Phala Network là gì? Thông tin về đồng PHA

Nội dung bài viết
ẩn

Phala Network là gì?

Phala Network là mạng lưới điện toán đám mây cung cấp sức mạnh tính toán tương đương với các dịch vụ đám mây truyền thống hiện có, nhưng sẽ bảo vệ quyền riêng tư của các chương trình được quản lý (tức là trạng thái nội bộ của chương trình và tương tác của người dùng không công khai hiển thị ). Phala kết hợp một mạng P2P gồm phần cứng đáng tin cậy chạy phần mềm nguồn mở đã được xác minh với một chuỗi khối để đảm bảo an ninh bổ sung. Phala hoạt động như một trung gian giữa sức mạnh tính toán và người dùng với blockchain để giữ cho các giao dịch có trật tự và đảm bảo bảo mật mà không tiết lộ nội dung.

Phala không chỉ là một nền tảng hợp đồng thông minh. Bạn có thể chạy các chương trình tùy ý trên Phala, bao gồm các hợp đồng thông minh và các chương trình hoàn chỉnh thông thường. Phala kết hợp những phần tốt nhất của Web 2.0 và Web 3.0, tức là hiệu suất của các chương trình tập trung và quyền riêng tư đáng tin cậy của các ứng dụng Web 3.0. Ngoài ra, Phala còn đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cho việc trao đổi dữ liệu giữa các bên mà không cần tin tưởng lẫn nhau vì dữ liệu có thể được sử dụng mà không bị tiết lộ.

Xem thêm  Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij hiệu quả

Phala Network giải quyết vấn đề gì?

Blockchain là một loại sổ cái phân tán ghi lại các giao dịch trên sổ cái phân tán mà không thể bị xóa, việc thực hiện mọi giao dịch có thể được xác minh bởi bất kỳ người dùng blockchain nào. Các blockchain hiện tại, chẳng hạn như BTC và ETH tuân theo nguyên tắc này một cách trực quan, mọi thứ luôn được công khai, bao gồm các giao dịch và trạng thái nội bộ của hợp đồng thông minh. Điều này làm chúng ta gặp vấn đề  là  dữ liệu cần giữ bí mật không thể được xử lý bởi các blockchain này.

Phala Network giải quyết vấn đề khó khăn này. Mạng lưới này cung cấp sự đảm bảo mạnh mẽ về tính bảo mật mà không phải hy sinh khả năng tương tác giữa các hợp đồng, có nghĩa là các hợp đồng bí mật trong Phala Network có thể tương tác với các hợp đồng bí mật khác một cách tự do. Hơn nữa, với tư cách là một parachain của Polkadot, Phala cho phép khả năng tương tác chuỗi chéo của các hợp đồng thông minh để vận hành tài sản một cách bí mật trên một blockchain khác.

Công nghệ của Phala Network

Phala áp dụng công nghệ TEE (Trusted Environment Execution) cho phép dữ liệu bí mật chạy trong một môi trường riêng tư và biệt lập, mạng lưới chỉ xuất kết quả khi có sự cho phép.

Để dễ hiểu mình lấy ví dụ như sau:

Xem thêm  Chỉ số USD Index (DXY) là gì?

Google muốn có dữ liệu DAU (Người dùng hoạt động hàng ngày) trong 100 ngày gần đây trên Facebook. Facebook sẵn sàng chia sẻ nhưng lo lắng về việc rò rỉ dữ liệu người dùng. Dưới đây là cách họ có thể giải quyết vấn đề một cách hoàn hảo với Phala:

 1. Các nhà phát triển của Google viết yêu cầu của họ bằng mã trên mạng Phala và gửi chúng đến Facebook;
 2. Các nhà phát triển Facebook nhận được yêu cầu và bắt đầu chạy mã cục bộ trong các nút của Facebook;
 3. Chỉ kết quả được xuất và gửi tới Google, thay vì tất cả thông tin hoạt động có chứa dữ liệu người dùng nhạy cảm

Thông tin cơ bản về Phala coin

PHA là mã thông báo gốc của Phala với tổng nguồn cung là 1 tỷ và việc phân phối sẽ được cung cấp thông qua ERC20 và Restrict trước khi ra mắt mạng chính.

Token Metric

 • Token Name: Phala coin.
 • Ticker: PHA.
 • Blockchain: Ethereum blockchain
 • Smart contract: N/A
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 PHA
 • Circulating Supply: N/A

Token Allocation

 • TEE Mining: 70%
 • Stakedrop and IPO (intinial Parachain Offering): 9%
 • Testnet Incentive: 1%
 • Private sale: 15%
 • Developer Incentive: 5%

phala network la gi thong tin ve dong pha 2

Token Release Schedule

phala network la gi thong tin ve dong pha

PHA được sử dụng để làm gì?

Mã thông báo PHA có các chức năng chính sau:

 • Mua tài nguyên máy tính đáng tin cậy.
 • Phí trao đổi dữ liệu
 • Đảm bảo an ninh
 • Tham gia vào quản trị mạng lưới
 • Các khoản thanh toán khác: Thanh toán cho các dịch vụ hoặc sản phẩm khác như Web3 Analytics, cầu nối chuỗi chéo,…
Xem thêm  Ví Exodus là gì? Đánh giá ví tiền điện tử Exodus

Làm thế nào để sỡ hữu PHA?

Bạn có thể tham gia crowdloan của Phala Network bằng cách khóa DOT trong dài hạn để nhận phần thưởng là Pha, sẽ có 15% tổng cung được sử dụng làm phần thưởng cho các sự kiện này.

Đội ngũ dự án

Các thành viên cốt lõi trong đội ngũ của Phala Network đến từ các công ty Internet nổi tiếng như Google, Tencent… Trong đố, Hang Yin (Người đồng sáng lập và Nhà khoa học chính của Phala Network) là nhà phát triển chính cho thuật toán khai thác Equihash mới của Bitcoin Gold.

Quá trình phát triển của Phala Network

Đang cập nhật….

Partner của Phala Network

phala network la gi thong tin ve dong pha 3

Lời kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin mình muốn cung cấp cho các bạn về Phala Network. Hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về mạng lưới này. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page