Phil Town là ai? Tiểu sử nhà đầu tư triệu phú Phil Town

Không phải là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, cũng không làm việc tại Phố Wall, Phil Town chỉ là một hướng dẫn viên du lịch trên sông, sở hữu tấm bằng tốt nghiệp trung học loại trung bình và phải thi đến bốn lần mới đỗ vào Trường Đại học California, chuyên ngành triết học. Nhưng với chỉ một quy tắc đầu tư duy nhất, “Quy tắc số 1: không bao giờ để mất tiền” – quy tắc đầu tư của tỉ phú Warren Buffett, trong vòng 05 năm (1980-1985), ông đã kiếm được 1 triệu USD từ 1.000 USD đầu tư ban đầu.

Nội dung bài viết
ẩn

Phil Town là ai?

Phil Town sinh ngày 21 tháng 9 năm 1948, là một nhà đầu tư, diễn thuyết và một nhà văn tài chính Mỹ. Ông lớn lên ở Portland, Oregon, tốt nghiệp Đại học California, San Diego với bằng cử nhân triết học.

Phil Town được biết đến rộng rãi là một trong những nhà đầu tư có tư duy chiến lược và nguyên tắc thành công hàng đầu thế giới. Bất cứ bài học nào của ông, ngày nay, đều trở thành phương hướng hướng dẫn những nhà đầu tư trẻ, những người mới bước chân vào con đường đầu tư. Thậm chí, nguyên tắc “4 chữ M” của ông còn là một trong những bài học được giảng dạy rộng rãi ở các trường đại học trên khắp thế giới.

Những thành tựu và bài học đắt giá mà Phil Town để lại cho thế hệ trẻ, thế hệ nối tiếp ông là điều không thể phủ nhận. Bên cạnh đó những đóng góp của ông cho thị trường tài chính thế giới cũng giúp ông ghi tên mình vào lịch sử như là một nhà đầu tư, nhà kinh tế lỗi lạc nhất thế kỷ 20.

Cuộc đời và tiểu sử của Phil Town

Ngoài vai trò của một nhà đầu tư, một nhà kinh doanh tài chính tài ba, Phil Town còn được biết đến rộng rãi trong vai trò của một diễn giả truyền động lực, một tác giả với nhiều đầu sách viết về kinh doanh. Nhưng ít ai biết được rằng, ông vốn không được đào tạo chuyên ngành kinh tế chuyên nghiệp, cũng như không thông qua bất kỳ trường lớp tài chính nào. Hãy cùng điểm qua vài nét nổi bật trong cuộc đời và sự nghiệp của Phil Town nhé!

Xem thêm  Simplex là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Simplex

Những bước vấp ngã đầu tiên

Phil Town sinh ra trong một gia đình trung lưu, ông được bố mẹ cho học hành tử tế và tốt nghiệp trường trung học Newport vào năm 1966. Tuy nhiên, Phil phải mất tới 4 lần thi mới có thể giành cho mình một vị trí tại trường đại học California với chuyên ngành triết học.

Ít lâu sau, vào năm 1968, Phil Town bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia chiến tranh Việt Nam. 4 năm sau, ông giải ngũ để quay lại cuộc sống bình thường, ông tìm được một chân làm hướng dẫn viên trên sông tại Hoa Kỳ. Sau đó, trong một chuyến đi trên sông Colorado, bằng phản xạ nhanh nhẹn của mình, Phil đã cứu cả đoàn khỏi thảm họa lật thuyền trong tích tắc.

Ít ai ngờ rằng, cuộc đời của Phil đã rẽ lối từ đây. Một khách hàng được ông cứu trong chuyến đi định mệnh năm đó đã quyết định trả ơn Phil bằng cách hướng dẫn ông các nguyên tắc đầu tư thành công của Warren Buffett với điểm nhấn là nguyên tắc: “Không để mất tiền”.

Thành công từ hai bàn tay trắng

Với hai bàn tay trắng, Phil Town, bằng một cách nào đó đã tự mình xoay chuyển vận mệnh nhờ những kinh nghiệm và bài học từ người hành khách trên. Ông nhanh chóng đạt được những thành công nhất định trên thị trường bằng việc phấn đấu, học hỏi và tập đầu tư kinh doanh. Nhưng hơn thế nữa, điều mang lại danh tiếng vang dội cho Phil Town là hàng loạt những cuốn sách của ông nổi lên như một hiện tượng, và trở thành ấn phẩm bán chạy nhất thế giới.

