Pin Bar là gì? Hướng dẫn sử dụng PinBar hiệu quả

Inside Bar cùng Pin Bar và Fakey là một trong 3 mô hình nến quan trọng nhất của phương pháp Price Action.

Nội dung bài viết
ẩn

Pin Bar là gì?

Bản thân Pin Bar là một cây nến với một Đuôi (Tail), Thân (Wick) hay Bóng (Shadow) dài về phía trên hoặc phía dưới và một thân nến (body) nhỏ hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm thấy mẫu hình này ở bất kỳ Chart (biểu đồ) hay Candlestick (nến) nào. Chúng ta sử dụng biểu đồ nến bởi vì chúng cho thấy hành động giá rõ ràng nhất và được sử dụng phổ biến nhất trong giới Trader chuyên nghiệp.

Pin Bar là gì?

Đặc điểm nhận dạng nến Pin Bar

Nến Pin Bar rất dễ nhận dạng:

Đặc điễm nhận dạng

Pin Bar là dạng nến đảo chiều được cấu tạo bao gồm:

  • Đuôi nến: rất dài và hướng lên trên hoặc xuống dưới. Sẽ trở nên đáng tin tưởng hơn nếu mô hình này có đuôi nến càng dài càng tốt.
  • Thân nến: Thân có màu đen, trắng, xanh hay đỏ gì cũng không quan trọng. Quan trọng là, thân nến càng ngắn càng tốt. Thân của Pin Bar thường nghiêng hẳn về một phía, cho biết giá đóng cửa và mở cửa. Trường hợp Pin Bar có đuôi phía dưới thì giá đóng cao hơn giá mở. Ngược lại, Pin Bar có đuôi phía trên thì giá đóng thấp hơn giá mở càng tốt.
  • Mũi nến: mũi nến có thể có hoặc không, nghĩa là càng ngắn càng tốt hoặc không xuất hiện.
Xem thêm  Electrum là gì? Đánh giá ví tiền điện tử Electrum

Một số mẫu hình Pin Bar thường gặp

Mô hình nến Pin Bar được chia cơ bản thành 2 loại, vì thế, mỗi loại đều có cách sử dụng không giống nhau.

Mẫu hình Pin Bar

Mẫu hình Pin Bar đảo chiều tăng (Bullish Reversal Pin Bar Formation): Thường xuất hiện ở cuối xu hướng giảm, khi thấy nó bạn có thể bắt đầu đặt lệnh Mua để kiếm lợi nhuận. Mô hình này cũng cho thấy phe bò tượng trưng cho thị trường tăng đang thống lĩnh thị trường.

Mẫu hình Pin Bar đảo chiều giảm (Bearish Reversal Pin Bar Formation): Pin Bar đảo chiều giảm sẽ có cấu tạo đuôi ở phía trên, nằm cuối một xu hướng tăng và cho thấy phe gấu tượng trưng cho thị trường giảm đang thắng thế. Thấy mô hình theo ý nghĩa này, bạn có thể đặt ngay lênh Bán để “hốt tiền” về mình.

Trong thực tế thì Pin Bar sẽ như thế này:

Mẫu hình Pin Bar

Cách giao dịch với Pin Bar

Cách giao dịch với Pin BarPin Bar là một thiết lập đảo chiều, và chúng ta có một vài cách để vào lệnh khác nhau theo nó:

“On stop entry” – Có nghĩa là bạn đặt một Stop Order tại mức độ bạn muốn tham gia thị trường. Thị trường cần phải di chuyển lên để khớp lệnh Buy Stop hoặc di chuyển xuống để khớp Sell Stop của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý rằng, một lệnh “Sell Stop” phải dưới giá thị trường hiện tại, bao gồm cả spread, và một lệnh “Buy Stop” phải cao hơn mức giá thị trường hiện tại, bao gồm cả Spread. Đối với thanh pin tăng, chúng ta sẽ thường mua sau khi giá phá vỡ mức cao nhất của thanh pin và đặt Stop Loss dưới 1 pip dưới mức thấp nhất của đuôi thanh pin. Đối với thanh pin giảm, chúng ta sẽ thường bán sau khi giá phá vỡ mức thấp nhất của thanh pin và đặt dừng lỗ trên 1 pip trên đuôi của thanh pin.

Xem thêm  TRONBOX là gì? Cảnh báo lừa đảo đa cấp bằng đồng TRON

“Limit entry” – Vào lệnh kiểu này, ta phải được đặt lệnh cao hơn mức giá thị trường hiện tại để bán xuống và thấp hơn giá thị trường hiện tại để mua vào. Ý tưởng cơ bản là một số mẫu hình này sẽ hồi lại khoảng 50% của đuôi, vì vậy chúng ta có thể quan sát để vào với một lệnh giới hạn. Điều này cho ta một mức lỗ thấp hơn vì Dừng lỗ của chúng ta chỉ trên hoặc dưới  điểm High hoặc Low của thanh pin và mang lại một tỷ lệ Risk-Reward đáng kể.

“At market entry” – Có nghĩa là bạn đặt một lệnh “thị trường” khớp ngay lập tức  tại “giá thị trường” tốt nhất. Chúng ta mua khi gặp một Pin bar tăng và bán cho Pin Bar giảm.

Kết luận

Mẫu hình Pin Bar có thể là “vũ khí” rất có giá trị trong chiến lược của bạn. Sử dụng mẫu hình này tốt nhất khi kết hợp với các tín hiệu khác như: hỗ trợ kháng cự mạnh, giao nhau các trend…Hãy nhìn cấu tạo của nó đáp ứng đủ các điều kiện trên và đừng giao dịch forex nếu bạn cảm thấy không chắc chắn và tự tin về nó. Mẫu hình này có hiệu quả ở tất cả các khung thời gian, nhưng lại đặc biệt hiệu quả ở chart H4, Daily và Weekly. Bạn có thể kiếm được tiền chỉ bằng việc sử dụng mô hình này đấy.

Xem thêm  GBPUSD là gì? Chiến lược giao dịch GBPUSD

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page