Power Ledger là gì? Thông tin về đồng POWR

Nội dung bài viết
ẩn

Power Ledger là gì?

Power Ledger là nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain hướng đến cách mạng hóa hoàn toàn ngành công nghiệp năng lượng trên toàn thế giới. Nền tảng này cho phép các khu vực địa phương có thể bán và phân phối năng lượng mặt trời cho các nước láng giềng mà không cần người trung gian.

Tương lai mà Power Ledger muốn hướng đến là một thế giới, trong đó nhu cầu năng lượng cần thiết để phục vụ cuộc sống của con người sẽ không cần phụ thuộc vào các công ty tiện ích lớn hoặc các nguồn lực nước ngoài.

Kết hợp những đổi mới trong cả năng lượng mặt trời và phát triển blockchain, Power Ledger kỳ vọng cung cấp một giải pháp năng lượng sạch hơn, rẻ hơn và bền vững hơn so với các giải pháp thay thế năng lượng truyền thống.

Power Ledger giải quyết vấn đề gì?

Dự án được thực hiện nhằm mục đích giải quyết các vấn đề như:

  • Làm giảm giá tiền mà người dùng phải trả cho các công ty cung cấp năng lượng.
  • Công ty thu mua năng lượng thừa từ người dùng với giá rẻ nhưng giá bán lại rất cao.

Để giải quyết vấn đề trên, đội ngũ phát triển của dự án đã cung cấp nền tảng Power Ledger. Nền tảng này cho phép người dùng có thể tự do mua bán năng lượng dư thừa. Cụ thể người dùng có thể bán năng lượng dư thừa của mình cho những người cần nó với giá cao hơn. Ngoài ra, các giao dịch được thực hiện trên nền tảng blockchain Ethereum sẽ tiết kiệm được phí giao dịch và loại bỏ được trung gian. Vì vậy, người dùng sẽ mua được năng lượng với giá rẻ hơn so với việc mua từ các công ty cung cấp.

Xem thêm  Keylogger là gì? Cách thức hoạt động và phòng tránh Keylogger

Power Ledger hoạt động như thế nào?

Nền tảng Power Ledger hoạt động trên 2 lớp blockchain, một thì sử dụng blockchain công khai của Ethereum và một còn lại thì và sử dụng blockchain riêng tư Ecochain. Cả 2 lớp blockchain này sử dụng 2 đồng tiền mã hóa khác nhau có chức năng khác nhau, bao gồm POWR và Sparkz.

POWR

POWR cho phép máy chủ ứng dụng và người tham gia có thể truy cập để sử dụng nền tảng. Nếu một máy chủ ứng dụng bất kỳ không có đủ số lượng POWR, nó sẽ không thể truy cập vào nền tảng. Trong hệ thống, POWER được giao dịch và đưa vào chứng từ ký quỹ thông qua một trao đổi của Ethereum Smart Bond cho Sparkz.

Dẫu một máy chủ ứng dụng nào đó đã lưu trữ đủ số lượng POWR, nó vẫn không thể giao dịch trên nền tảng cho đến khi nhận được đủ số lượng POWR để cung cấp quyền truy cập. Sau khi máy chủ ứng dụng trả lại Sparkz cho nền tảng, Ethereum Smart Bond được mở khóa. Sau đó, POWR được ký quỹ trước đó được trả về máy chủ ứng dụng.

Sparkz

Bạn có thể mua và đổi Sparkz bằng cách sử dụng các loại tiền pháp định trong các sàn giao dịch riêng lẻ có trao đổi vòng kín để lấy năng lượng và Sparkz. Máy chủ ứng dụng cần sử dụng Sparkz để đưa khách hàng của mình vào hệ thống. Về cơ bản, khách hàng sẽ trả tiền cho Sparkz, sau đó họ đổi lấy điện.

Xem thêm  Bàn về mạng Casper và Ethereum 2.0

Tổng cung của Sparkz là không cố định. Sparkz được tạo ra khi chúng được yêu cầu, sử dụng và sau đó bị loại bỏ khi được đổi thành điện. Giá Sparkz sẽ neo vào tiền pháp định của chính quyền địa phương và chi phí điện năng. Chẳng hạn, ở Úc, một Sparkz sẽ bằng một Đô la Úc (AUD).

Hệ sinh thái Power Ledger sẽ có nhiều blockchain khác nhau cho mỗi loại tiền tệ địa phương khác nhau.

Các sản phẩm của Power Ledger

Nền tảng Power Ledger hiện có 5 sản phẩm, bao gồm: xGrid, uGrid, Power Port, C6 và C6 + và Asset Germination. Trong khi một sản phẩm khác vẫn đang được phát triển là VPP2.0, một sự mở rộng của các nhà máy điện ảo.

Những sản phẩm này cung cấp các giải pháp năng lượng khác nhau, tất cả trên blockchain. Cụ thể với xGrid, người dùng có thể mua và bán năng lượng trên lưới điện hiện có thông qua các giao dịch ngang hàng.

Power Port mang lại sự minh bạch về nguồn điện sạc cho các xe điện, cho phép người dùng lựa chọn tùy thích theo nguồn gốc nguồn điện sạc uy tín. C6 và C6 + sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi và xác thực các khoản tín dụng carbon. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh còn tạo điều kiện cho việc giao dịch tín dụng carbon.

Còn sản phẩm Asset Germination sẽ cung cấp nền tảng để kiếm tiền từ những nơi dư thừa năng lượng tái tạo.

Xem thêm  Mining pool là gì? Các Mining Pool đào Bitcoin tốt nhất

Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page