SANDBOX là gì? Thông tin về đồng SAND

Nội dung bài viết
ẩn

Sandbox là gì?

Sandbox hay đầy đủ nhất là dự án IEO Sandbox trên Binance, là một thế giới ảo nơi người chơi có thể tự xây dựng, sở hữu và tạo ra lợi nhuận từ chính kinh nghiệm chơi game của mình trong blockchain Ethereum sử dụng SAND, token tiện ích của nền tảng.

Là một người chơi, bạn có thể tạo ra các tài sản số (NFT – Non-Fungible Token, được hiểu đơn giản là những token không thể thay thế), tải chúng lên thị trường giao dịch, kéo-thả các token này để tạo các kinh nghiệm game với Sandbox Game Maker. Sandbox đã đạt được hơn 50 thỏa thuận hợp tác bao gồm cả với Atari, Crypto Kitties, và Shaun the Sheep để xây dựng một nền tảng chơi game sáng tạo, chơi để nhận, tạo và và sở hữu bởi chính những người chơi. Sandbox hướng tới sứ mệnh mang blockchain vào ngành công nghiệp game, thu hút cả những người đam mê tiền mã hóa và game thủ bằng việc mang đến các lợi thế như quyền sở hữu thực sự, tài sản số quý hiếm, tiềm năng tạo ra lợi nhuận và sự tương kết.

Ngoài ra người dùng nắm giữ SAND sẽ có thể tham gia vào quản trị nền tảng thông qua Decentralized Autonomous Organization (DAO), nơi họ có thể thực hiện quyền bầu chọn của mình cho các quyết định chính trong hệ sinh thái Sandbox.

Các tính năng chính và nổi bật

Sự phi tập trung: Tất cả các tài sản game tương ứng với các token NFT, đảm bảo quyền sở hữu thực sự cho người chơi và người sưu tập. SAND sẽ chủ yếu được dùng mục đích chính là cho game, staking và phần thưởng hệ thống cũng như cơ chế quản trị sẽ thúc đẩy sự phi tập trung và cho phép người dùng quản trị nền tảng.

Xem thêm  Sunny Aggregator là gì? Thông tin về đồng SUNNY

Bán trước LAND: Người dùng đã giành được một vị trí trong nền tảng thế giới game ảo trong vòng bán trước đầu tiên kể từ tháng 12 2019, một số được bán hết chỉ trong vài phút và mang về doanh số hơn 1 triệu USD; tổng giá trị của Sandbox dự tính đạt hơn 20 triệu USD.

Quản trị: người dùng nắm giữ SAND sẽ có thể tham gia quyết định quản trị của nền tảng qua cơ chế DAO, nơi họ có thể thực hiện quyền bầu chọn các yếu tố chính của hệ sinh thái Sandbox.

Quỹ tài trợ: Vai trò của quỹ tài trợ chính là để hỗ trợ hệ sinh thái của Sandbox, thúc đẩy việc tạo ra các nội dung chất lượng cao & sản xuất game trên nền tảng. Cho tới nay, Quỹ đã tài trợ cho hơn 15 dự án game và giúp 100 nghệ sĩ tạo ra các NFTs sẽ có mặt trong lần ra mắt chính thức vào tháng 12 2020.

Hỗ trợ cộng đồng: Hơn 15,000 người dùng đã kết nối ví của mình với dự án. Một cộng đồng hơn 750,000 người dùng theo dõi ủng hộ trên khắp các nền tảng như Facebook, Discord, Telegram…

Đội ngũ kinh nghiệm: Đội ngũ Sandbox đã phát triển 2 game mobile với hơn 40 triệu lượt tải. Đội ngũ bao gồm các chuyên gia video-game từ các công ty AAA và các kỹ sư blockchain hàng đầu tạo ra token chuẩn ERC-1155 và hơn thế nữa.

Hợp tác công ty: Hơn 50 thỏa thuận hợp tác để phát triển nội dung trên nền tảng, bao gồm cả các tên tuổi như Shaun the Sheep, các dApp studio game như Dapper Labs (CryptoKitties), các nhà đầu tư như Square Enix (Final Fantasy, Tomb Raider), và công ty game huyền thoại như ATARI (Rollercoaster Tycoon, Pong).

