Remitano là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Remitano

Remitano chính là một sàn giao dịch lớn nhất Việt Nam hiện nay. Bạn có thể an tâm đăng ký một tài khoản, nạp Việt Nam Đồng (VNĐ) để mua bán giao dịch Bitcoin (BTC) / Ethereum (ETH) mà không sợ Remitano lừa đảo hay bị sập sàn. Bài viết này Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu cho bạn sàn Remitano là gì, hướng dẫn đăng ký tạo một tài khoản, xác thực người dùng một cách chi tiết nhất.

Nội dung bài viết
ẩn

Remitano là gì?

Remitano là sàn giao dịch tiền ảo cho phép bạn dùng Việt Nam Đồng (VNĐ) để mua bán các đồng coin cơ bản như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Tether (USDT). Remitano không quy định mức tối đa và tối thiểu cho giao dịch, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người cần mua bán Bitcoin với số lượng lớn.

Remitano thuộc công ty Babylon Solutions Limited với trụ sở tại Seychelles, với giấy phép hoạt động tại nhiều quốc gia như Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Cambodia, Trung Quốc và đang được phát triển và mở rộng mỗi ngày.

Mặc dù có khá nhiều sàn giao dịch khác nhau thế nhưng Remitano được xem là một sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất tại Việt Nam so với thời điểm hiện tại. Theo như số liệu thống kê mới đây, sàn Remitano được bình chọn là sàn có khối lượng người dùng và giao dịch lớn nhất Việt Nam.

Biểu phí

Phí giao dịch trên Remitano

Khi bạn mua Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Tether (USDT), thì Remitano sẽ tính phí giao dịch 1% tổng số tiền mà bạn thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, điểm khác biệt của sàn Remitano so với những sàn giao dịch khác chính là nếu bạn là người rao bán hoặc mua thì sẽ không bị tính phí kể cả khi bạn thực hiện mua và bán.

Phí nạp tiền vào ví Remitano

Loại phí này được mặc định trừ thẳng vào số dư trên ví Remitano của bạn, bất kể số tiền bạn nạp vào là bao nhiêu. Phí nạp tiền trên Remitano được tính như sau:

 • Phí nạp BTC: 0.0002 BTC (phí cũ là 0.0005 BTC)
 • Phí nạp ETH: 0.005 ETH (phí cũ là 0.01 ETH)
 • Phí nạp USDT: 5 USDT (phí cũ là 10 USDT)
 • Phí nạp BCH: 0.0001 BCH (phí cũ là 0.0002 BCH)
 • Phí nạp XRP: Miễn phí
 • Phí nạp LTC: 0.0005 LTC

Ví dụ: Ví Remitano của bạn chưa có tiền, bạn nạp 1 BTC vào đó thì số dư trên ví sẽ là 0.9995 BTC.

Sàn Remitano cũng quy định số tiền tối thiểu bạn có thể nạp là 0.005 BTC.

Phí rút tiền khỏi ví Remitano

Phí rút tiền cũng được tính giống như khi nạp tiền. Phí rút tiền Remitano của từng loại coin được tính như sau:

 • Phí rút BTC: 0.0002 BTC (phí cũ là 0.0005 BTC)
 • Phí rút ETH: 0.005 ETH (phí cũ là 0.01 ETH)
 • Phí rút USDT: 5 USDT (phí cũ là 10 USDT)
 • Phí rút BCH: 0.0001 BCH (phí cũ là 0.0002 BCH)
 • Phí rút XRP: Miễn phí
 • Phí rút LTC: 0.0005 LTC

Đăng ký tài khoản

Nếu như nhứng sàn giao dịch khác thường sử dụng phương pháp đăng nhập qua Email và password khá đơn giản thì sàn giao dịch Remitano lại có thêm kĩ thuật password-less login – lấy link bảo mật thông qua email. Như vậy bước quan trọng nhất khi tạo tài khoản Remitano chính là bạn cần phải bảo mật tài khoản email của mình.

