Po.et là gì? Thông tin về đồng POE

Nội dung bài viết
ẩn

Po.et là gì?

Po.et là một nền tảng blockchain cho phép người dùng theo dõi quyền sở hữu và thuộc tính của các tài sản kỹ thuật số. Po.et là cầu nối giữa những người tạo nội dung và các nhà xuất bản nội dung nhưng loại trừ sự tham gia của bên thứ ba. Người tạo nội dung có thể xác minh và khám phá nội dung mới sử dụng nền tảng Po.et hoàn toàn minh bạch.

Po.et giải quyết vấn đề gì?

Sở hữu tài sản kỹ thuật số là một điều khá phức tạp trên thị trường ngày nay. Điều này dẫn đến sự không hiệu quả trong ngành và có thể gây khó khăn cho người sáng tạo nội dung để có được lợi nhuận từ công việc của họ. Po.et tìm cách giải quyết ba vấn đề chính về sở hữu tài sản kỹ thuật số trên Internet ngày nay:

 • Quyền sở hữu: Ai sẽ là người sở hữu một tài sản truyền thông kỹ thuật số cụ thể?
 • Sử dụng: Ai có thể sử dụng, cấp phép, hoặc tái sử dụng tài sản này?
 • Lịch sử: Nguồn gốc của tài sản này và quỹ đạo của nó là gì?

Ngày nay, nội dung trên Internet thiếu sự xác minh rõ ràng về quyền sở hữu, cấp phép và sáng tạo. Nó không kèm theo siêu dữ liệu – cái có thể cho chúng ta biết những thứ như quyền tác giả, quyền sở hữu, lịch sử và ngày tạo ra. Việc thiếu thông tin làm cho các nhà xuất bản chia sẻ công việc khó khăn – họ không biết quyền sở hữu của một tác phẩm cụ thể hoặc liên hệ với ai. Nó cũng làm cho các nhà sáng tạo nội dung khó có thể nhận được phần thưởng cho công việc của họ.

Po.et hoạt động như thế nào?

Po.et mở rộng tính năng ghi giờ và băm tiên phong bởi thuật toán Proof of Existence (Bằng chứng Tồn tại). Điều này cho phép công nghệ blockchain đạt được các ứng dụng thương mại mới.

Xem thêm  Binance Futures là gì ? Giải thích về Hợp đồng Tương lai Binance

Proof of Existence là một ứng dụng của blockchain đã được tạo vào năm 2013 và cho phép người dùng ẩn danh và bảo mật một tệp thông báo của một tệp được liên kết với thời gian người dùng gửi tệp đó. Nói cách khác, dịch vụ này là dịch vụ đầu tiên cho phép một người nào đó công khai chứng minh rằng họ thực sự có một tệp. Hơn nữa, bản thân tập tin không cần phải được tiết lộ cũng như không nhận dạng được người chứng minh quyền sở hữu của họ. Khi bạn thêm một cái gì đó vào thị trường Po.et, nó được đưa ra một “dấu vân tay” duy nhất mà không thể thay đổi, giả mạo hoặc chỉnh sửa sau khi được chỉ định. Nhờ blockchain, “dấu vân tay” không có điểm lỗi duy nhất và nội dung không cần bên thứ ba hoặc nhà xuất bản để có quyền truy cập.

Po.et là gì? Thông tin về đồng tiền ảo POE Coin mới nhất

Nhóm Po.et định nghĩa ba cách sử dụng PoE bao gồm việc chứng minh quyền sở hữu dữ liệu, thời gian ghi tài liệu và xác nhận tính toàn vẹn của tài liệu. PoE lấy các phần tử của một phương tiện truyền thông mà trước đây chưa được xác minh trên internet như người tạo và thời gian tạo và sử dụng mật mã để chứng minh hợp lệ hai mẩu thông tin đó. Điều tương tự cũng được thực hiện với Bitcoin và blockchain của nó. Bản thân PoE sử dụng khối Bitcoin cho các tính năng này bằng cách sử dụng trường OP_RETURN của một giao dịch Bitcoin.

