Roger Ver là ai? Tiểu sử nhà sáng lập Bitcoin.com

Roger Ver là ai? Roger Ver, thường được gọi là “Bitcoin Jesus” là một nhân vật hàng đầu trong cộng đồng Bitcoin và là một trong những người chấp nhận tiền mã hóa từ những ngày đầu. Trong những năm qua, Roger đã vướng vào một số quan điểm gây tranh cãi liên quan đến các vấn đề trong không gian Bitcoin. ông luôn là người ủng hộ tự do kinh tế, chủ nghĩa tự do và chủ nghĩa tự nguyện. Tất cả những điều này khiến ông dành sự quan tâm lớn đối với Bitcoin.

Anh là một người đóng góp lớn cho việc thành lập Bitcoin Foundation và đã tiếp tục hỗ trợ nền tảng này thông qua nhiều khoản quyên góp. Ông cũng là một trong những nhà quảng bá của Bitcoin Cash.

Nội dung bài viết
ẩn

Thuở thiếu thời

Roger Ver sinh ngày 27/01/1979 tại San Jose, California. ông đã dành phần lớn thời gian của mình sống trong thung lũng Silicon với gia đình của mình. Vào thời điểm ông còn học trung học cơ sở, Roger đã buôn bán các thanh kẹo, kiếm được 50 đô la mỗi tuần. Khi ông học trung học phổ thông, ông đã thành công hơn nữa khi mua được chiếc Ford Mustang màu trắng.

Sự nghiệp trước khi đến với Blockchain

Ở tuổi 16, ông cãi nhau với cha mình liên quan đến chiếc Ford Mustang. Cha mẹ của anh, những người rất sùng đạo đã không chấp thuận việc mua bán và cha ông đã cố gắng bán chiếc xe bằng cách đặt một quảng cáo trên một tờ báo địa phương. Roger đáp trả bằng cách gọi cảnh sát đe dọa bắt giữ ông nếu ông không gỡ bỏ quảng cáo. Sự rạn nứt này dẫn đến việc Roger rời khỏi gia đình. Sau đó, ông theo học một trường cao đẳng cộng đồng tại Cupertino, California được gọi là De Anza College trong 1 năm trước khi bỏ học. Sau khi bỏ học đại học, Roger đã chọn để theo đuổi một số lợi ích kinh doanh nhỏ.

Xem thêm  Aave là gì? Thông tin về đồng LEND

MemoryDealers (1999 đến 2012)

Roger bắt đầu MemoryDealers vào năm 1999 như là một doanh nghiệp bán buôn các phụ tùng máy tính. Dịch vụ trang web của công ty MemoryDealers.com cung cấp một danh mục rộng lớn các bộ thu phát tùy chỉnh và phần cứng bộ nhớ. Công ty thiết kế cũng như tạo ra các mô-đun cho Cisco, máy tính xách tay và Juniper.

Vào thời điểm ông 25 tuổi, ông đã là một triệu phú khi cơ sở khách hàng của MemoryDealers đã tăng lên rất nhiều. Roger là CEO của công ty từ năm 1999 đến năm 2012.

Sự nghiệp chính trị

Vào năm 2000, Roger quyết định bước chân vào chính trị. ông chạy đua cuộc tranh cử để trở thành Ứng viên đảng Tự do của Quốc hội bang California. Roger vận động chiến dịch của ông, tập trung vào các vấn đề như thuế, cuộc chiến ma túy và các hoạt động của ATF. Trong một cuộc tranh luận được tổ chức tại Đại học bang San Jose, ông tranh luận mạnh mẽ chống lại thuế cũng như tuyên chiến với ma túy và cuối cùng mô tả ATF là những kẻ côn đồ, những kẻ giết người.

Bị bỏ tù

Năm 2002, Roger đã nhận tội về tội buôn bán thuốc nổ mà không có giấy phép. Roger đã bị bắt vì công ty của ông đã bán một vật phẩm có tên là “Pest Control Report 2000“, mà về cơ bản đó là một loại pháo nổ được mua bởi những người nông dân để xua đuổi chim. Roger cáo buộc rằng ông ta là người duy nhất bị truy tố trong khi nhà sản xuất và những người bán hàng khác chỉ bị đình chỉ hoạt động. Ông bị phạt 10 tháng tù liên bang. Trong khi ở trong tù, Roger tự học tiếng Nhật.

