QuickSwap là gì? Thông tin về đồng QUICK

Nội dung bài viết
ẩn

QuickSwap là gì?

QuickSwap là sàn giao dịch phi tập trung chạy trên Polygon (trước đây là Matic Network) – một giải pháp mở rộng lớp 2 của Ethereum. QuickSwap có thể giao dịch bất kỳ tài sản ERC20 nào với tốc độ cực nhanh với phí rất thấp. Nhiều dự án NFT như OpenSea và Decentraland cũng đã chuyển sang Polygon và có sẵn trên nền tảng DEX QuickSwap.

Các tính năng của nền tảng QuickSwap

Mặc dù QuickSwap được xây dựng trên Polygon, nhưng vẫn có thể cung cấp cho các nhà giao dịch tất cả các tính năng phổ biến của các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu.

Ngoài ra, QuickSwap cung cấp thêm những thành phần còn thiếu của các DEX phổ biến đó là các giao dịch nhanh chóng mà gần như không có phí giao dịch. Dưới đây là các tính năng bạn sẽ tìm thấy khi sử dụng QuickSwap:

Không cần cấp phép

Người dùng có thể niêm yết bất kỳ mã thông báo ERC20 nào trên QuickSwap. Không giống như các sàn giao dịch truyền thống phải xin phép bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào để niêm yết tài sản.

Giao dịch lớp 2

Các giao dịch trên QuickSwap được cung cấp bởi Polygon, là một giải pháp khả năng mở rộng Ethereum trên lớp 2 dựa trên Plasma. Việc hoán đổi mã thông báo trên QuickSwap được thực hiện chưa đầy hai giây với một chi phí gas rất thấp.

Xem thêm  Binance P2P là gì? Cách mua Bitcoin bằng VND tại Binance

Tuy nhiên, các giao dịch trên Polygon vẫn duy trì tính bảo mật do các cải tiến hiệu suất do giải pháp lớp 2 mang lại, nhưng vẫn tận hưởng các lợi ích bảo mật của Ethereum.

Giao dịch mà không giam giữ

Không giống như các sàn giao dịch tập trung như Binance, người dùng có thể giao dịch trực tiếp từ ví cá nhân của họ như MetaMask và nhiều ví khác hỗ trợ ERC20.

Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch toàn quyền kiểm soát các khóa riêng của mã thông báo của họ vì không cần phải gửi mã vào ví trao đổi.

Khai thác thanh khoản

Người dùng có thể có thể giới thiệu QuickSwap để nhận phần thưởng là mã thông báo QUICK.

Canh tác năng suất

QuickSwap tính phí 0,3% cho mỗi giao dịch. Các khoản phí đó được sử dụng theo một số cách, nhưng có một cách là một phần của tất cả các khoản phí thu được sẽ được trả cho các nhà cung cấp thanh khoản theo tỷ lệ sở hữu của họ trong nhóm thanh khoản.

Lợi nhuận trên QuickSwap hoạt động giống như trong các AMM khác. Tất nhiên điều này có khả năng xảy ra tổn thất, nếu không theo dõi chặt chẽ vị trí của họ để tránh điều này.

Quản trị cộng đồng

QuickSwap là một dự án do cộng đồng quản lý. Chủ sở hữu mã thông báo QUICK sẽ cung cấp quyền quản trị cho nền tảng, tuân theo các quy trình cần thiết để thực hiện các sửa đổi đối với giao thức khi cần thiết.

Xem thêm  SushiSwap là gì? Thông tin về đồng SUSHI

Người nắm giữ mã thông báo QUICK có thể gửi đề xuất thay đổi giao thức và bỏ phiếu về các yếu tố như nhóm nào đủ điều kiện để khai thác mã thông báo QUICK, v.v.

Thông tin QUICK token

quickswap la gi 1

  • Tên Token: QUICK
  • Blockchain: Ethereum, Polygon
  • Token Standard: ERC20
    • 0x6c28aef8977c9b773996d0e8376d2ee379446f2f (Ethereum),
    • 0x831753DD7087CaC61aB5644b308642cc1c33Dc13 (Polygon)
  • Token type: Quản trị
  • Tổng cung: 1.000.000 QUICK

Tổng cộng 90% trong số 1.000.000 mã thông báo QUICK dành cộng đồng và sẽ được phân phối thông qua khai thác thanh khoản. Chúng được lên kế hoạch phân phối trong bốn năm đầu tiên của giao thức, với số lượng giảm dần trong những năm sau đó.

Trong năm đầu tiên, sẽ có 986 mã thông báo QUICK được phân phối mỗi ngày, chia đều cho các pool. Tuy nhiên, cộng đồng có thể bỏ phiếu thông qua quản trị để xác định việc phân phối mã thông báo được giữ trong kho bạc.

Ngoài ra, 3,25% tổng nguồn cung cấp mã thông báo đã được dành cho những người sáng lập và cố vấn. 5% được phân phối cho chủ sở hữu mã thông báo UNI và cung cấp cho cộng đồng Uniswap.

Các pool UNI cũng đang nhận được phần thưởng lớn hơn trong năm đầu tiên. Sau đó, 1% sẽ được phân phối cho các nhà sản xuất MATIC và 0,75% còn lại được dành cho các chiến dịch tiếp thị để thúc đẩy sự ra mắt của QuickSwap.

Mô hình phân phối này đã được xây dựng cẩn thận để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của nền tảng và tạo ra một cộng đồng người dùng tích cực.

Xem thêm  Matic Network (Polygon) là gì? Thông tin về đồng MATIC

Mã thông báo QUICK chủ yếu có sẵn thông qua việc cung cấp thanh khoản trên QuickSwap, nhưng cũng có thể được mua tại các sàn giao dịch phi tập trung.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page