Có thể kể đến một số cuốn sách đặc biệt thành công do Phil Town chắp bút:

  • Năm 2006: Phil Town đã cho ra mắt cuốn sách với tựa đề “Đầu tư thành công chỉ với 15 phút mỗi tuần” do nhà xuất bản Random House phát hành. Cuốn sách này thật sự đã trở thành một hiện tượng vào thời điểm đó và vươn lên top 1 bán chạy nhất theo khảo sát của tờ New York Times.
  • Năm 2010: Tiếp nối những thành công vang dội của cuốn sách đầu tiên, Phil Town đã tiếp tục cho ra mắt ấn phẩm với tựa đề “Ngày đòi nợ”. Cuốn sách này nói về khái niệm và cách mà các nhà đầu tư cần biết để dự trữ cổ phiếu lợi nhuận cao dài hạn với mức rủi ro thấp nhất. Bên cạnh đó, tiếp bước đàn anh của mình, “Ngày đòi nợ” cũng chiếm vị trí top 1 sách bán chạy nhất theo New York Times.
  • Năm 2018: Sau 8 năm nghiên cứu, học hỏi và thay đổi những góc nhìn của bản thân, Phil đã quyết định cho ra mắt cuốn “Đầu tư” – gây những tiếng vang lớn và nâng tầm tên tuổi của ông. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn nhận được sự hâm mộ đông đảo từ khắp mọi nơi trên thế giới và trở thành cẩm nang “gối đầu giường” dành cho những nhà đầu tư trẻ ngày nay.
Xem thêm  EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV

Những quyển sách của Phil Town

NGÀY ĐÒI NỢ – Payback Time

Payback Time là cuốn sách bán chạy nhất New York Time được tác giả Phil Town sử dụng những ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và lồng ghép những ví dụ thực tế giúp cho người đọc tiếp cận với những kiến thức về đầu tư chứng khoán một cách dễ dàng. Bên cạnh đó với những kiến thức và trải nghiệm của bản thân, chúng tôi đã đưa cuốn sách gần gũi hơn với bạn đọc Việt Nam.

“Một cuộc sống hạnh phúc được bắt đầu từ những quyết định đầu tư khôn ngoan”. Ngay ngày hôm nay, hãy bắt đầu quyết định đầu tư khôn ngoan của bạn bằng việc trang bị một hệ thống và phương pháp đầu tư hoàn chỉnh đã được chứng minh hiệu quả tuyệt đối qua thời gian được trình bày trong cuốn sách này. Bởi vì: Kiếm một số tiền lớn từ đầu tư chứng khoán chính là cách “trả thù” tốt nhất cho tương lai tài chính của bạn vốn đã bị cướp đi trước đây.

Quy Tắc Số 1 – Đầu Tư Thành Công Chỉ Với 15 Phút Mỗi Tuần

Phill Town không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp, ông cũng không làm việc trên phố Wall, nơi có sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước Mỹ. Ông xuất thân từ một người có học vấn thấp, tốt nghiệp trung học loại trung bình và phải thi đến bốn lần mới đỗ vào trường cao đẳng. Ông từng làm đủ thứ nghề và sống rất nghèo khổ. Khi làm hướng dẫn viên trên sông, Phill Town tình cờ gặp được một người khách tốt bụng và am hiểu tài chính đã chỉ dẫn cách thức đầu tư thành công là sử dụng quy tắc số 1 của Warren Buffett: Đừng để mất tiền! Trong 05 năm, Town đã kiếm được 1 triệu đô la từ 1.000 đô là đầu tư ban đầu. Ông nhanh chóng trở thành một triệu phú thành công.

Xem thêm  ROI là gì? Cách tính ROI như thế nào và bao nhiêu là tốt?

Hiện nay, ông là người giảng dạy về cách thức đầu tư cho nhiều người nhất tại nước Mỹ. Đầu tư vào thị trường chứng khoán là một hoạt động vô cùng phức tạp, nhiều rủi ro nhưng cũng đầy lý thú. Vậy làm thế nào để có quyết định đầu tư đúng đắn, giảm đến mức tối thiểu những thất bại? Cuốn sách “Quy Tắc Số 1 – Đầu Tư Thành Công Chỉ Với 15 Phút Mỗi Tuần” mà các bạn đang cầm trên tay là cuốn sách thực tế và hữu ích cho những người mới bắt đầu bước vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán đầy thách thức. Tác giả cuốn này, Phill Town – một triệu phú thành công, đã xây dựng cuốn sách này dựa trên triết lý đầu tư rất đơn giản và dễ nhớ: Đừng để mất tiền! Cuốn sách này là một hướng dẫn đơn giản giúp bạn thu được mức lợi nhuận trên 15% khi kinh doanh trên thị trường chứng khoán mà không gặp rủi ro. Trên thực tế, đầu tư theo quy tắc số 1 sẽ giúp bạn tránh khỏi những ảnh hưởng từ sự thăng trầm của thị trường chứng khoán.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page