Siacoin là gì? Thông tin về đồng SC

Nội dung bài viết
ẩn

Siacoin là gì?

Siacoin là một dự án tiền điện tử sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây cho các cá nhân/doanh nghiệp. Ý tưởng của dự án khá giống với Amazon, Google Cloud hay Dropbox vậy, nhưng khác biệt duy nhất là sự phi tập trung và được thúc đẩy bằng mục tiêu kinh tế trong mạng lưới.

Siacoin sử dụng thuật toán Proof of Work (POW) để khai thác đào coin giống như Bitcoin.

Đội ngũ phát triển

Mr. David Vorick và Mr. Luke Champine được xem là cha đẻ khi là 2 người sáng lập ra dự án này, họ đều là những người nhiệt huyết, và có nhiều kinh nghiệm phát triển công nghệ Blockchain.

Bên cạnh đó, còn có 1 đội ngũ phát triển có trình độ và chuyên môn cao. Đội ngũ kỹ thuật đều được tuyển chọn vô cùng khắt khe để có thể tạo ra được sản phẩm công nghệ vô cùng chất lượng.

Đánh giá tiềm năng của dự án Siacoin

Ưu điểm

 • An toàn – Độ bảo mật cao : Dự án phát triển ứng dụng bảo mật dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Với mức độ an toàn đáng tin cậy, hạn chế tối đa các cuộc tấn công nhằm chiếm đoạt thông tin mạng.
 • Dự phòng đảm bảo cho tài nguyên nguyên vẹn: Siacoin còn có 1 hệ thống lưu trữ dự phòng tuyệt vời, để có thể bảo vệ tài liệu 1 cách tuyệt đối.
 • Phí giao dịch thấp: Hệ thống lưu trữ của Siacoin giống như 1 kho giữ liệu không đáy khổng lồ, mà cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp có thể khai thác sử dụng với chi phí rất rẻ. Bạn sẽ chỉ phải trả 2USD khi sử dụng 1 TB , thấp hơn nhiều lần so với các bên dịch vụ khác như Amazon, Dropbox,..
 • Mục tiêu phát triển rõ ràng: Dự án phát triển theo lộ trình và định hướng cụ thể, nhà đầu tư có thể tham khảo trực tiếp trên Whitepaper của Siacoin.
Xem thêm  Chỉ báo Accumulative Swing Index (ASI) là gì?

Song song với đó là phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng, cũng như đưa ra các ứng dụng tốt vào cuộc sống.

Nhược điểm

 • Tốc độ xử lý giao dịch khá chậm: Đây cũng là 1 hạn chế cần được khắc phục của dự án trong thời gian tới
 • Dự án chưa thực sự phổ biến: Chưa thực sự có nhiều người biết tới Siacoin, vì vậy cần phải tích cực truyền thông, marketing, quảng bá dự án bao phủ trên toàn thế giới .
 • Ít người có thể sử dụng: Đây cũng là mặt hạn chế chung của tất cả các dự án công nghệ blockchain hiện nay, khi công nghệ phức tạp nên rất khó để cho những người không biết công nghệ thông tin có thể dễ dàng sử dụng.

Đồng tiền ảo SC

SC là đồng tiền ảo thuộc mạng lưới Siacoin, được tung ra thị trường với những mong đợi từ nhà cung cấp như:

 • Chi phí giao dịch (Transaction Fee): Trở thành một loại tiền trung gian để người dùng có thể dễ dàng thực hiện lệnh thanh toán các chi phí giao dịch trên nền tảng Blockchain của Sia.
 • Thuê dung lượng lưu trữ (Renting on Sia): Như ở các nền tảng Google, Dropbox,… Người dùng cần chi trả tiền thuê các gói cước lưu trữ dữ liệu khá đắt đỏ. Thì ở Sia, chi phí này chỉ rơi vào khoảng 2USD/ tháng.
 • Thuê nơi lưu trữ dữ liệu (Hosting on Sia): Khác với các nền tảng dữ liệu khác, Siacoin sẽ cho phép người dùng có nhu cầu sở hữu không gian lưu trữ được mua lại hoặc thuê lại các phần cứng từ Sia.
Xem thêm  Chứng khoán Mỹ là gì? Có nên đầu tư cổ phiếu Mỹ không?

Tất cả những giao dịch này sẽ được Sia thực hiện trên hình thức mua bán SC. Vì vậy, không quá khó hiểu khi tại sao đồng SC lại có giá trị như vậy.

Để sở hữu SC, ngoài việc mua bán giao dịch trên các sàn, bạn có thể nhận SC bằng các cách sau:

 • Trở thành Host: Để người dùng có thể mua lại được các phần cứng từ Sia thì Siacoin đã mua hoặc thuê lại phần cứng từ những người dùng khác. Và những người này được gọi là Host – Một trong những đối tác giao dịch của Siacoin.
 • Mua bán trên sàn: Hiện nay, đồng SC coin khác phổ biến nên người dùng có thể mua bán SC trên các sàn giao dịch uy tín trên thị trường.
 • Đào Siacoin (Mining Pool): Đây cũng là một hình thức kiếm coin khá phổ biến. Tuy nhiên, để thực hiện đào coin thành công thì người dùng cần chuẩn bị một hệ thống máy tính cao cấp, chuyên dụng để đào coin.

Cùng với sự phát triển của nền tảng đám mây phi tập trung đã khiến Siacoin phát triển thành công như hiện nay. Bởi SC được lấy làm trung gian để thực hiện tất cả các giao dịch, hoạt động của Sia từ mua bán đến trao đổi. Vì vậy mà Sia Platform phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của đồng SC. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng thành công và đầu tư nào cũng an toàn. Vậy nên, người dùng cần tìm hiểu thật kỹ và thật tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt nhé!

Xem thêm  MELD là gì? Thông tin về đồng MELD

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page