Để tạo được một tài khoản Remitano, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng ký tại đây:

dang ky ngay button

Sau đó ấn vào nút “Đăng Nhập/ Đăng Ký” như hình:

remitano la gi cach su dung remitano moi nhat 2

Sẽ có 1 trang hiện ra và yêu cầu bạn nhập email vào:

remitano la gi cach su dung remitano moi nhat 3

Ngay lập tức Remitano sẽ gửi link đăng nhập cho bạn email nhé.

remitano la gi cach su dung remitano moi nhat 4

Bước 2: Mở mail ra và Click vào nút “Đăng nhập tôi vào Remitano” trong mail nhé

Lưu ý rằng khi Đăng nhập Remitano không bao giờ cần mật khẩu cả nhé, mỗi lần đăng nhập Remitano lại gửi email cho bạn để bạn vào đấy mở mail ra và click vào nút đăng nhập. (Do đó bạn cần phải đảm bảo an toàn cho tài khoản email là thế)

remitano la gi cach su dung remitano moi nhat 5

Bước 3: Sau khi click vào đăng nhập thì bạn sẽ được chuyển sang trang tạo bí danh

Bí danh là tên đăng nhập, trao đổi mua bán của bạn như là 1 nickname thôi, bạn đặt tên gì cũng được, không nên đặt chính tên cá nhân bạn phòng có rủi ro gì sau này.

remitano la gi cach su dung remitano moi nhat 6

Sau đó bấm vào “Tiếp tục”. Còn 1 bước nữa là bạn chấp nhận điều khoản sử dụng của Remitano nữa là xong.

remitano la gi cach su dung remitano moi nhat 7

Sau khi nhấn vào “Tôi đã đọc và đồng ý” là bạn đã tạo tài khoản Remitano thành công.

Xác minh tài khoản

Sau khi đăng ký thì bạn bắt buộc phải xác thực tài khoản để giao dịch được an toàn. Để xác thực, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt trên thanh công cụ

Xác minh tài khoản Remitano

Bước 2: Vào mục Hồ sơ

Xác minh tài khoản Remitano

Bước 3: Chọn Tình trạng tài khoản (tình trạng đang hiển thị là Chưa xác minh), click vào liên kết Tải tài liệu lên.

Xem thêm  WINk là gì? Thông tin về đồng WIN

Sau đó bạn cần thực hiện đúng 4 yêu cầu sau:

Tải ảnh ID là CMND hoặc hộ chiếu, giấy phép lái xe của bạn.

Xác minh tài khoản Remitano

Tải ảnh chụp bạn đang cầm ID kế khuôn mặt.

Xác minh tài khoản Remitano

Chụp ảnh đặt ID lên tờ giấy có dòng chữ với nội dung như hình: Mua tiền ảo trên Remitano, kèm địa chỉ email và ngày tháng hiện tại

Xác minh tài khoản Remitano

Tải ảnh tài liệu thứ cấp khác biệt với ảnh ở yêu cầu 1. Đó có thể là bất kỳ tài liệu nào mang tên của bạn không chỉ là CMND, hộ chiếu mà còn có thể là giấy phép lái xe, giấy bảo hiểm, hộ khẩu, hoá đơn…

Xác minh tài khoản Remitano

Lưu ý:

Hình ảnh xác minh cần thoả mản các điều kiện sau:

 • Chưa qua chỉnh sửa
 • Có độ phân giải tối thiểu 2 megapixels
 • Rõ nét, không bị mờ

Hình ảnh xác minh không thoả mãn các điều kiện trên sẽ không bao giờ được chấp nhận. Trường hợp tải ảnh không đúng quy định quá nhiều lần, bạn có thể bị tạm khóa tài khoản.

Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Trong phần hướng dẫn này, Bitcoin Vietnam News sẽ chỉ bạn cách bật bảo mật cho tài khoản Remitano bằng ứng dụng Authy. Mình sẽ không dùng Google Authenticator vì nếu làm mất điện thoại thì mình vẫn có thể phục hồi mã 6 chữ số bằng sim điện thoại đã đăng ký Authy.