Xem thêm  Sakura là gì? Thông tin về đồng SKU

Roger tuyên bố rằng ông ta đã bị oan vì một số lời hùng biện trong chiến dịch của ông ta đã chống lại ATF. Roger đã ở 10 tháng tại trại giam Liên bang Lompoc sau đó ông bị quản chế trong 3 năm. Vào ngày cuối cùng bị quản chế, Roger chuyển đến Nhật Bản.

Thay đổi quốc tịch và chuyển tới Nhật Bản

Năm 2006, Roger chuyển sang Nhật Bản. Đến năm 2014, ông đã từ bỏ quốc tịch Mỹ và trở thành công dân của Saint Kitts và Nevis.

Công việc trong không gian Blockchain

Roger tuyên bố rằng lần đầu tiên tiếp xúc với Bitcoin là vào cuối tháng 02/2011. Ông đã nghe một podcast về Bitcoin và trở nên quan tâm đến tiền mã hóa. Ông đã dành một thời gian nhốt mình trong căn hộ ở San Jose để nghiên cứu về Bitcoin và công nghệ Blockchain.

Bitinstant và Charlie Shrem

Vào mùa xuân năm 2011, Roger đã lần đầu tiên đầu tư Bitcoin. Ông đã đầu tư khoảng 25.000 đô la vào chương trình Bitinstant của Charlie Shrem. Lúc đó, giá của Bitcoin là 2 đô la và khoản đầu tư của ông ấy đã giúp Charlie Shrem mở rộng hoạt động của Bitinstant. Vào mùa hè cùng năm đó, giá Bitcoin đã tăng lên khoảng 30 đô la khiến Roger trở thành một triệu phú Bitcoin.

Đầu tư vào các startup Blockchain

Roger đã đầu tư tới một triệu đô la vào một số startup dựa trên nền tảng Blockchain khi ông tham gia nhiều hơn vào thị trường tiền mã hóa. Ông đã đầu tư vào các liên doanh như Ripple, Kraken, Bitpay và Blockchain.info. Trang web của công ty, MemoryDealers.com đã trở thành một trong những đơn vị đầu tiên chấp nhận thanh toán Bitcoin. Ông cũng đã tạo ra một cửa hàng trực tuyến cho phép Bitcoin được sử dụng để thanh toán cho các mặt hàng được liệt kê trên cửa hàng. Cửa hàng được gọi là bitcoinstore.com. Roger tiếp tục nhấn mạnh việc sử dụng Bitcoin, thường xuyên sử dụng nó để thanh toán hóa đơn khách sạn và vé máy bay.

Xem thêm  Chỉ số MSCI là gì?

Bitcoin.com

Roger đã mua tên miền Bitcoin.com từ Blockchain.info vào tháng 4 năm 2014. Tên miền được đăng ký dưới tên Saint Bitts LLC ở Saint Kitts và Nevis. Nền tảng này cung cấp dịch vụ giao dịch và ví tiền cho cả Bitcoin và Bitcoin Cash. Nó cũng là một sòng bạc trực tuyến, cửa hàng và cổng thông tin web với một số bài viết blog cập nhật thường xuyên và các bài báo liên quan đến Bitcoin và Bitcoin Cash.

Bitcoin Cash

Roger Ver là một trong những người ủng hộ sớm nhất của Bitcoin Cash sau khi nó được tạo ra từ một fork Bitcoin. Chỉ trích giới hạn kích thước khối và thuật toán liên quan đến độ khó khai thác đã gây rắc rối cho mạng Bitcoin core, Roger ủng hộ để tăng giới hạn kích thước khối. Khi mạng không thể thống nhất được việc triển khai BIP 91, kế hoạch này được cho là sẽ giới thiệu giao thức SegWit thì Roger đã ủng hộ fork dẫn đến Bitcoin Cash.

Anh ta nhiều lần nói rằng Bitcoin Cash có tiềm năng lớn hơn Bitcoin. Roger đã liên tục bày tỏ sự thất vọng với bản chất tắc nghẽn của mạng Bitcoin mà ông tuyên bố là kết quả của việc các nhà phát triển không có khả năng mở rộng kích thước khối.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page