OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank

Oceanbank là ngân hàng gì? Những thông tin về ngân hàng Oceanbank sẽ được bật mí trong bài chia sẻ dưới đây của Bitcoin Vietnam News, sẽ là những thông tin bổ ích nhất và mới nhất.

Nội dung bài viết
ẩn

OceanBank là ngân hàng gì?

OceanBank là Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Nông thôn Hải Hưng, thành lập vào năm 1993.

Ngày 09/01/2007 theo Quyết định 104/QĐ-NHNN của Nhà nước, Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Nông thôn Hải Hưng được đổi thành tên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương.

Đến năm 2015, theo Quyết định số 663/QĐ-NHNN của Nhà nước, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương đổi mô hình hoạt động sang Ngân hàng TM TNHH MTV Đông Dương do Nhà nước làm chủ và sở hữu 100%.

Cổ đông chính của Oceanbank

OceanBank là một Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu thông qua Ngân hàng Nhà nước. Vốn điều lệ của hàng là hơn 4000 tỷ đồng thuộc sở hữu của nhà nước 100%.

Thành tựu và giải thưởng của OceanBank

Sau 25 năm, OceanBank đã đạt được những giải thưởng đáng khích lệ như:

  • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2014
  • Top 500 ngân hàng lớn nhất châu Á năm 2014
  • Giải thưởng Nhóm Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014 – Best Banking Group in Vietnam
  • Danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động 2014
  • Giải thưởng Sáng kiến Ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam 2014
  • Top 100 Ngân hàng có bảng cân đối mạnh nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương
  • Giải thưởng STP dành cho ngân hàng thanh toán đạt chuẩn cao do Wells Fargo trao tặng năm 2011, 2012, 2013
  • Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất 2012…
Xem thêm  Phil Town là ai? Tiểu sử nhà đầu tư triệu phú Phil Town

Các loại thẻ tín dụng OceanBank

OceanBank có một hệ thống thẻ tín dụng quốc tế phong phú và đa dạng với 6 loại thẻ Visa sử dụng ở tất cả các đơn vị là thành viên của tổ chức Visa trên toàn cầu. OceanBank hiện nay có 39 cây ATM trên cả nước cùng với đó là hàng chục nghìn cây ATM của các tổ chức ngân hàng khác tiếp nhận thẻ Visa.

Cho vay tiêu dùng cá nhân của OceanBank

OceanBank cho vay tiêu dùng mà không cần tài sản bảo đảm, với mức vay tối đa 10 – 15 lần thu nhập người vay và số tiền tối đa là 1 tỷ VNĐ. Lãi suất vay tiêu dùng của OceanBank là 15%/ năm, khá ưu đãi so với các Ngân hàng thương mại khác. Thủ tục cho vay rất đơn giản và nhanh chóng với điều kiện là người vay chứng minh được thu nhập hàng tháng trên 5 triệu đồng.

Tiết kiệm đa dạng kỳ hạn của OceanBank

OceanBank có chính sách gửi tiết kiệm tiền ngắn hạn từ vài ngày (7, 14,… ngày) cho tới dài hạn như 24 tháng, 36 tháng, với lãi suất gửi tiết kiệm cao trong khoảng 7,5%/năm, khá cao so với thị trường chung. Khách hàng gửi tiết kiệm tại OceanBank sẽ bắt buộc phải gửi với mức tối thiểu là 500.000 VNĐ hoặc 50 USD.

Vay mua nhà, mua ô tô

OceanBank có chương trình cho vay với người mua nhà, mua xe với thời gian lên đến 25 năm và lãi suất khoảng 7.5 – 8.5%/ năm với mức vay lên tới 80% nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm  Phiên Âu là gì? Giờ mở cửa giao dịch Forex theo phiên Âu (London)

Đại án kinh tế nghìn tỷ tại OceanBank

Theo cáo trạng, vào ngày 27/2/2017 đến 21/3/2017, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Hà Văn Thắm cùng 47 bị cáo tại OceanBank.

Trong cáo trạng, quá trình hoạt động tại OceanBank đã xảy ra nhiều vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc cho vay, huy động tiền gửi, chi lãi suất vượt trần, chi lãi suất ngoài hợp đồng cho khách hàng; gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho OceanBank và các cổ đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện chính sách tiền tệ của Ngân hàng nhà nước (NHNN). Nguyên nhân là do hành vi vi phạm pháp luật của Hà Văn Thắm – đại diện theo pháp luật của OceanBank, Ban Tổng giám đốc OceanBank trong các thời kỳ và lãnh đạo các khối nghiệp vụ ở Hội sở xuống đến các lãnh đạo chi nhánh, phòng giao dịch và các đối tượng có liên quan khác.

Trong đó, Hà Văn Thắm bị truy tố về 3 tội: vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Trong 47 bị can khác còn có: Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Minh Thu (đều là nguyên Tổng giám đốc OceanBank); Nguyễn Văn Hoàn, Lê Thị Thu Thủy (nguyên Phó tổng giám đốc) và nguyên một số lãnh đạo các hội sở đến chi nhánh, phòng giao dịch trong hệ thống OceanBank và lãnh đạo của Công ty CP BSC VN (gọi tắt là BSC).

Xem thêm  Lịch sử phát triển của Bitcoin từ 2008 đến 2020

Trong quá trình điều hành OceanBank, bằng thủ đoạn thành lập các công ty sân sau, ông Thắm chỉ đạo cấp dưới thực hiện nhiều vi phạm pháp luật để phục vụ cho lợi ích cá nhân, dùng nhiều thủ đoạn để lấy tiền của OceanBank, gây thất thoát hàng ngàn tỷ đồng không có khả năng thu hồi. Đến ngày 31/3/2014, các vi phạm của ông Thắm và đồng phạm dẫn đến nợ xấu là hơn 14.000 tỷ đồng. Ngày 6/5/2015, NHNN quyết định mua lại Ngân hàng TMCP Đại Dương với giá 0 đồng.

Tạm kết

Mong rằng những thông tin mà Bitcoin Viet Nam News đã chia sẻ có thể giúp bạn biết được OceanBank là ngân hàng gì và nắm được những thông tin cần thiết liên quan đến OceanBank.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page