Prosper là gì? Thông tin về đồng PROS

Nội dung bài viết
ẩn

Prosper là gì?

PROSPER là một nền tảng bảo hiểm rủi ro & dự đoán phi lưu ký (non-custodial) ngắn hạn dựa trên Binance Smart Chain.

Prosper cho phép các nhà giao dịch tự tin tối đa hóa lợi nhuận của họ bằng cách tham gia vào 1, 4 hoặc 24 giờ và các pool tùy chỉnh.

Hơn nữa, Prosper là một nền tảng chuỗi chéo với sự hỗ trợ của cả hai: Binance Smart Chain và Ethereum.

Prosper hoạt động trên một hợp đồng thông minh vững chắc, loại bỏ tất cả rủi ro của bên thứ 3 (có nghĩa là dự án không giữ tiền của bạn) và đảm bảo tính minh bạch của các quy trình giao dịch.

Nền tảng Prosper bao gồm các sản phẩm sau:

  • Các pool dự đoán
  • Chương trình khai thác thanh khoản

Prosper hoạt động như thế nào?

Hiện tại, hợp đồng thông minh Prosper tạo ra 31 pool mỗi ngày: 24 pool * 1 giờ, 6 pool * 24 giờ và 1 pool * 24 giờ.

  • Pool là thị trường dự đoán duy nhất trên khung thời gian xác định theo giá xác định. Ví dụ “Giá Ethereum trong 1 giờ kể từ bây giờ sẽ là $400”.
  • Mỗi pool chỉ có hai mặt: bò và gấu. Trong đó: Phe bò tuyên bố rằng vào cuối khung thời gian chung, giá sẽ cao hơn giá được đặt ban đầu. Phe gấu tuyên bố rằng vào cuối khung thời gian chung, giá sẽ thấp hơn giá được đặt ban đầu.
Xem thêm  Gas Price (Gwei) và Gas Limit là gì?

Người dùng có thể tham gia dự đoán bằng cách đặt cược vào phe bò hoặc phe gấu. Bạn có thể đặt cược nhiều lần cho bất kỳ bên nào. Thời gian chấp nhận đặt cược khác nhau đối với mỗi nhóm: 30 phút cho nhóm 1 giờ, 120 phút cho nhóm 4 giờ và 240 phút cho nhóm 24 giờ. Giá ban đầu của mỗi nhóm được xác định tự động dựa trên các đường trung bình động và các phân tích kỹ thuật khác.

Người dùng, đặt cược vào bên thắng của mỗi nhóm, chia sẻ tiền cược của bên thua theo tỷ lệ. Ví dụ: “Người dùng A đặt cược 1 ETH vào phe tăng ở khung thời gian 1 giờ với điều kiện giá ETH trên $ 400. Vào cuối giai đoạn, tỷ lệ đặt cược giữa phe bò và gấu là 1:3 hoặc 10 ETH đối với phe bò và 30 ETH đối với phe gấu. Giả sử rằng giá ETH tại thời điểm kích hoạt pool là $405. Nó có nghĩa là phe bò đã thắng trong pool. Trong trường hợp đó, người dùng A sẽ nhận được (1/10) – 10% (3 ETH) tổng giải thưởng (tương đương 30 ETH) trên đầu hoàn trả tiền đặt cược của mình”.

Thông tin đồng PROS

PROS là mã thông báo chính thức duy nhất của Prosper. Một số tính năng của nó như sau:

  • Quản trị: Tất cả phí nền tảng sẽ đóng góp vào Smart Treasury của Prosper. Những người tham gia quản trị DAO sẽ nhận được một phần của Smart Treasury hàng tháng.
  • Pool tùy chỉnh: Người dùng sẽ có thể tạo pool dự đoán tùy chỉnh. Để tạo một pool tùy chỉnh, người dùng cần giữ một số lượng mã thông báo PROS trong ví của họ. Chủ sở hữu pool có thể điều chỉnh các thông số như tỷ lệ phí pool và khung thời gian.
  • Hệ thống bảo hiểm: Với cơ chế bảo hiểm, 15% tổng số tiền cược thua sẽ được phân phối lại cho những người tham gia thua cuộc đủ điều kiện. Mỗi pool có quỹ bảo hiểm riêng được tính toán và phân bổ ngay khi quyết toán pool. Người dùng phải giữ PROS để tham gia chương trình. Nếu thua cược, người nắm giữ PROS sẽ nhận được tiền hoàn lại bằng đơn vị tiền tệ dự đoán, nhưng PROS của họ sẽ bị khóa trong 14 ngày.
  • Phí nền tảng: Người dùng sẽ được giảm giá 50% bằng cách thanh toán trong PROS. Phí nền tảng nhận được trong PROS sau đó sẽ bị đốt cháy.
Xem thêm  Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page