Sau khi cài ứng dụng Authy, bạn vào phần Cài đặt trên Remitano, và chọn mục Bảo mật Authy và nhấn Kích hoạt.

remitano la gi cach su dung remitano moi nhat 15

Trên ứng dụng Authy, bạn nhập Code 6 chữ số được cung cấp vào Mã bảo mật Authy và chọn Bật bảo mật Authy.

remitano la gi cach su dung remitano moi nhat 14

Như vậy thì bạn đã kích hoạt bảo mật 2 lớp với Authy trên Remitano thành công rồi. Nếu không biết cách sử dụng Authy thì bạn có thể tìm hiểu lại bài viết về Authy là gì của mình nhé.

Nạp tiền vào ví

Để có thể mua bán giao dịch các đồng coin, điều cần làm là bạn phải nạp tiền vào ví trên Remitano. Chẳng hạn bạn muốn mua Bitcoin (BTC) thì bạn cần nạp tiền Việt Nam Đồng (VNĐ) vào ví, sau đó bạn chỉ cần bấm mua Bitcoin là hệ thống tự trừ tiền của bạn. Hoặc bạn có coin như Ethereum (ETH) hay Tether USDT, bạn chỉ cần nạp vào ví rồi bấm bán chúng là tiền sẽ được chuyển đến ngân hàng hoặc vào ví Việt Nam Đồng của bạn trên Remi.

Để nạp tiền vào Ethereum, trên thanh Menu, bạn chọn Bảng điều khiển, vào phần Ví và chọn Nạp loại tiền mình có. Chẳng hạn ở đây mình muốn Nạp Ethereum (ETH) chẳng hạn.

remitano la gi cach su dung remitano moi nhat 17

Sau đó Remitano sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví ETH của riêng bạn, bạn chỉ cần chuyển coin của bạn có vào. Đồng thời hãy chú ý mức phí nạp và loại coin chấp nhận, nếu bạn gửi coin khác vào thì sẽ mất nhé.

Bạn có thể cung cấp địa chỉ ví này để bạn bè chuyển coin vào cho bạn, hoặc bạn rút ra từ sàn giao dịch khác để bán sang VNĐ…. Rất tiện lợi.

remitano la gi cach su dung remitano moi nhat 16

Lưu ý nếu muốn nạp VNĐ vào ví Remitano thì bạn cần xác thực tài khoản và cập nhật số điện thoại nhé. Remitano chấp nhận hầu hết các ngân hàng lớn ở Việt Nam như Vietcombank, Đông Á Bank, Á Châu Bank, BIDV Bank. Tuy nhiên, dùng Vietcombank giao dịch sẽ nhanh nhất. Có 2 hình thức là nộp tiền mặt tại quầy và chuyển khoản ngân hàng online.

Mua và bán coin

Sau khi nạp tiền vào ví Remitano, tiếp theo là bạn chọn mua hoặc bán số coin đó. Có 2 hình thức mua bán đó là:

 • Mua bán trực tiếp từ đang đặt lệnh mua bán
 • Đặt lệnh mua bán và chờ người khác mua bán

Mua bán ngay trên Remitano

Để mua bán ngay trên Remitano, ngoài trang chủ đang để mặc định là giao dịch Bitcoin như hình:

Mua bán ngay trên Remitano

Bạn bấm vào Bitcoin để hiện các đồng coin khác như Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash, USDT…

Mua bán ngay trên Remitano

Sau đó chọn Mua ngay hoặc Bán ngay.

Để Mua thì bạn cần có tiền VNĐ, còn để Bán thì bạn cần có coin. Đó là điều chắc chắn rồi nhé.

Ví dụ mình muốn mua 1 đồng Ethereum, thì mình sẽ chọn thị trường về Ethereum và nhấn Mua ngay. Mình điền 1 vào ô bên trái, ứng với 1 đồng ETH, sau đó ô bên phải sẽ hiện thị những nguời bán giá rẻ nhất hiện tại và ngân hàng họ giao dịch.

Mua bán ngay trên Remitano

Bạn nên chọn cùng ngân hàng để thực hiện chuyển khoản ngay lập tức cho nhanh nhé. Nếu khác ngân hàng thì bạn cần phải thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng, mất nhiều phí giao dịch hơn 1 chút.

