Selfkey là gì? Thông tin về đồng KEY

Nội dung bài viết
ẩn

Selfkey là gì?

Selfkey là một hệ thống nhận diện kỹ thuật số dựa trên nền tảng Blockchain, với một thị trường dịch vụ tài chính tích hợp, được thiết kế để đặt chủ sở hữu thông tin vào việc kiểm soát dữ liệu cá nhân của họ và ngay lập tức truy cập Hệ thống đầu tư tài chính, Thành lập công ty, Dịch vụ Tài chính, Mua bán Token, Trao đổi tiền điện tử và nhiều lĩnh vực khác.

Ý tưởng của dự án

Selfkey mang ý tưởng rất đơn giản: Người sử dụng cần phải là trung tâm của quá trình quản lý nhận dạng. Một khái niệm được gọi là Self-Sovereign Identity (SSID). Chúng ta có thể thoát khỏi các hệ thống kế thừa của các tài liệu dựa trên giấy và chuyển sang nhận dạng số với sự riêng tư, an ninh, minh bạch và các quyền cá nhân với Selfkey, một triển khai SSID được xây dựng bằng công nghệ blockchain, với các phím tương ứng được giữ trong một chiếc ví nhận dạng số.

Hệ thống nhận diện của Selfkey được xây dựng trên một nền tảng mở bao gồm một số thành phần chính bao gồm: Selfkey Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có điều lệ và quản trị bao gồm các nguyên tắc về nhận dạng bản thân, một ngăn xếp công nghệ với một chiếc ví nhận dạng mã nguồn mở miễn phí chủ sở hữu nhận dạng, thị trường với các sản phẩm và dịch vụ thực sự có mặt tại thời điểm khởi động, một giao thức JSON-LD (máy có thể đọc được), kết nối với các dịch vụ vi định dạng của bên thứ ba tuân thủ các luật và quy định của KYC và một token gốc có tên “KEY” hệ sinh thái Selfkey để trao đổi giá trị và thông tin một cách hiệu quả, kỹ thuật số, tự chủ.

 • ERC-20 TOKEN “KEY”: Là một token, tiền kỹ thuật số, token ERC-20 có thể được tự do mua bán.
 • TÌM KIẾM: Bạn có thể lưu KEY và tài liệu nhận dạng của bạn trong ví tiền nhận dạng của bạn.
 • ECOSYSTEM: Bạn có thể thanh toán bằng KEY để đăng ký dịch vụ (như là một tài khoản trao đổi đồng tiền, một công ty mới, hoặc một tài khoản ngân hàng).
 • MỞ TÀI KHOẢN NHANH CHÓNG DỄ DÀNG: Bạn có thể thiết lập một tài khoản mới một cách dễ dàng.
 • QUẢN LÝ IDENTITY DIGITAL CỦA BẠN: Quản lý nhiều khía cạnh của danh tính của bạn. Nhận hộ chiếu của bạn được chứng nhận, hoặc tài liệu công ty của bạn có công chứng.
 • BẢO MẬT CÁ NHÂN & AN TOÀN: Tất cả thông tin vẫn còn local trên thiết bị của bạn cho đến khi bạn quyết định chia sẻ nó với người khác.
Xem thêm  Gate.io là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Gate.io

Các tính năng của Selfkey

Hệ thống Selfkey được sử dụng giúp toàn bộ quá trình xác minh KYC trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Cụ thể, nó cho phép các nhà xác nhận và chủ sở hữu nhận dạng xử lý các giao dịch chứa dữ liệu nhạy cảm một cách an toàn, riêng tư.

Ngoài ra hệ thống này cũng đi kèm với một Identity Wallet nhằm cung cấp cho người dùng quyền truy cập an toàn vào các thuộc tính và tài liệu ID của họ. Bên cạnh đó, ví cũng cho phép xác minh và công chứng các tài liệu cá nhân thông qua các chứng chỉ đủ điều kiện.

Các tính năng quan trọng của mô-đun lưu trữ này bao gồm:

 • Dễ dàng quản lý danh mục tiền điện tử của cá nhân
 • Nhận, lưu trữ và gửi ETH hoặc bất kỳ Token ERC-20 nào chỉ với một nút bấm.

