Reserve Rights là gì? Thông tin về đồng RSR

Nội dung bài viết
ẩn

Reserve Rights là gì?

Reserve Rights là một đồng tiền ảo hoạt động trong giao thức Reserve Protocol.

Reserve Protocol là một giải pháp được đội ngũ Reserve dùng để giải quyết các vấn đề cụ thể như:

 • Sự bất ổn định kinh tế, lạm phát tại Venezuela, Angola, và các nước đang phát triển.
 • Tiền pháp định mất giá, bị làm giả.
 • Đặc biệt, Reserve Protocol sẽ giải quyết cả vấn đề về khả năng mở rộng, thiếu minh bạch về tài sản bảo đảm mà một số stable coin khác đang gặp phải.

Để giải quyết vấn đề này, Reserve Protocol được hoạch định theo 3 giai đoạn phát triển network và hình thành cơ chế bình ổn giá với 3 loại token.

3 giai đoạn đó là:

 1. Giai đoạn tập trung: Reserve được bảo đảm bởi đồng đô la Mĩ, số tài sản bảo đảm này sẽ do một công ty nắm giữ. Cách làm này giống với stable coin Tether.
 2. Giai đoạn phi tập trung: Reserve được bảo đảm bởi một rổ tài sản có thay đổi và theo hình thức phi tập trung. Tuy nhiên, dự án đảm bảo lúc này giá đồng Reserve vẫn sẽ ổn định trong tương quan với đồng đô la Mĩ.
 3. Giai đoạn độc lập: Reserve không còn neo giá với USD nhằm ổn định sức mua thực sự của đồng tiền mã hoá này, bất chấp sự biến động giá của USD.

Ban đầu, Reserve Protocol được xây dựng trên mạng lưới Ethereum, nhưng sau đó Reserse Protocol sẽ được triển khai trên các nền tảng hợp đồng thông minh (smart contract) khác. Đồng nghĩa, Reserve token sẽ được luân chuẩn giữa các chain khác, và trên chain riêng của Reserve.

Xem thêm  Bamboo Airways là gì? Cách đặt vé Bamboo mới nhất 31/01/2022

Và từ đó hình thành 3 đồng tiền ảo là:

 1. The Reserve token (RSV): một Stable Coin, được dùng như USD hay các loại fiat khác.
 2. The Reserve Rights token (RSR): là cryptocurrency được giúp ổn định giá của RSV. Đây cũng chính là token sẽ được bán trên Huobi Prime.
 3. Collateral token — là token bảo đảm giá trị cho RSV Token. Collateral token sẽ được giữ trong smart contract của Reserve. Một số Collateral token sẽ là tài sản được token hoá, như trái phiếu, hàng hoá…

Reserve Rights là gì? Thông tin về đồng tiền ảo RSR Coin mới nhất

Đồng tiền ảo Reverse Rights – RSR

Reserve Rights sẽ được dùng để giữ giá stable coin Reserve ổn định bằng cách dùng RSR để mua RSV sau đó đưa chúng vào lưu thông khi RSV > $1. Ngoài ra, RSR còn được dùng để vote trên Reserve Protocol.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án này là một tập hợp những người tin rằng tiền điện tử có thể vượt trội hơn tiền fiat. Và không có quyền chọn nào ở hiện tại có thể mở rộng để sử dụng trên toàn cầu, duy trì sức mua ổn định. Mục tiêu của họ là tạo ra loại tiền tệ dễ tiếp cận nhất, mạnh nhất về kinh tế và có sức tấn công mạnh nhất, theo thời gian, thuyết phục một phần lớn của thế giới thay thế các loại tiền tệ khác bằng loại tiền này.

Nevin Freeman là đồng sáng lập kiêm CEO của dự án. Nevin giám sát sự phối hợp giữa chiến lược, pháp lý và đội ngũ tại Reserve. Nevin là một doanh nhân đã đồng sáng lập lên ba công ty. Ý tưởng của Nevin là giải quyết các vấn đề phối hợp, thứ đang ngăn cản loài người đạt được tiềm năng của chính mình. Và anh đặc biệt quan tâm đến việc ngăn chặn những rủi ro lâu dài của sự phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Xem thêm  Giá trị sổ sách mỗi cổ phần (BVPS) là gì?

Matt Elder là đồng sáng lập kiêm CTO của Reserve. Matt đang thiết kế, phân tích và giám sát Reserve Stability Protocol và giao thức bổ sung của giao thức Reserve. Trước đây, Matt từng làm kỹ thuật viên cho Google, Quixey và Linux Standard Base (IBM); chương trình nghiên cứu sau đại học của anh tại Đại học Wisconsin – Madison là ngành phân tích chương trình.

Tiềm năng của dự án

Một trong những điểm nổi bật của dự án Reserve Rights là nhóm các nhà đầu tư đằng sau nó. Được biết, quỹ dự trữ được hỗ trợ bởi các quỹ lớn như Coinbase Ventures, Peter Thiel, Digital Currency Group (DCG).

Ngoài ra, Reserve Protocol đã thiết kế một cơ chế giá ổn định với 3 loại token khác nhau và token Reserve Rights được mua với kỳ vọng tăng giá. Quan trọng hơn hết là mục đích duy nhất của RSR Token là dùng để bình ổn giá của RSV Token (Stable Token). Điều này có nghĩa là dự án cần tăng nhu cầu về RSV và nhu cầu và giá trị RSR rất có thể sẽ tăng.

Một số chi tiết đáng chú ý mà nhà đầu tư có thể cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định đầu tư:

 • Token RSR dùng để bình ổn giá của RSV Stable Token.
 • Reserve được đầu tư bởi Coinbase.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Phiên Âu là gì? Giờ mở cửa giao dịch Forex theo phiên Âu (London)
Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page