Plus Token Wallet là gì? PlusToken có lừa đảo không?

Vào ngày 27/06/2019, những kẻ đầu sỏ của mô hình Ponzi Plus Token Wallet đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ sau khi lừa đảo khách hàng với số tiền lên đến 3 tỷ USD. Trước đó, dự án PlusToken từng hứa hẹn với các nhà đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận hàng tháng từ 10 đến 30% và được giao dịch trên các sàn phổ biến như Huobi và Bithumb. Những lời hoa mỹ này đã thu hút hơn 200.000 Bitcoin (chiếm 1% nguồn cung Bitcoin), 789.000 Ether và 26 triệu EOS.

Mặc dù đã sụp đổ nhưng vụ lừa thế kỉ PlusToken vẫn đang gây ra nhiều thiệt hại cho toàn bộ thị trường crypto qua những lần thanh khoản số lượng lớn Bitcoin và các coin khác như ETH và EOS.

Nội dung bài viết
ẩn

Plus Token Wallet là gì?

Theo thông tin trên website chính thức của dự án Plus Token Wallet giới thiệu thì đây là ví tiền điện tử cho phép bạn lưu trữ, quản lý và giao dịch các loại tiền điện tử, đồng thời có được lợi nhuận giao động từ 9% – 18%/tháng. Plus Token sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), giao dịch dựa trên sự chênh lệch giá trị các đồng coin trên các sàn giao dịch (Arbitrage Trading) để tạo ra lợi nhuận.

Plus Token lôi kéo nhà đầu tư bằng cách nào?

Câu trả lời đó chính là lợi nhuận và commision từ Plus Token. Cũng giống như các ví phổ biến khác, tuy nhiên, điểm khác biệt của Plus Token là ngoài việc lưu trữ coin thông thường thì loại ví này còn cho phép nhà đầu tư nhận lãi từ 6% đến 18% mỗi tháng.

Xem thêm  Nhà đầu tư Thiên thần (Angel Investor) là gì?

Thật ra, đây là hình thức khá giống “coin lending” từng rất phổ biến trước đây. Khi tham gia đầu tư, trader sẽ nạp một trong số 8 đồng coin trên vào ví Plus Token và sử dụng tính năng “AI DOG” để kích hoạt đầu tư nhận lãi, với số tiền tối thiểu là 500 USD quy đổi ra coin mà trader muốn đầu tư.

Tùy thuộc vào số tiền được gửi vào ví PlusToken để kích hoạt AI DOG mà trader sẽ nhận được mức lãi suất từ 0.3% đến 0.6%/ngày. Lãi trader nhận sẽ chính là đồng Pluscoin, sau đó người dùng có thể quy đổi ra BTC hoặc ETH để rút. Phí rút là 0.16 PLUS và 0.8 PLUS dành cho tài khoản VIP.

Plus Token Wallet là gì? PlusToken có lừa đảo không?

Ngoài ra, Plus Token còn tạo thêm điều kiện cho người dùng tăng thu nhập thông qua hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate), bằng cách giới thiệu người mới tham gia đầu tư vào ví Plus Token trader sẽ nhận được hoa hồng từ hệ thống. Cụ thể như sau:

  • Nhận 100% thu nhập của F1
  • Nhận 10% từ F2 -> F10

Để nhận được hoa hồng từ PlusToken thì họ yêu cầu tài khoản của trader phải đầu tư 500$ trở lên.

Đồng thời, để tạo được sự tín nhiệm, Plus Token đã đầu tư rất nhiều vào hội thảo và các cuộc gặp mặt trực tiếp để quảng bá Token này.

Plus Token Wallet là gì? PlusToken có lừa đảo không?

PlusToken lừa đảo nhà đầu tư như thế nào?

Bắt đầu từ tháng 6/2019, PlusToken bắt đầu trì hoãn hoạt động rút tiền. Ngay sau đó, dịch vụ rút ​​tiền đã dừng hoàn toàn. Chen Jingbo – một ban lãnh đạo của Plus Token – đã viết thông báo sau vào ngày 1 tháng 7 trên Facebook:

Hoạt động của Plustoken đang bị ảnh hưởng bởi tấn công của các hackers. Để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng, chúng tôi sẽ nâng cấp và bảo vệ toàn bộ hệ thống, tạm dừng hoạt động kinh doanh cho đến ngày 5 tháng 7. Mọi thứ đều ổn, nó sẽ ngày càng tốt hơn

Ngày 27/06/2019, truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng PlusToken đã chính thức sụp đổ. Báo cáo đã nêu chi tiết về việc bắt giữ 6 công dân Trung Quốc trên đảo Vanuatu vì đã thực hiện một vụ lừa đảo qua mạng.

Xem thêm  Chỉ báo Bollinger Bands (BB) là gì?

Plus Token Wallet là gì? PlusToken có lừa đảo không?

Trang 36KR của Trung Quốc đã xác nhận đây là sáu trong số các nhà lãnh đạo của Plus Token, báo cáo còn cho biết các nhà đầu tư đã thiệt hại khoảng 20 tỷ Yên (~2.8 tỷ USD). Sáu người này có thể phải đối mặt với bản án hàng chục năm tù.

Theo 8btc báo cáo ngày 02/07/2019, Nhà sáng lập của ví tiền điện tử Plus Token đã biến mất cùng với số tiền lên tới 3 tỷ USD của các nhà đầu tư. Tính tới thời điểm hiện tại, đây được xem là vụ lừa đảo lớn nhất của mô hình kim tự tháp (Ponzi) tài chính tiền điện tử ở Trung Quốc.

Theo ấn phẩm ChainNews của Trung Quốc đưa tin vào ngày 30/07/2020, có đến 27 thành viên trong team cốt lõi của Plus Token đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ.

Ước tính trong suốt vòng đời của mình, PlusToken đã thu được khoản đầu tư 200.000 Bitcoin, 789.000 Ether và 26 triệu EOS.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page