Smart Banking là gì? Hướng dẫn sử dụng BIDV Smart Banking

Những năm gần đây, dịch vụ Internet Banking đã được nhiều ngân hàng triển khai và số lượng khách hàng sử dụng cũng ngày một gia tăng bởi các tiện ích của nó. Nhiều ứng dụng, tiện ích mới trên thiết bị di động cũng không ngừng được mở rộng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng. Trong số những ứng dụng Internet Banking phổ biến nhất thì SmartBanking của BIDV là một dịch vụ được đánh giá khá cao bởi tính tiện dụng của nó. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu BIDV Smart Banking là gì, cách đăng ký và sử dụng toàn tập từ A đến Z nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

BIDV Smart Banking là gì?

BIDV SmartBanking là dịch vụ Ngân hàng trên điện thoại di động thông minh do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV cung cấp cho khách hàng cá nhân để hỗ trợ thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính và các tiện ích nâng cao.

Dịch vụ BIDV Smart Banking cho phép tất cả các khách hàng cá nhân, bao gồm người cư trú và không cư trú, có tài khoản hoặc chưa có tài khoản thanh toán tại BIDV, đã đăng ký hoặc chưa đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking đều có thể sử dụng dịch vụ ở các mức độ khác nhau

Các tính năng cốt lõi

BIDV SmartBanking có những tính năng cốt lõi như:

 • Truy vấn thông tin tài khoản tiền gửi, tiết kiệm, tiền vay
 • Tra cứu sao kê tài khoản tiền gửi, tiết kiệm, tiền vay
 • Chuyển tiền: Chuyển khoản trong nội bộ BIDV, chuyển tiền đến các ngân hàng ngoài hệ thống BIDV
 • Thanh toán: thanh toán hóa đơn tiền điện, nộp học phí, thanh toán vé máy bay, học phí, viễn thông, truyền hình, nạp tiền ví điện tử, nạp tiền game, mua mã thẻ cào
 • Nạp tiền điện thoại
 • Đăng ký dịch vụ Online
 • Tra cứu ATM/CN
 • Tra cứu tỷ giá/lãi suất
 • Các tiện ích nâng cao: mua vé máy bay, trao đổi thông tin, thư giãn giải trí, quản lý đầu tư
Xem thêm  Mã OTP (One Time Password) là gì? Làm sao để có mã OTP

Giao dịch trên BIDV Smart Banking có an toàn không?

Người sử dụng hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên BIDV SmartBanking vì có đồng thời nhiều lớp bảo mật:

 • Bảo mật bằng mật khẩu của BIDV Smart Banking
 • Bảo mật bằng mật khẩu sử dụng một lần (OTP) gửi đến màn hình giao dịch hoặc gửi qua tin nhắn đến Sim điện thoại đăng ký dịch vụ khi người sử dụng thực hiện giao dịch.
 • Ứng dụng được gắn với 1 điện thoại thông minh duy nhất, không cho truy cập bằng điện thoại khác dù biết tên đăng nhập và mật khẩu. Hệ thống chỉ cho phép khi khách hàng nhập đúng OTP xác nhận việc truy cập bằng thiết bị khác, mật khẩu này được tự động gửi đến số SIM đăng ký dịch vụ;
 • Bảo mật bằng chính mật khẩu của điện thoại do người sử dụng cài đặt.

*OTP (One-time Password): là mật khẩu do hệ thống bảo mật sinh ra ngẫu nhiên cho từng lần giao dịch của người dùng, mật khẩu chỉ được sử dụng một lần duy nhất nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Biểu phí và hạn mức sử dụng BIDV Smart Banking

Chi tiết các bạn có thể tham khảo tại đây: Biểu phí và hạn mức sử dụng BIDV SmartBanking

Đăng ký và sử dụng BIDV Smart Banking

Điều kiện đăng ký

Đối tượng sử dụng dịch vụ: Khách hàng cá nhân cư trú có tài khoản tiền gửi thanh toán bằng VND tại BIDV

Xem thêm  Đánh giá và hướng dẫn chơi Sorare

Khách hàng có thể lựa chọn đăng ký 1 trong 3 cách sau đây:

 • Cách 1: Đăng ký tại điểm giao dịch BIDV gần nhất
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến trên Ứng dụng BIDV SmartBanking (áp dụng cho Khách hàng đã sử dụng dịch vụ BIDV Online/Bankplus và đã tải thành công ứng dụng BIDV SmartBanking trên điện thoại di động)
 • Cách 3: Đăng ký dịch vụ trực tuyến tại https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/ (áp dụng cho khách hàng đã có tài khoản BIDV).

Điện thoại hỗ trợ: Hotline 1900 9247

Hướng dẫn sử dụng mới nhất

Chi tiết các bạn có thể tham khảo tại đây: Hướng dẫn sử dụng BIDV SmartBanking

Lưu ý: Tên đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking của Quý khách là số điện thoại mà Quý khách đăng ký tại bản đăng ký dịch vụ do BIDV cung cấp.

Quý khách có thể chuyển tiền liên ngân hàng vào ngày nghỉ hoặc ngoài giờ hành chính bằng cách sử dụng tính năng chuyển tiền nhanh 24/7 đến số thẻ/tài khoản của ngân hàng có tham gia vào hệ thống thanh toán qua Banknetvn. Danh sách bạn có thể tham khảo tại đây: Danh sách các ngân hàng chuyển tiền 24/7

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  MyGo là gì? Hướng dẫn đăng ký tài xế MyGo mới nhất 27/10/2021
Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page