QuantumX là gì? QuantumX có lừa đảo không?

Nội dung bài viết
ẩn

QuantumX là gì?

Theo như thông tin mô tả, Quantum X là một hệ thống khởi nghiệp toàn diện với cốt lõi là nguồn đầu tư mạo hiểm, thuộc tập đoàn Winvest Global.

Sản phẩm chính của Quantum X là QX Data Portfolio, một danh mục đầu tư vào các dự án ICO/IEO, IPO, dự án bất động sản,… Bên cạnh đó, Quantum X còn một sản phẩm khác là Quantum Community, một cộng đồng dành cho các nhà khởi nghiệp và hỗ trợ đầu tư mạo hiểm.

QX Data Portfolio và Quantum Community là sự bổ trợ lẫn nhau, tạo nên hiệu ứng Quantum Xynergy. Cụ thể, các dự án tham gia cộng đồng Quantum Community sẽ có cơ hội tiếp cận nguồn vốn từ QX Data Portfolio để nâng cao giá trị, và ngược lại, các dự án nằm trong danh mục của QX Data Portfolio cũng có thêm cơ hội tiếp cận những cơ hội kinh doanh từ cộng đồng Quantum Community.

Người sáng lập dự án QuantumX là ông Jasmond Ng:

quantumx la gi quantumx co lua dao khong 1

Và ông Nicholas Lim là nhà sáng lập của tập đoàn Winvest Global, công ty mẹ của QuantumX.

quantumx la gi quantumx co lua dao khong 2

Làm thế nào để kiếm tiền với QuantumX?

Quantum X cung cấp cho những người tham gia nhiều cơ hội có thu nhập, trong đó bao gồm thu nhập từ cổ tức và từ phát triển cộng đồng.

Trong đó, các nhà đầu tư sẽ tham gia vào Quantum X bằng cách mua các gói đầu tư, giá dao động từ 100$, 300$ và 500$ cho đến 1.000$, 3.000$ và 5.000$. Còn với mức quyền lợi đặc biệt, nhà đầu tư cần bỏ ra ít nhất 50.000$.

Xem thêm  Trader là gì? Phân biệt các loại Trader và cách để trở thành Pro Trader

quantumx la gi quantumx co lua dao khong 3

Sau khi đã mua gói đầu tư, nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện để nhận cổ tức nội bộ. Số cổ tức này được chi trả theo 10 chu kỳ. Ngoài chu kì đầu tiên kéo dài tới 45 ngày, mỗi chu kỳ dao động từ 22 đến 35 ngày.

Số tiền cổ tức mà mỗi nhà đầu tư được nhận trong mỗi chu kỳ dao động từ 21% đến 47% tuỳ theo dòng tiền. Tuy nhiên, theo một số đại diện của Quantum X, con số này chưa bao giờ dưới 30%.

quantumx la gi quantumx co lua dao khong

Tuy nhiên, chỉ có 70% số tiền cổ tức này là có thể sử dụng, theo đại diện dự án. Cụ thể, 70% này sẽ được chuyển vào ví QW để nhà đầu tư có thể rút về bằng cổng USDT. Phần tương ứng 30% còn lại sẽ được chuyển vào ví QS. Số tiền ví QS chỉ được dùng để nâng cấp gói đầu tư cá nhân hoặc gói của F1.

Ngoài ra, sau khi kết thúc chu kỳ nhận cổ tức thứ 10, nếu nhà đầu tư tái đầu tư số tiền vốn ban đầu vào Quantum X thì sẽ được nhận số cổ phiếu của một công ty tương đương với 45% trên tổng giá trị đầu tư.

Trong trường hợp nhà đầu tư giới thiệu được người mới tham gia đầu tư thì sẽ được hưởng hoa hồng tương ứng 9% giá trị đầu tư của người này. Và nếu người này (F1) tuyển được thêm F2 thì nhà đầu tư F0 sẽ được hưởng thêm 3% giá trị đầu tư.

Xem thêm  Hướng dẫn bơi theo đàn cá lớn

quantumx la gi quantumx co lua dao khong 1

QuantumX có lừa đảo không?

Sau khi tìm hiểu về cơ chế kiếm tiền cùng QuantumX, không khó để nhận ra QuantumX đang áp dụng trả hoa hồng theo hình thức đa cấp. Chẳng hạn như hình thức trả hoa hồng theo cổ tức nội bộ của người được giới thiệu, khi mà người giới thiệu có thể hưởng hoa hồng theo số tiền đầu tư của các tuyến dưới kéo dài đến tận F5.

Mô hình đa cấp khiến cho dự án Quantum X xuất hiện nhiều mâu thuẫn về mặt lợi ích, thúc đẩy một bộ phận lớn kiếm tiền thông qua phát triển hệ thống tuyến dưới để hưởng hoa hồng.

Hơn thế nữa mô hình của Quantum X có một số nghi vấn nhất định. Các khoản đầu tư của Quantum X vào các tài sản thanh khoản thấp như bất động sản, vốn đầu tư mạo hiểm rõ ràng chưa thể phát sinh lợi nhuận, còn các khoản đầu tư vào các tài sản thanh khoản tốt hơn như cổ phiếu các công ty đại chúng hay giao dịch tiền ảo thì dù có thể tăng giá trị về mặt giấy tờ, nhưng chưa được hiện thực hóa (realize) lợi nhuận.

Điều này đồng nghĩa Quantum X không có dòng tiền mặt để trả cho các nhà đầu tư. Vì thế, những người có kinh nghiệm hoàn toàn có quyền nghi ngờ Quantum X đang dùng tiền của những nhà đầu tư cá nhân tham gia sau để trả cho người tham gia trước, theo mô hình Ponzi, thay vì dùng lợi nhuận để chi trả.

Xem thêm  Chỉ báo Moving Average Envelope là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page