Po.et là gì? Thông tin về đồng tiền ảo POE Coin mới nhất

Một số tính năng chính và sử dụng cho Po.et bao gồm:

 • Sở hữu nội dung của bạn: Po.et cho phép bạn tạo các tiêu đề bất biến và có dấu thời gian cho các tác phẩm sáng tạo, đăng ký công việc của bạn lên mạng Po.et. Dữ liệu được hình thành và bảo mật bởi Blockchain, một bản ghi của giao dịch này sẽ luôn luôn tồn tại trên Blockchain. Ghi nhận siêu dữ liệu vẫn an toàn, có thể kiểm chứng và không thay đổi. Nếu bạn muốn kiểm tra ai là người đầu tiên xuất bản một tác phẩm nhất định, blockchain Po.et sẽ giúp bạn xác minh dữ liệu đó.
 • Tạo và cấp giấy phép: Po.et sử dụng mật mã để cho phép các nhà xuất bản và người tạo nội dung tự động hoá quy trình cấp phép mà không cần dựa vào bên thứ ba. Nhà xuất bản và người tạo nội dung có các công cụ riêng để làm tất cả: họ có thể chọn từ một giấy phép có sẵn hoặc tạo ra các điều khoản riêng. Họ cũng có thể tự động thanh toán, chuyển nhượng, và cấp giấy phép. Kết quả cuối cùng là cả nhà xuất bản và người tạo nội dung đều có các công cụ cần thiết để hoàn thành công việc.
 • Một mạng mở: Mạng mở của Po.et xây dựng cầu nối giữa người sáng tạo và nhà xuất bản. Bạn có thể khám phá nội dung mới hoặc xác minh tính xác thực, ví dụ như ủy quyền thông qua một hệ thống minh bạch.
 • Mã nguồn mở: Po.et, giống như hầu hết các công nghệ blockchain, được xây dựng trên một nền tảng nguồn mở.
Xem thêm  Power Ledger là gì? Thông tin về đồng POWR

Ai là người nên dùng Po.et?

Như đã đề cập ở trên, Po.et đặc biệt được sử dụng cho các nhà xuất bản, nhà báo và người sáng tạo nội dung.

 • Nhà xuất bản có thể tạo chứng chỉ quyền sở hữu không thay đổi và cải thiện khả năng phát hiện nội bộ của các tài sản quảng cáo kỹ thuật số. Nó cũng cho phép các nhà xuất bản tương tác liên tục với mạng lưới những người sáng tạo nội dung tự do, cho phép họ giảm đáng kể ma sát trong quá trình xuất bản.
 • Các nhà báo có thể làm cho nội dung của mình được khám phá bởi các điều khoản cấp phép minh bạch cho một mạng lưới các nhà xuất bản toàn cầu. Tải lên phiên bản chính xác tác phẩm, sau đó cập nhật nó trong thời gian thực bằng cách sử dụng băm siêu dữ liệu.
 • Người tạo nội dung truy cập cơ sở dữ liệu về nội dung đã xuất bản và chưa được xuất bản để tự quản lý và cấp giấy phép. Họ có thể khám phá siêu dữ liệu và nguồn gốc thông tin về tài sản kỹ thuật số  đồng thời đảm bảo việc sử dụng được ủy quyền và phân bổ phù hợp.

Ngoài ra, Po.et có thể được sử dụng để ghi dấu thời gian nghiên cứu và phân tích học thuật, cung cấp bằng chứng pháp lý có thể chấp nhận hoặc tiến hành các hoạt động khám phá nội bộ.

Xem thêm  Symbol là gì? Thông tin về đồng XYM

Đồng tiền ảo POE

POE là token ERC20 được sử dụng trên thị trường Po.et. Vào thời điểm ra mắt, có 3 cách sử dụng chính như được mô tả bởi nhóm Po.et là:

 1. Để khởi động các hiệu ứng mạng của Po.et bằng cách tạo một cộng đồng các bên liên quan và nhà xuất bản được đầu tư có liên quan
 2. Để gây quỹ cho sự phát triển lâu dài của Quỹ Po.et
 3. Để cung cấp một cơ chế khuyến khích và khen thưởng những người dùng đầu tiên và những đóng góp tích cực cho mạng lưới Po.et

Khi mạng lưới phát triển, những người sáng lập hy vọng rằng POE có thể phục vụ như là động lực kinh tế đằng sau nhu cầu của Po.et để quảng bá nội dung chất lượng, được sắp xếp trên nền tảng không tin cậy của họ.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page