QuarkChain là gì? Thông tin về đồng QKC

Nội dung bài viết
ẩn

QuarkChain là gì?

QuarkChain là nền tảng blockchain phi tập trung có khả năng mở rộng cao, hơn hẳn blockchain của Bitcoin, Ethereum, thậm chí là nền tảng thanh toán xuyên biên giới VISA. Một trong những mục tiêu cốt lõi của QuarkChain là sử dụng công nghệ sharding để cung cấp hơn 1.000.000 giao dịch mỗi giây (TPS – Transaction Per Second).

Cách thức hoạt động

QuarkChain sử dụng sharding để cung cấp một hệ thống giao dịch ngang hàng công suất lớn, hiệu quả cao. Nó sẽ bao gồm hai lớp chính:

 • Lớp đầu tiên là lớp sharding chứa tất cả các blockchain nhỏ, hoặc phân mảnh, xử lý một tập hợp con của tất cả các giao dịch một cách độc lập. Vì số lượng phân đoạn tăng lên, do đó, số lượng giao dịch có thể được xử lý đồng thời.
 • Lớp thứ hai của QuarkChain là chuỗi gốc. Chức năng chính của chuỗi gốc là xác nhận tất cả các khối từ các chuỗi bị phân hủy, nhưng không tự xử lý các giao dịch.

QuarkChain có thể hỗ trợ các giao dịch chéo shard, và chỉ cần một tài khoản cho tất cả các shard. Các giao dịch chéo shard này chỉ mất vài phút để được xác nhận.

QuarkChain cũng cho phép hai loại giao dịch in-shard và cross-shard. Giao dịch trong shard xảy ra giữa các địa chỉ trên cùng một phân đoạn. Tuy nhiên, việc thiết lập QuarkChain ICO ngoài các giải pháp thông lượng cao khác là khả năng thực hiện các giao dịch chéo. Thông lượng của hệ thống giao dịch chéo sẽ quy mô tuyến tính khi số lượng phân đoạn tăng lên.

Sẽ có các Nodes và Clusters để khai thác trên nền tảng QuarkChain. Clusters là nhiều node tạo thành một super-full node. Bằng cách này, supernodes có thể được hình thành mà chúng không cần chạy bởi các siêu máy tính. Điều này sẽ cung cấp cho người chơi nhỏ hơn một lợi thế cạnh tranh trong mining.

Xem thêm  STO (Security Token Offering) là gì?

Để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng của hệ thống phân đoạn chéo, QuarkChain đang phát triển một Wallet thông minh. Tất cả các địa chỉ do người dùng sở hữu trong bất kỳ phân đoạn nào đều có thể truy cập thông qua một khóa riêng.

Về mặt lý thuyết, người dùng có thể có nhiều địa chỉ được liên kết với phân đoạn khác nhau. Để giải quyết vấn đề này, QuarkChain sử dụng cả tài khoản chính và phụ trong ví. Tài khoản chính chứa địa chỉ của phân đoạn mặc định của người dùng, trong khi tài khoản phụ quản lý các địa chỉ còn lại trong các phân đoạn khác.

Để đơn giản hóa việc quản lý tiền, mọi giao dịch được thực hiện trong tài khoản phụ sẽ hoàn nguyên số dư còn lại vào tài khoản chính. Số dư người dùng sẽ vẫn còn trong tài khoản chính, loại bỏ sự nhầm lẫn gây ra bởi nhiều số dư trên nhiều phân đoạn.

Tóm lại một số tính năng đáng chú ý đó là:

 • 50% hoặc nhiều hơn của hashpower sẽ được dành riêng cho lớp gốc (Root layers) để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi.
 • Không có giới hạn thấp hơn về số lượng các node cần thiết cho một phân đoạn.
 • Hỗ trợ khai thác GPU.
 • Hỗ trợ giao dịch shard chéo.
 • Càng có nhiều node thì khả năng mở rộng càng cao.