Đặt lệnh quảng cáo

Nếu bạn không muốn mua bán theo tỷ giá thị trường hiện tại, mà chờ cho giá lên cao để bán hoặc giảm xuống để mua, thì đặt lệnh là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên sau khi treo lệnh thì bạn cũng cần theo dõi diễn biến thị trường, chẳng may thị trường đang có xu hướng tiếp tục tăng hay tiếp tục giảm thì bạn cần phải gỡ lệnh để chờ cơ hội mua bán khác nhằm tối ưu lợi nhuận nhé.

Xem thêm  Giá trị Sổ sách (Book Value) là gì?

Để đặt lệnh, ngoài trang chủ, sau khi lựa chọn thị trường cho đồng coin bạn mong muốn mua hoặc bán, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy những người đang đặt lệnh khác.

Chẳng hạn mình muốn mua Ethereum với giá thấp hơn nữa, thì mình sẽ nhấn vào Tạo quảng cáo mua Ethereum. Lưu ý là bạn cần có tiền VNĐ sẵn trong ví đã nhé.

Đặt lệnh quảng cáo

Sau đó mình sẽ thiết lập tỷ giá đô la mong muốn, bạn lưu ý tỷ giá đô la ở đây là đô la tiền ảo. Nghĩa là tỷ giá của đồng Tether (USDT) chứ không phải giá trị đô la tiền giấy nhé. Bạn có thể ra ngoài trang chủ để coi tỷ giá USDT hiện tại là bao nhiêu. Ở đây thì Remitano đã chọn giá USDT là tối ưu theo thị trường rồi. Tuy nhiên trên thị trường chợ đen thì họ ưu tiên mua bán USDT theo công thức tỷ giá = (giá mua + giá bán) / 2. Nếu bạn muốn thay đổi tỷ giá thì bấm vào Thay đổi.

Đặt lệnh quảng cáo

Sau đó chọn Phương thức thanh toán và Tên Ngân hàng nhận tiền, xem lại giá Ethereum bạn thực trả, sau khi đồng ý thì nhấn Tạo.

Lệnh của bạn sẽ được ưu tiên sắp xếp theo mức giá mua bán tốt nhất cho người dùng. Nếu hoàn tất giao dịch mua bán, coin của bạn sẽ tự động chuyển vào ví Remitano.

Đầu tư với Remitano Invest

Remitano Invest là gì?

Remitano Invest là kênh đầu tư hiệu quả dành cho những nhà đầu tư lướt sóng, sử dụng 5 loại Alcoin có mức vốn hóa lớn theo xếp hạng trên coinmarketcap.com bao gồm EOS, Binance Coin, TRON, Cardano, và Stellar. Thay vì người dùng phải trả một khoản phí cố định hoặc theo phần trăm cho tất cả các lệnh như các dịch vụ đầu tư khác. Giờ đây với Remitano Invest, bạn chỉ mất phí khi khoản đầu tư của bạn sinh lời. Điều này nhằm đảm bảo tạo ra một sân chơi Win-Win, giúp tất cả người dùng luôn hạnh phúc trên các khoản đầu tư của mình. Ban chỉ cần chia sẻ một phần lợi nhuận nếu bạn đầu tư lời, đồng thời Remitano cũng san sẻ chi phí dịch vụ nếu bạn đầu tư lỗ.

Remitano Invest bắt đầu hoạt động kể từ ngày 14/08/2019, phiên bản chính thức Invest ra mắt với mức phí 1% trên tổng giá trị khi đóng lệnh của các khoản đầu tư có lời.

Khi kết thúc mỗi khoản đầu tư trên Remitano Invest, số dư ví USDT của bạn sẽ được ghi nhận ngay lập tức khoản lợi nhuận đó, khác với việc bị tạm khóa trong vòng 24h để đảm bảo tính minh bạch và ngăn chặn các hành vi gian lận.

