Sao kê ngân hàng là gì? Làm thế nào để xin sao kê ngân hàng?

Hiện nay, hầu hết người dân ai cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 chiếc thẻ ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán online… Khi sử dụng dịch vụ thẻ này, khách hàng nên lưu tâm tới việc theo dõi sao kê tài khoản của mình. Điều này sẽ giúp người dùng theo dõi được lịch sử giao dịch của mình, thực hiện một số thủ tục tại ngân hàng hay phát hiện được những rắc rối phát sinh với hoạt động tài khoản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sao kê tài khoản ngân hàng. Vậy sao kê ngân hàng là gì? Nó có tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết
ẩn

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là việc thống kê các giao dịch trong tài khoản ngân hàng của khách hàng. Các thông tin trong bảng sao kê cho khách hàng biết được chính xác thông tin về thời gian giao dịch, nội dung giao dịch, số tiền giao dịch… Từ đó khách hàng có thể kiểm tra được các khoản chi tiêu, thanh toán ứng tiền, lãi phí hàng tháng của mình. Cũng như hạn chế rủi ro thất lạc tiền trong tài khoản.

Phân loại hình thức sao kê

Hiện nay, người dùng có thể theo dõi sát sao hoạt động chi tiêu tài khoản ngân hàng của mình thông qua 2 hình thức sao kê như sau:

  • Sao kê tài khoản trực tiếp: Bạn cần đến ngân hàng và yêu cầu sao kê tài khoản trực tiếp. Bản sao kê được cấp là bản sao kê có chứng thực của ngân hàng, có giá trị về mặt pháp lý để bổ sung vào hồ sơ hành chính.
  • Sao kê tài khoản trực tuyến: Thông qua dịch vụ internet banking hoặc qua các cây ATM, bạn có thể tự thực hiện sao kê tài khoản để kiểm tra thông tin giao dịch tài khoản. Hình thức này không có giá trị pháp lý cho việc chứng thực hồ sơ.
Xem thêm  Power Ledger là gì? Thông tin về đồng POWR

Làm thế nào để xin sao kê ngân hàng?

Để xin sao kê tài khoản tại ngân hàng, bạn hãy đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất để làm xin cấp sao kê cho mục đích chứng thực hồ sơ.

Quy trình xin bản sao kê ngân hàng gồm:

  • Khách hàng sẽ trực tiếp đến ngân hàng mở tài khoản để thực hiện lấy bản sao kê tại bất cứ chi nhánh nào (nhưng phải là ngân hàng mà bạn mở tài khoản).
  • Cần phải có các giấy tờ tùy thân để làm thủ tục sao kê như: giấy chúng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân…
  • Trước khi đi về bạn nên kiểm tra kĩ lại một lần nữa bản sao kê xem có dấu đỏ của ngân hàng hay không, như vậy thì mới có giá trị pháp lý.

Với một bản sao kê ngân hàng thông thường thì sẽ cung cấp các dữ liệu thông tin như: Các khoản chi và tiêu, thanh toán, chuyển khoản, ứng tiền… Các ngân hàng trên cả nước đều chưa có thông tin quy định về khách hàng chỉ được in bao nhiêu lần bản sao kê nên ngaanh hàng sẽ thu phí khi thực hiện yêu cầu in sao kê.

Làm thế nào để xin sao kê ngân hàng?

Còn trong trường hợp bạn muốn kiểm tra thông tin tài khoản thì có thể tham khảo việc sao kê qua Internet Banking và qua ATM dưới đây.

Xem sao kê trên Internet Banking và Mobile Banking

  • Bước 1: Truy cập giao diện Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng mà bạn đăng ký tài khoản
  • Bước 2: Đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn
  • Bước 3: Lựa chọn tài khoản cần sao kê
  • Bước 4: Chọn khoảng thời gian cần xem chi tiết sao kê
Xem thêm  Hyperledger là gì? Tìm hiểu tổng quan dự án Hyperledger

In sao kê ngân hàng qua cây ATM

Để sao kê qua cây ATM, bạn chỉ cần đến các các ATM của ngân hàng và nạp thẻ. Sau đó nhập mã PIN và chọn chức năng “In sao kê/ truy vấn số dư” là đã có thể xem được số dư hiện tại trên tài khoản của mình. Tuy nhiên khi sao kê bằng cây ATM, khách hàng bị hạn chế xem được một số giao dịch gần nhất, hoặc in sao kê 10 giao dịch, không thể xem được tất cả các giao dịch trong tháng.

Sao kê ngân hàng là gì? Làm thế nào để xin sao kê ngân hàng?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page