Perpetual Protocol là gì? Thông tin về đồng PERP

Nội dung bài viết
ẩn

Perpetual Protocol là gì?

Perpetual Protocol là một giao thức giao dịch hợp đồng vĩnh cửu phi tập trung cho mọi tài sản, được thực hiện bởi Trình tạo lập thị trường tự động ảo (vAMM), lấy cảm hứng từ Uniswap. Giống như Uniswap, các trader có thể giao dịch trực tiếp với vAMM mà không cần nhà cung cấp thanh khoản. Các vAMM cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi được đảm bảo với giá cả có thể dự đoán (sử dụng oracle của ChainLink) được thiết kế để trung lập với thị trường và được thế chấp hoàn toàn.

Sự khác biệt giữa AMM và vAMM

Về cơ bản, AMM của Uniswapp được xác định bởi hàm x * y = k, trong đó x và y là 2 loại tài sản mã hoá mà bạn gửi vào Pool thanh khoản. Số lượng có sẵn của hai tài sản này thiết lập mức giá bạn có thể trả để hoán đổi theo một trong hai hướng. Khi cung x tăng thì cung y giảm và ngược lại. Kết quả là k không đổi và thanh khoản luôn có sẵn mặc dù giá ngày càng cao khi bạn tiếp cận các điểm cực trị theo cả hai hướng

Còn vAMM của Perpetual Protocol có cơ chế tương tự, nhưng khác ở chỗ nó không lưu trữ loại tài sản nào bên trong AMM. Gọi là “Ảo” vì nó không lưu trữ tài sản, không giao dịch, không swap mà nó chỉ được sử dụng với mục đích duy nhất là để NHẬN BIẾT GIÁ. Thay vào đó, Tài sản được gửi đến một hợp đồng thông minh khác gọi là “Clearing House”, sau đó sẽ lưu trữ các tài sản này trong “Vault”. Clearing House chấp nhận tiền gửi và ghi lại quyền sở hữu vị thế với các thông tin liên quan như ký quỹ ban đầu, mức đòn bẩy và cho dù nó là vị thế LONG hay SHORT.

Xem thêm  Đầu tư gì trong năm 2020? Các kênh đầu tư hiệu quả nhất

Đồng tiền ảo PERP

PERP là token gốc của hệ sinh thái Perpetual Protocol và được tạo bởi Perpetual DAO. PERP sẽ được sử dụng trong hệ sinh thái của Perpetual Protocol, cụ thể là:

  • Staking: Người nắm giữ PERP sẽ có quyền stake PERP trong một thời gian cố định trong “Staking Pool” để phục vụ cho các hoạt động của Perpetual Protocol. Đổi lại, họ sẽ được nhận thưởng staking trả bằng PERP, và phần thưởng được chia từ phí giao dịch trả bằng USDT.
  • Governance: Cũng như nhiều giao thức phi tập trung khác, tầm nhìn của Perpetual Protocol sẽ dần chuyển đổi sang cơ chế quản trị cộng đồng, tức là để cho cộng đồng quyết định sự phát triển của giao thức trong tương lai. Điều này có nghĩa là cộng đồng có quyền bỏ phiếu hoặc đề xuất các ý tưởng mới cho Perpetual Protocol, đương nhiên quyền này sẽ thuộc về những người stake PERP.

Tiềm năng của PERP

Perpetual Protocol đã huy động thành công 1,8 triệu USD trong vòng gọi vốn do Multicoin Capital dẫn đầu với sự tham gia của Zee Prime Capital, Three Arrows Capital, CMS Holdings, LLC. Và Alameda Research, người hợp tác chiến lược với FTX. Các quỹ khác bao gồm Binance Labs, Andrew Kang, George Lambeth, Calvin Liu, Tony Sheng, Alex Pack và Regan Bozman cũng là những người đầu tư hỗ trợ cho Perpetual Protocol.

perpetual protocol la gi thong tin ve dong tien ao perp coin moi nhat

Rõ ràng với sự góp mặt của sàn Binance và sàn FTX thì dự án này quả là một “hidden gem”.

Xem thêm  COTI là gì? Thông tin về đồng COTI

Ngoài ra, hãy nhớ rằng Perpetual Protocol là dự án đầu tiên trong mảng hợp đồng vĩnh cửu của hệ sinh thái DeFi. Khi mainnet chính thức ra mắt, các ứng dụng sử dụng Perpetual Protocol để tạo ra nhiều sản phẩm hợp đồng vĩnh cửu hơn, lượng người dùng tăng, phí giao dịch thu được tăng, những người Holder của PERP sẽ được chia nhiều thưởng hơn, tăng nhu cầu mua và nắm giữ. Cụ thể, các sản phẩm sẽ được hỗ trợ bao gồm BTC, ETH và LINK, đồng thời có thể tích hợp các tài sản tổng hợp khác như vàng, dầu thô hoặc các loại tiền tệ fiat khác thông qua quản trị trong tương lai.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page