhau để đáp ứng nhu cầu tài trợ hợp đồng / dự án của bạn. Các gói tài trợ có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu kinh doanh của bạn.

Xem thêm  EduNetwork là gì ? Thông tin mới nhất về dự án EduNetwork

OCBC Bank dùng Blockchain trong thanh toán

OCBC Bank là ngân hàng đầu tiên dùng công nghệ blockchain (khối chuỗi) trong dịch vụ chuyển tiền nội địa và quốc tế, làm tăng hiệu suất, sự minh bạch, giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm cho khách hàng.

Các giao dịch thử nghiệm giữa OCBC Bank và các chi nhánh sử dụng giải pháp thanh toán trên nền tảng công nghệ blockchain. Đây là sản phẩm thiết kế bởi OCBC Bank và công ty giải pháp thanh toán ngân hàng BCS Information Systems (BCSIS).

Blockchain là công nghệ đứng đằng sau tiền điện tử Bitcoin. Đây là “sổ cái” ghi lại mọi giao dịch, được sao chép và lưu lại trên hàng nghìn máy tính khắp thế giới. Nó không thể bị can thiệp và cho phép người dùng giao dịch mà không cần đến xác thực từ một tổ chức nào bên ngoài.

Sau khi thực hiện thành công và tích hợp hoàn toàn vào hệ thống, nền tảng khối chuỗi của BCSIS sẽ cho phép thực hiện giao dịch liên ngân hàng giữa các nhà băng ở Singapore và trên thế giới mà không cần trung gian thanh toán. Thêm vào đó, OCBC Bank cũng sẽ mở rộng việc sử dụng công nghệ này sang các sản phẩm tài chính khác.

Sáng kiến này của OCBC Bank đã hỗ trợ tầm nhìn của Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) về một Trung tâm Tài chính Thông minh và văn hóa đột phá trong ngành tài chính. Giám đốc MAS – ông Ravi Menon đã chia sẻ tầm nhìn này tại một hội thảo về công nghệ toàn cầu tháng 6 năm ngoái. Đây cũng là một phần kế hoạch “Quốc gia Thông minh” của Chính phủ Singapore.

Hai giao dịch đã được thử nghiệm là Chuyển tiền giữa OCBC Bank Singapore và OCBC Malaysia, và Chuyển tiền giữa OCBC Bank Singapore và nhánh ngân hàng cá nhân của chính nhà băng này – Bank of Singapore.

Những lợi ích của giải pháp thanh toán này là:

 • Bảo mật cao: Dữ liệu chuyển tiền được ghi trên một sổ cái kỹ thuật số. Sổ cái này đã được mã hóa, không thể bị can thiệp. Việc này sẽ giúp thông tin giao dịch được bảo mật, giảm nguy cơ lừa đảo.
 • Thời gian thực hiện nhanh hơn: Khi không cần trung gian và xử lý thủ công như với các thanh toán bình thường, việc chuyển tiền sẽ được thực hiện trực tiếp giữa các ngân hàng, từ đó giúp giảm thời gian thực hiện. Ví dụ, giao dịch bình thường giữa OCBC Singapore và OCBC Malaysia thường mất một ngày, thì giờ chỉ cần chưa đầy 5 phút.
 • Minh bạch hơn: Với việc loại bỏ trung gian thanh toán, sự dịch chuyển của dòng tiền giữa người gửi và người nhận sẽ dễ theo dõi hơn.
 • Chi phí thấp hơn: Bản chất phân tán của sổ cái blockchain sẽ loại bỏ nhu cầu trung gian và xử lý thủ công, từ đó làm giảm chi phí.
Xem thêm  Mô hình Ponzi và Kim Tự Tháp là gì?

Ông Mr Praveen Raina – Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Công nghệ và Vận hành tại OCBC Bank cho biết: “Blockchain là công nghệ tốt nhất hiện nay. Nó sẽ tạo ra đột phá trong ngành tài chính và thay đổi cách chúng ta làm việc. Vì thế, chúng tôi rất vui khi là ngân hàng đầu tiên ở Đông Nam Á thử nghiệm thành công việc ứng dụng công nghệ blockchain, nhằm hiện thực hóa việc thanh toán quốc tế theo thời gian thực”.

Ông cho rằng đây là cột mốc không chỉ với OCBC Bank mà còn là cả Singapore – trong vai trò trung tâm tài chính châu Á. Họ kỳ vọng đây là chất xúc tác cho nhiều ngân hàng áp dụng công nghệ này trong tương lai, để đạt hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại những dịch vụ giá trị cao cho khách hàng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page