Các sản phẩm trong hệ sinh thái Sandbox

SANDBOX là gì? Thông tin về đồng tiền ảo SAND Coin mới nhất

Sandbox đã có một số sản phẩm cho người chơi trải nghiệm như:

 • VoxEdit: Phần mềm có thể tạo ra các NFT (Non-Fungible Token) có thể bán trên các sàn thương mại điện tử và marketplace (chợ đen).
 • Marketplace: Nơi mà người mua và người bán có thể giao dịch tài sản mã hoá như các NFT được tạo ra trong VoxEdit.
 • Game Maker: Cung cấp các tool để người chơi có thể xây dựng các mô hình 3D miễn phí mà không tốn các khoản phí vô lý như thị trường truyền thống.
Xem thêm  Quỹ đầu tư Private Equity là gì?

Đồng tiền ảo SAND và cách kiếm tiền

SAND là một đồng tiền ảo hoạt động trên nền tảng Sandbox, được sử dụng cho các hoạt động trên network.

Cụ thể, SAND có các trường hợp sử dụng sau:

 • Phương tiện trao đổi: Người chơi có thể kiếm SAND thông qua các trò chơi và dùng SAND để mua những item trong trò chơi hoặc tùy chỉnh nhân vật game.
 • Quản trị: SAND cho phép chủ sở hữu tham gia vào các quyết định quản trị. Chủ sở hữu SAND có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền quyền bầu cử cho những người chơi khác mà họ lựa chọn.
 • Staking: Người dùng có thể dùng token SAND để kiếm phần thưởng

Người dùng có thể kiếm tiền bằng thời gian của họ trên nền tảng, giữ 95% SAND làm chia sẻ doanh thu, bằng cách:

 • Bán ASSETS: Người dùng có thể tạo và bán các ASSETS của họ trên marketplace dưới dạng NFT.
 • Sở hữu LAND: Mua LAND trong các lần mở bán trên LAND sales. Sau đó, người chơi có thể cho thuê chúng hoặc phát triển nội dung cho nó để tăng giá trị của LAND. Sau khi người chơi sở hữu một mảnh “LAND”, người chơi sẽ có thể đưa nó vào các trò chơi và ASSETS. Nhiều “LAND” có thể được kết hợp để tạo thành một ESTATE (BẤT ĐỘNG SẢN).
 • Xây dựng trò chơi trên Game Maker: Xây dựng và kiếm tiền từ trò chơi bằng Game Maker trên LAND do người chơi sở hữu.
Xem thêm  Oasis Network là gì ? Thông tin về đồng ROSE mới nhất 2022

Thông qua việc sử dụng token ERC-1776, Sandbox cho phép người dùng nền tảng thực hiện các giao dịch trên mạng Ethereum trong khi phí gas giao dịch được nền tảng thanh toán, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng tổng thể.

Nền tảng Sandbox sử dụng mô hình thu phí, trong đó 5% tổng giá trị đã giao dịch được thu từ phí giao dịch thị trường. 95% còn lại của tất cả giá trị giao dịch được thu từ việc bán LAND, bán NFT cao cấp và dịch vụ đăng ký. Tổng cộng 26,50% của tất cả khối lượng giao dịch SAND được quay trở lại Foundation. Nó được tính như sau: 5% x 50% + 95% x 25% = 26,50%

SANDBOX là gì? Thông tin về đồng tiền ảo SAND Coin mới nhất

Quỹ sáng lập sẽ hỗ trợ hệ sinh thái cho The Sandbox, cung cấp các khoản tài trợ để khuyến khích sản xuất nội dung và trò chơi chất lượng cao trên nền tảng này. Tính đến thời điểm viết bài, Quỹ đã tài trợ cho hơn 15 dự án trò chơi và cấp cho 100 nghệ sĩ để sản xuất các NFT.

Phân bổ token

SANDBOX là gì? Thông tin về đồng tiền ảo SAND Coin mới nhất

 • Launchpad 12%
 • Vòng bán hạt giống 17.18%
 • Vòng bán chiến lược 4%
 • Tổ chức 12%
 • Đội ngũ dự án 19%
 • Đội ngũ cố vấn 10%
 • Dự trữ của công ty 25.82%

Thời gian phát hành token ra thị trường được chia như sau:

SANDBOX là gì? Thông tin về đồng tiền ảo SAND Coin mới nhất

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page