Orion Protocol là gì? Thông tin về đồng ORN

Nội dung bài viết
ẩn

Orion Protocol là gì?

Orion Protocol là một dự án Tài chính Phi tập trung (DeFi) có nguồn mở, chủ yếu được tạo ra để tổng hợp thanh khoản từ các nhà cung cấp thanh khoản lớn khác nhau, tức là các sàn giao dịch. Về cơ bản, Orion Protocol giúp người dùng nhận được lợi nhuận tốt nhất từ ​​tiền của họ trong khi giảm rủi ro liên quan đến việc tham gia nhiều sàn giao dịch (cả tập trung và phi tập trung).

orion protocol la gi thong tin ve dong tien ao orn coin moi nhat 1

Orion Protocol hoạt động như thế nào?

Orion Protocol hoạt động bằng cách thu thập tính thanh khoản được cung cấp trên nhiều sàn giao dịch trong thị trường tiền điện tử vào một API chung duy nhất. API này kết hợp nhiều sổ lệnh từ các sàn giao dịch để giúp người dùng thực hiện lệnh gọi giao dịch dễ dàng hơn bất cứ khi nào họ muốn.

Ví dụ: khi người dùng đặt hàng và một lệnh gọi API được thực hiện, chính Orion sẽ phân chia và định tuyến hành động này đến nhiều sàn giao dịch cùng một lúc. Điều này dẫn đến việc họ có thể tìm thấy mức chênh lệch mua và bán thấp hơn và cuối cùng là giá trao đổi tốt nhất cho người dùng.

Với Orion, các nhà giao dịch không phải bận tâm quá nhiều đến các API từ các sàn giao dịch, định dạng dữ liệu, chế độ và loại lệnh khác nhau. Họ có thể chỉ tập trung vào việc thực hiện các giao dịch của họ hoặc quản lý tài sản của họ.

Ngoài ra, Orion Protocol tìm cách giải quyết một rủi ro khác từ các sàn giao dịch tập trung – đó là hack. Ví nóng của các sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến rất dễ bị hack. Các báo cáo gần đây đã tiết lộ mức độ dễ bị tổn thương của các sàn giao dịch tập trung (và thậm chí cả những sàn phi tập trung). Và người dùng không có lựa chọn nào khác ngoài việc gửi tiền điện tử của họ vào đó để giao dịch, điều này chắc chắn sẽ khiến họ gặp rủi ro. Các giải pháp không giám sát của Orion cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép người dùng tự do quản lý tài sản của họ trên nền tảng, bất cứ khi nào và bất cứ khi nào họ muốn, mà không bao giờ từ bỏ khóa riêng của họ chỉ để làm như vậy.

Xem thêm  Curve Finance là gì? Thông tin về đồng CRV

Cùng với ví đa tiền tệ của Orion, việc theo dõi hiệu suất tổng thể của danh mục đầu tư của bạn sẽ dễ dàng hơn vì chúng có thể dễ dàng tìm thấy chỉ trong một API. Sự phức tạp trong việc sử dụng và duy trì nhiều ví chỉ để giao dịch trên nhiều sàn đã được loại bỏ.

Vì Orion là nguồn mở, các nhà phát triển bên thứ ba có thể tham gia giao thức và tạo các ứng dụng phi tập trung của riêng họ trên đó.

Các sản phẩm của Orion

Orion hướng tới mục tiêu trở thành một cửa hàng tổng hợp, vì vậy đương nhiên họ có một bộ sản phẩm và hệ sinh thái hoàn chỉnh cho các nhà giao dịch. Chúng ta hãy xem xét chúng lần lượt.

Orion Trading Terminal

Trading Terminal là nền tảng của Orion để cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư thực hiện các giao dịch một cách thuận tiện trong API phổ quát của nó. Chỉ trong một lệnh duy nhất, người dùng có thể thực hiện các lệnh giao dịch sẽ được thực hiện tự động trên các nền tảng trao đổi khác nhau để tìm kiếm giá giao ngay tốt nhất.

Nếu người dùng muốn đầu tư vào các sáng kiến ​​blockchain mới nổi hoặc quan tâm đến việc mua mã thông báo mới, họ cũng có thể thực hiện các giao dịch như vậy với thiết bị đầu cuối giao dịch của Orion.