Lưu ý khi chơi Remitano Invest

 • Để bắt đầu sử dụng Invest, bạn cần có sẵn USDT trong Ví Remitano. Nếu bạn đang nắm giữ các đồng tiền khác, có thể sử dụng chức năng SWAP để chuyển đổi sang USDT.
 • Mức mở lênh tối thiểu là 20 USDT
 • Lợi nhuận thu được từ mỗi lệnh đầu tư không bị khoá trong vòng 24h như trước đây mà được ghi nhận ngay cho khách hàng.
 • Nhà đầu tư chỉ có thể đóng hoặc mở lệnh mà không thể nạp hoặc rút Altcoin.
 • Nhà đầu tư có thể mở nhiều lệnh cùng một lúc và theo dõi riêng từng khoản đầu tư của mình.
 • Với phiên bản Invest mới, trong phần giao diện trước khi bạn mở lệnh, sẽ có dòng thông báo về việc thu phí 1% để đảm bảo bạn nắm được đầy đủ thông tin trước khi quyết định đầu tư.

Cách đầu tư Remitano Invest

Để đầu tư trên Remitano Invest, bạn có thể truy cập: https://remitano.com/invest/vn

Sau đó chọn đồng coin mình muốn đầu tư:

Đầu tư với Remitano Invest

Mình sẽ chọn đầu tư EOS và bấm vào MUA. Sau đó mình sẽ nhập số lượng EOS cần đầu tư:

Đầu tư với Remitano Invest

Sau đó bấm Tạo đầu tư.

Lưu ý:

 • Giá của lệnh đầu tư sẽ được cập nhật liên tục
 • Đầu tư của bạn sẽ được chạy cho đến khi bạn bấm lệnh đóng.
 • Khi đóng lệnh, số tiền lời sẽ được cộng vào số dư USDT của bạn

Những câu hỏi thường gặp

Sau khi mua Altcoin, tôi có được rút ra không?

Không được, khoảng đầu tư được vào lệnh bằng USDT ở trạng thái mở, khi bạn đóng lệnh hệ thống sẽ bán lượng Altcoin đó sang USDT cho bạn ở giá mới hiện hành.

Remitano tham khảo giá Altcoin ở sàn nào?

Remitano sử dụng thang giá Binance, theo đó, tùy theo số lượng đặt mua mà giá USDT tương ứng sẽ được tính dựa vào nhiều bước giá từ tốt nhất.

Remitano có thu phí trên các khoảng đầu tư không?

Ở giai đoạn hiện tại, chúng tôi hoàn toàn không thu phí cho các lệnh đầu tư. Trong tương lai sắp tới, chúng tôi dự định sẽ chỉ thu phí khi bạn lời, ở đó bạn kiếm được tiền thì chúng tôi cũng kiếm được lợi nhuận. Remitano mong muốn tạo được môi trường Win-Win để tất cả user luôn hạnh phúc trên các khoảng đầu tư của mình.

Xem thêm  Order Book là gì? Tìm hiểu thuật ngữ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book

Tôi có bị giới hạn khoảng đầu tư của mình?

Giới hạn nhỏ nhất cho khoảng đầu từ là 20$. Đây cũng chính là ưu điểm của hình thức đầu tư Crypto so với các hình thức khác ở đó người chơi có thể tham gia đầu tư với số vốn nhỏ nhất.

Trong giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi có giới hạn tối đa cho tất lệnh đầu tư đang mở trên toàn hệ thống và chúng tôi có thể tăng khi thấy các dấu hiệu tích cực tiếp theo. Và bạn có thể mở lại lệnh khác vào một thời điểm khác để thử lại nếu bạn gặp giới hạn trên.

Remitano có từng bị sập hay bị đóng cửa không?

Trong quá khứ từng có nhiều thông tin trên Internet lan truyền rằng sàn Remitano bị hack và bị đánh sập, thậm chí Remitano lừa đảo hoặc đóng cửa khiến rất nhiều nhà đầu tư hoang mang.