Ngoài ra, Selfkey còn có một thị trường riêng có hơn 300 sản phẩm và dịch vụ được cung cấp. Các dịch vụ này có thể giúp ích cho người dùng như sau:

 • Mua hộ chiếu thứ hai
 • Thành lập công ty liên doanh hoặc doanh nghiệp dễ dàng hơn
 • Mở tài khoản ngân hàng mới
 • Tham gia sự kiện bán Token hoặc giao dịch tiền điện tử

Tất cả dữ liệu và tài liệu của một cá nhân người dùng được lưu trữ cục bộ và không nằm trong máy chủ tập trung. Vì vậy người dùng có thể chắc chắn rằng không có bên thứ ba nào có quyền truy cập vào thông tin của mình.

Xem thêm  10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Ví điện tử Selfkey

Ví điện tử Selfkey nhận dạng mã nguồn mở thông qua đó chủ sở hữu nhận dạng có thể truy cập an toàn và quản lý các thuộc tính và tài liệu nhận dạng của họ, chẳng hạn như hộ chiếu, được lưu trữ trên thiết bị cá nhân của họ. Điều này loại bỏ sự cần thiết phải có dữ liệu cá nhân nhạy cảm được giữ bởi một bên thứ ba trên một cơ sở dữ liệu tập trung dễ bị tổn thương hoặc trong blockchain. Ngoài việc truy cập và chia sẻ tài liệu ID, Identity Wallet có thể lưu trữ, gửi và nhận ETH, KEY và bất kỳ token ERC-20 nào.

Thông qua Selfkey Identity Wallet và cặp khóa mật mã của bạn (riêng tư và công cộng), người dùng sẽ có thể ký các tài liệu kỹ thuật số, yêu cầu kiểm tra danh tính và chứng nhận tài liệu từ các nhà cung cấp chứng chỉ, như dịch vụ eNotary, và xác thực tại nhiều nền tảng. Những thuộc tính nhận dạng được chứng nhận và tài liệu có thể được chia sẻ với các bên tham gia cung cấp các dịch vụ trên thị trường Selfkey để truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Selfkey cho phép các quá trình tự động tái sử dụng dữ liệu KYC, cho phép tiến hành nhanh hơn quá trình KYC và tiết kiệm thời gian để hoàn thành các ứng dụng hiện tại đang trở nên tẻ nhạt. Ví điện tử Nhận dạng Doanh nghiệp sẽ cho phép nhận dạng được liên kết có thể cung cấp xác minh đa cấp, lý tưởng để các tổ chức dễ dàng và nhanh chóng có tài liệu công chứng và mở tài khoản ngân hàng hoặc thành lập chi nhánh một cách nhanh chóng.

Xem thêm  UniPass là gì? Hướng dẫn sử dụng thẻ Uni Pass mới nhất 25/10/2021

Đội ngũ phát triển

Selfkey là công ty có trụ sở tại Hong Kong. Đội ngũ phát triển của Selfkey gồm những gương mặt tiêu biểu như:

 • Edmund Lowell: Là người sáng lập dự án KEY. Ngoài ra ông còn là doanh nhân, người sáng lập chuỗi KYC, FlagTheory.com, Incorporations.io, Passports.io, Residencies.io, Cryptochi.com, ReactCRM và Ring.Md.
 • Joonas Routsalainen: Ông là Phó chủ tịch kỹ thuật dự án KEY. Ngoài ra ông còn là Cựu nhà phát triển tại Iglu, Lean Development Oy, và Tiksis Technologies Oy.
 • Andre Goncalves: Ông là trưởng nhóm phát triển dự án. Bên cạnh đó ông còn là Nhà phát triển của artweb.com, Instant Weather Inc và Rival Schools Japan.
 • Ngoài ra đội ngũ còn có hơn 70 cố vấn. Một số cái tên có sự gắn kết chặt chẽ với nhóm gồm Virgil Griffith, Chris Skinner, Dr. Douglas Arner.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page