Party Parrot là gì? Thông tin về đồng PRT

Nội dung bài viết
ẩn

Party Parrot là gì?

Party Parrot hay còn gọi đầy đủ là Parrot Finance, một nền tảng Lending tổng hợp trong hệ sinh thái Solana. Trong nền tảng Parrot, người dùng có thể deposit nhiều loại tài sản khác nhau để mint ra stablecoin của Parrot là PAI.

Hình dung một cách dễ hiểu thì  Party Parrot (PRT& PAI ) có cơ chế hoạt động giống như MakerDAO (MKR & DAI), Venus (XVS & VAI) và Unit Protocol (DUCK & USDP).

Đặc điểm nổi bật

Điểm nổi bật của Party Parrot chính là cơ chế mở khóa và mang lại giá trị lưu thông cho các LP token. Với Party Parrot, các LP token sẽ được sử dụng tiếp trong mạng lưới thanh khoản vay và cho vay.

Sau khi deposit để mint ra PAI, PAI có thể sử dụng trong thị trường tương tự như DAI, VAI. Tính phổ biến của PAI sẽ phụ thuộc vào khả năng mở rộng của Party Parrot trong hệ Solana.

Parrot giải quyết vấn đề gì?

Một vấn đề lớn đối với việc kết nối tài sản từ ETH DeFi sang Solana là nó phát sinh chi phí cơ hội cho người dùng, làm mất lợi nhuận tiềm năng trên ETH. Đây là một vấn đề “con gà và quả trứng” đối với Solana DeFi. Chúng ta sẽ thấy một mối liên quan tỷ lệ thuận giữa TVL và năng suất.

Cơ hội để giải quyết vấn đề này là sử dụng các mã thông báo thu nhập lợi nhuận hiện có trên ETH làm nền tảng cơ bản cho Solana DeFi. Thay vì từ bỏ lợi tức & phí trên ETH để tham gia vào Solana DeFi, Parrot giúp chủ sở hữu LP có thể sử dụng mã thông báo Sushi & Curve LP làm tài sản thế chấp trên sản phẩm cho vay của Solana.

Xem thêm  Credit Note và Debit Note là gì?

Chủ sở hữu LP sẽ có thể giữ phí kiếm tiền trên ETH, nhưng vẫn có thể sử dụng mã thông báo LP bắc cầu làm tài sản thế chấp để vay USDT.

Giao thức Parrot đề xuất cho phép sử dụng tài sản thế chấp để tạo ra tài sản tổng hợp như các khoản nợ. Giống như MAKERDAO, Parrot sẽ chấp nhận nhiều loại tài sản khác nhau làm tài sản thế chấp, nhưng nó không chỉ có thể tạo ra một stablecoin được gắn với giá trị USD, nó sẽ có thể tạo ra các loại tài sản tổng hợp khác nhau. Việc chuyển đổi giữa các loại nợ khác nhau sẽ không có sự trượt giá.

Thông tin cơ bản về token

Nền tảng Party Parrot sẽ sử dụng hai loại token là PRT và PAI.

 • PRT là native token của hệ thống.
 • PAI sẽ là stablecoin được mint dựa trên giá trị tài sản được deposit vào dự án.

Key Metrics PRT

 • Token Name: Party Parrot.
 • Ticker: PRT.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SPL.
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 1,000,000,000 PRT.
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation PRT

Tổng số 1,000,000,000 PRT token sẽ được phân phối như sau:

 • Thanh khoản trên nền tảng: 35% – 350,000,000 PRT.
 • Hệ sinh thái & Đối tác: 200,000,000 PRT.
 • Đội ngũ: 17.5% – 175,000,000 PRT.
 • Seed: 17.5% – 175,000,000 PRT.
 • Dự trữ: 10% – 100,000,000 PRT.

Token Release Schedule PRT

 • Đội ngũ và nhà sáng lập: Token sẽ bị khóa từ 1-3 năm.
 • Seed round: Token sẽ bị khoá từ 1-3 năm.
Xem thêm  CMC Markets là gì? Đánh giá sàn CMC Markets mới nhất 01/02/2022

Token Use Case PRT

 • Trả phí các tác vụ trên nền tảng.
 • Trả thưởng cho các pool bảo hiểm.
 • Mint ra PRT để xóa các nợ khó đòi trong thị trường khắc nghiệt.
 • Staking để nhận gPRT (cơ chế khuyến khích tương tự xSUSHI hay vDODO)

Đội ngũ dự án

updating..

Quá trình phát triển

Q2/2021: Phát triển chức năng cơ sở của stablecoin và tài sản thế chấp.

Q3/2021: Phát triển chức năng Lending với LP token làm tài sản thế chấp.

Q4/2021: Phát triển Giao dịch ký quỹ sử dụng PAI làm tài sản thế chấp.

Partner

Solana, Solfare, C98, Port Finance, Pyth Network,….

Backer

Parrot đã huy động được 5 triệu USD seed round từ Alameda Research, QTUM VC, NGC Ventures, PetRock Capital, Coin98, MGNR, Sino Global Capital, SkyVision Capital, Solar Eco Fund, Chris McCann & Edith Yueng (Race.Capital), Solar Eco Fund.

Lời kết

Để một hệ sinh thái có thể phát triển và bùng nổ, Lending là lĩnh vực chủ chốt trong DeFi Stack để Solana có thể thu hút người dùng và dòng tiền trong thị trường DeFi.

Ngày nay, hàng tỷ đô la giá trị được khóa trong hàng trăm hệ thống DeFi và được chuyển đổi thành các mã thông báo LP  Không có nhiều trường hợp sử dụng cho các mã thông báo LP này. Giá trị bị khóa trong DeFi  dưới dạng mã thông báo LP là không thể truy cập được. Chính vì lý do đó và với những tính năng như đã phân tích ở trên, Party Parrot sẽ là dự án rất quan trọng và tiềm năng trong hệ sinh thái Solana.

Xem thêm  Myfxbook là gì? Làm thế nào để đưa tài khoản MT4 lên Myfxbook?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page