OWIFI là gì? OWIFI có lừa đảo không?

Dù chưa được cấp phép hoạt động đa cấp, thế nhưng “Dự án OWIFI 5G” có dấu hiệu hoạt động đa cấp rầm rộ, công khai, lôi kéo lượng người tham gia rất lớn. Tin vào lời quảng cáo của công ty CSE Singapore, nhiều nhà đầu tư đã tham gia vào dự án OWIFI.

Nội dung bài viết
ẩn

OWIFI là gì?

Dự án OWIFI được quảng cáo là một dự án phủ sóng wifi miễn phí tốc độ cao trên nền tảng 5G, cho tốc độ truyền tải dữ liệu siêu nhanh tại Việt Nam. Đây là một dự án thuộc hệ sinh thái của một công ty đa quốc gia có tên là CSE, công ty công nghệ blockchain của Singapore, với đội ngũ lãnh đạo là những chuyên gia tài chính, giám đốc ngân hàng Thụy Sĩ và đặc biệt CEO là Phan Ngọc Vũ – một nhà khoa học, một chuyên gia về blockchain người Việt Nam!?

OWIFI có lừa đảo không?

Ngày 28-9-2019, Công ty CSE Singapore phối hợp cùng đội ngũ chuyên gia Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng nghiên cứu phát triển giải pháp công nghệ WiMax và phối hợp cùng Công ty TNHH Goldennet thực hiện đầu tư, lắp đặt phục vụ phủ sóng wifi miễn phí dành cho cộng đồng.

Tuy nhiên, một số cá nhân thường xuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị, đào tạo trực tiếp hoặc gián tiếp qua các ứng dụng điện thoại (Zoom Meeting) để giới thiệu, kêu gọi tham gia đầu tư dự án OWIFI.

Xem thêm  Cách tính khối lượng một lệnh giao dịch Forex

Cụ thể, các nhà môi giới dự án đưa ra lời kêu gọi đầu tư từ 500$ cho đến 25.000$. Lợi nhuận lên tới 6%/tháng tương đương với 72%/năm được chi trả hàng ngày và có thể rút trực tiếp bằng tiền VNĐ sau khi quy đổi giá trị. Thời gian góp vốn được chia thành các mốc khác nhau tương ứng với % lợi nhuận khác nhau: Gói 3 tháng: 4%; Gói 6 tháng: 5%; Gói 12 tháng: 6%.

Phương thức tính lợi nhuận của dự án được các CEO của CSE chia sẻ trong các hội thảo như sau:

Mỗi người tham gia nếu góp từ 10.000$ sẽ được tặng 1 bộ phát OWifi 5G, mỗi bộ phát đó tương ứng với số tiền nhà đầu tư bỏ ra góp vốn. Ngoài lợi nhuận trực tiếp từ khoản tiền góp vốn, người tham gia còn được nhận tiền thưởng theo số lượt truy cập vào bộ phát wifi 5G đã đầu tư cùng hoa hồng từ việc phát triển mạng lưới tuyến dưới tham gia đầu tư kinh doanh… Việc vận hành và quản lý người tham gia được thực hiện qua hệ thống tại địa chỉ truy cập https://pos.cse30.io/ (có máy chủ đặt tại nước ngoài).

OWIFI là gì? OWIFI có lừa đảo không?

Không khó để nhận ra rằng toàn bộ quá trình giao dịch, tiền thật của nhà đầu tư đã được chuyển giao cho công ty CSE quản lý còn nhà đầu tư nhận về hoàn toàn là các giá trị ảo, không có bất kỳ căn cứ pháp lý nào. Có chăng là khách hàng của Công ty CSE sẽ nhận được những lời tư vấn có cánh của ông Phan Ngọc Vũ khi sở hữu 01 bộ OWIFI 5G thì quý vị có được quyền năng “ngủ thì tiền nó chảy về”.

Xem thêm  Vàng 9999 (4 số 9) là gì? Sự khác biệt với vàng 999 (3 số 9)

Với mô hình kinh doanh kiểu kim tự tháp tức là nhà đầu tư mời được càng nhiều người tham gia thì lợi nhuận và chức vụ trong hệ thống sẽ càng cao.

OWIFI là gì? OWIFI có lừa đảo không?

Ngoài ra, Công ty CSE không có bất kỳ 1 doanh nghiệp nào tại Việt Nam đứng là chịu trách nhiệm, mọi giao dịch với công ty CSE đều được thông qua các CEO. Mặt khác, toàn bộ server của trang Web đều được đặt tại nước ngoài nhà đầu tư không có gì bảo đảm về tính pháp nhân của những web trên.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, các tổ chức, cá nhân trên có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam (theo Điều 217a, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017).

Thông tin tham khảo thêm từ video “OWIFI- thêm 1 dự án đa cấp biến tướng?” của VTV24:

Và “Dự án Owifi chào lãi khủng chưa được cấp phép hoạt động”

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Civic là gì? Thông tin về đồng CVC
Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page