Để tăng thêm sự chấp nhận và dễ sử dụng, QuarkChain sẽ cung cấp hỗ trợ và tích hợp Ethereum Virtual Machine (EVM) cho các hợp đồng thông minh, vì nó là công cụ thực thi sử dụng phổ biến nhất. Điều này sẽ cho phép dApp được xây dựng trên EVM để có khả năng được triển khai trực tiếp trên nền tảng QuarkChain.

Xem thêm  Thẩm định tín dụng là gì? Tìm hiểu Quy tắc 5C khi thẩm định tín dụng

Đội ngũ phát triển

Nhóm nghiên cứu gồm 9 thành viên. Nhìn chung, nhóm phát triển khá mạnh có kinh nghiệm cả trong nghiên cứu và tại các công ty lớn như Google, Dell… Tuy nhiên, không có bất kỳ thành viên nào làm toàn thời gian cho dự án, ngoài ra nhóm không có nhiều kinh nghiệm hay ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain. Một số thành viên nổi bật của dự án:

 • Qi Zhou, Người sáng lập – Tiến sĩ ngành Kỹ sư Điện và Máy tính với 5 năm kinh nghiệm về kỹ sư và kỹ sư phần mềm. .
 • Zhaoguang Wang, Kỹ sư phần mềm – 7 năm kinh nghiệm trong kỹ nghệ phần mềm với những người khổng lồ công nghệ như Facebook, Instagram và Google.
 • Xiaoli Ma, Nhà khoa học nghiên cứu – Giáo sư tại Viện Khoa học Công nghệ Georgia. Tiến sĩ về kỹ thuật điện và 7 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ cao với gần đây nhất là CTO của Ratrix Technologies.
 • Yaodong Yang, Nhà khoa học nghiên cứu– Tiến sĩ về kỹ thuật, và là Tenure Track Professor tại Xi’an Jiaotong University, và là người đồng sáng lập Demo++ Technological Incubator.

Họ cũng có 6 cố vấn bao gồm Bill Moore , Kỹ sư trưởng về lưu trữ tại Sun Microsystems, Arun G. Phadke , Giáo sư công nghệ Virginia, Zhiyun Qian , chuyên gia bảo mật mạng, và một số những người khác.

Khả năng mở rộng của QuarkChain

QuarkChain có khả năng xử lý hơn 1.000.000 TPS. Trong khi đó, blockchain Bitcoin chỉ xử lý được 4 TPS, Ethereum xử lý khoảng 10 TPS. Thậm chí hệ thống thanh toán toàn cầu Visa cũng chỉ có khả năng xử lý khoảng 65.000 TPS, tính đến tháng 8 năm 2016.

Xem thêm  Lãi gộp là gì? Công thức tính lãi gộp

Để có được khả năng xử lý giao dịch khủng này, đội ngũ phát triển của QuarkChain đã sử dụng công nghệ Sharding kết hợp với các giá trị cốt lõi của nền tảng blockchain như sự phân quyền và tính bảo mật. Đội ngũ phát triển đằng sau QuarkChain bao gồm các thành viên có kinh nghiệm trong những tập đoàn lớn như Google và Facebook.

Ở thế tam nan (Impossible Trinity) bao gồm khả năng mở rộng, sự phân quyền và an ninh bảo mật, phần lớn các hệ thống thanh toán hiện tại chỉ có thể đạt được 2 trên 3 khía cạnh trên. Điển hình là Alipay, hệ thống thanh toán này đã phải hy sinh khía cạnh về an ninh bảo mật và sự phân quyền để đạt được khả năng mở rộng lớn.

Trong khi đó, đội ngũ phát triển QuarkChain tự hào rằng blokchain QuarkChain vẫn đảm bảo tính an ninh bảo mật và sự phân quyền dẫu cho khả năng xử lý giao dịch cực kỳ ấn tượng.

Đồng tiền ảo QKC

QKC là đồng tiền ảo được sử dụng làm phí giao dịch cho các giao dịch được thực hiện trên QuarkChain. Nó cũng sẽ được sử dụng làm phần thưởng cho thợ mỏ. Giá trị của đồng tiền QKC phụ thuộc vào việc sử dụng QuarkChain. Càng nhiều hoạt động và giao dịch được thực hiện trên QuarkChain, các đồng tiền QKC có giá trị hơn nên có.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page