Ứng dụng quản lý danh mục đầu tư

Thay vì phải kiểm tra từng tài khoản khác nhau từ nhiều sàn giao dịch chỉ để theo dõi danh mục đầu tư của bạn, Orion đơn giản hóa quy trình bằng cách thu thập tất cả thông tin có liên quan cùng nhau trong một công cụ duy nhất cho người dùng.

Xem thêm  Lệnh MP là gì? Cách sử dụng lệnh MP

Ứng dụng quản lý danh mục đầu tư của Orion cho phép người dùng theo dõi và ghi lại hoạt động của họ trên các sàn giao dịch, đặt cảnh báo cho các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá và tự động hóa các quy trình quản lý tài sản, trong số các quy trình khác.

Tất cả các quy trình này không yêu cầu người dùng từ bỏ quyền giám sát đối với quỹ của họ vì ứng dụng cung cấp tính năng quản lý danh mục đầu tư không lưu ký. Việc cung cấp khóa cá nhân của bạn cho bên thứ ba không còn cần thiết nữa.

Cửa hàng ứng dụng

Orion có một thị trường các ứng dụng phi tập trung mà người dùng có thể truy cập để mua phần mềm dựa trên Orion. Nhiều phần mềm trong số này có thể là sự phát triển của bên thứ ba được xây dựng dựa trên giao thức. Một số ứng dụng mà người dùng có thể có quyền truy cập là:

 • Ứng dụng chuyên đăng quảng cáo;
 • Bot giao dịch thuật toán; và,
 • Hệ thống tích hợp thanh toán.

Thương mại doanh nghiệp

Trong khi khả năng tương tác là mối quan tâm đối với một số công ty tổng hợp, Orion đã phát triển một hệ thống được thực hiện để giải quyết vấn đề này. Orion có tiện ích mở rộng riêng mà các công ty và thương nhân có thể nhúng vào phần mềm của riêng họ để cung cấp quyền truy cập vào API của Orion.

Plugin tăng thanh khoản cho các sàn giao dịch

Orion có trình plugin mà các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung có thể đặt trên nền tảng của riêng họ để đóng góp vào tính thanh khoản tổng hợp của Orion. Điều này cũng giúp đưa các nhà tạo lập thị trường đến các sàn giao dịch với mức phí hợp lý.

Nhóm thanh khoản được chia sẻ của Orion – các nhà môi giới là những nhà cung cấp thanh khoản nắm giữ tiền trong các sàn giao dịch đồng thời thực hiện các lệnh thay mặt cho người dùng. Họ đặt cược một số lượng tối thiểu mã thông báo ORN để tham gia nhóm thanh khoản. Họ càng có nhiều ORN, họ càng nhận được nhiều phí từ việc thực hiện các lệnh.

Xem thêm  Centrifuge là gì? Thông tin về đồng CFG

Trình khởi chạy DEX

Đây là nền tảng nơi người dùng có thể khởi chạy sàn giao dịch phi tập trung của riêng họ với quyền truy cập vào tính thanh khoản của Orion. Nó không chỉ là một phương pháp đơn giản để mở các sàn giao dịch mới mà còn cung cấp tính thanh khoản tức thì.

Đồng tiền ảo ORN

ORN là mã thông báo tiện ích gốc của Orion Protoco. Nguồn cung cấp mã thông báo được giới hạn ở mức 100.000.000 ORN. Orion Protocol tuyên bố họ cam kết đảm bảo tính bền vững của ORN và họ mong muốn đạt được điều này thông qua một số cách sau:

 • cung cấp cách sử dụng mã thông báo;
 • staking không lạm phát;
 • nguồn cung giảm dần;
 • lợi ích cho người nắm giữ;
 • cơ hội hoàn trả.

ORN có thể được sử dụng trong các sản phẩm khác nhau. Ví dụ:

 • Thiết bị đầu cuối của Orion: Người dùng nhận được chiết khấu phí khi thanh toán bằng ORN và có thể kiếm được phí và lãi giao dịch đầu cuối bằng cách đặt mã thông báo ORN.
 • Môi giới phi tập trung: các nhà môi giới được yêu cầu đặt cược ORN để được chọn thực hiện giao dịch. Trong khi những người không phải là nhà môi giới có thể đặt cược ORN để bỏ phiếu cho nhà môi giới đã chọn của họ.
 • Orion Enterprise: Tất cả phí cấp phép được tạo ra sẽ được sử dụng để mua ORN từ thị trường và loại bỏ khỏi tổng nguồn cung.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page