Tuy nhiên, Remitano được đánh giá một sàn giao dịch tương đối uy tín đến thời điểm hiện tại, sự cố sàn Remitano không vào được nhiều lần khiến cộng đồng trade coin hoảng loạn, nhưng bên phía Remitano xác nhận đây chỉ là lỗi quá tải thông thường và sự cố sẽ được khắc phục sớm.

Remitano có an toàn không? Có nên để tiền trên Remitano?

Như phần giới thiệu trên thì chúng ta có thể thấy được rằng Remitano là một sàn giao dịch hoàn toàn minh bạch và có uy tín. Để có thể giao dịch trên sàn này, các bạn trước hết cần phải đăng ký một tài khoản trên sàn Remitano, sau khi đăng ký các bạn cũng phải hoàn thành các bước bảo mật một cách thật chỉn chu. Từ đó sẽ tránh được các cuộc tấn công của các hacker đánh cắp tài sản các bạn, điều này không chỉ ở mỗi sàn này thôi mà dường như là tất cả các sàn trên thế giới này. Cũng đã có không ít sàn bị sập vì hacker rồi đấy, nên chúng ta phải cẩn thận từng tí thì vẫn hơn. Nếu chẳng may có bất kỳ một điều gì trục trặc thì các bạn chỉ cần liên hệ ngay với support (đội ngũ hỗ trợ trực tuyến) là sẽ được giải quyết một cách trơn tru và chóng vánh.

Đánh giá sàn Remitano

Ưu điểm

 • An toàn: Các giao dịch đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Giá rẻ: Giá mua bán Bitcoin hợp lý do cạnh tranh giữa đặt giá mua/bán của nhà đầu tư.
 • Tính thanh khoản cao: Remitano là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện tại.
 • Nhanh chóng: Giao dịch mua/bán cực kỳ nhanh chóng, chỉ vài giây thôii là bạn đã hoàn thành giao dịch và có thể rút tiền về.
 • Hỗ trợ ví VNĐ: Bạn có thể nạp trực tiếp VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng vào ví VNĐ của Remitano.
 • Giao diện trang web thân thiện và dễ sử dụng: Nếu bạn là người mới tham gia thị trường thì hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng.
 • Bảo mật tốt: Remitano hỗ trợ bạn bảo mật 2 lớp (2FA) và xác minh qua số điện thoại, khi đăng nhập và rút tiền bắt buộc phải nhập mã 2FA.
 • Hỗ trợ nhiều ngân hàng: Vietcombank vẫn là ngân hàng chính mà Remitano hỗ trợ, nhưng ngoài ra Remitano cũng hỗ trợ các ngân hàng khác như Agribank, ACB, Techcombank, Sacombank, VPBank, Vietinbank, BIDV, MB,..
 • Có ứng dụng di động: Remitano đã phát triển cả ứng dụng giao dịch trên điện thoại, bạn có thể mua bán BTC tại Remitano ngay trên chiếc điện thoại của bạn, có sẵn phiên bản cho IOS và Android.

Nhược điểm

 • Hỗ trợ chậm: Do số lượng người dùng quá lớn nên hiện tại đội ngũ support của sàn Remitano đang quá tải, không còn hỗ trợ nhanh như trước nữa.
 • Phí giao dịch cao: Hiện tại phí giao dịch mua bán tại Remitano là 1%, nếu so sánh mặt bằng chung thì mức 1% này là hơi cao, một số sàn khác hiện phí chỉ ở mức 0,5%. Tuy nhiên, nếu bạn giao dịch số lượng lớn thì Remitano vẫn là sàn giao dịch an toàn nhất.

Kết luận

Trên đây bài giới thiệu tổng quan về sàn Remitano là gì, tạo tài khoản Remitano và xác thực, hướng dẫn mua ETH trên Remitano cũng như cách bán đồng tiền điện tử này. Tuy Remitano được đánh giá là một trong những sàn mua bán tiền điện tử an toàn và phổ biến nhất ở Việt Nam nhưng để bảo vệ tài sản của mình, bạn tuyệt đối không nên để số lượng lớn bitcoin, ethereum, USDT hay BCH trên sàn mà hãy rút về ví riêng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page