SMS Banking là gì? Cách sử dụng dịch vụ SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và bạn nên sử dụng để theo dõi biến động số dư tài khoản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết SMS Banking là gì, hay những lợi ích mà nó mang lại. Trong bài viết này hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về dịch vụ SMS Banking và cách đăng ký sử dụng toàn tập từ A đến Z nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

SMS Banking là gì?

SMS Banking là một dịch vụ nhắn tin tự động nhằm thông báo cho khách hàng biết về các hoạt động giao dịch như rút tiền, nạp tiền, chuyển tiền, hay những biến động số dư tài khoản ngân hàng của họ trong tức thời. Đây là một tính năng hầu như luôn được các ngân hàng áp dụng cho các chủ tài khoản của mình.

Về cơ bản thì SMS Banking không giúp bạn thanh toán hóa đơn tài chính, tính năng chủ yếu của SMS Banking là truy cập số dư và được thông báo giao dịch là chính. Để có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền, bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking.

SMS Banking hiện tại có thể áp dụng cho hầu hết các nhà mạng viễn thông phổ biến tại Việt Nam như: Viettel, Mobilephone, Vinaphone… và hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại không phân biệt điện thoại cao cấp hay bình dân.

Biểu phí dịch vụ SMS Banking

Mức phí dịch vụ SMS Banking là số tiền mà người sử dụng dịch vụ phải trả cho ngân hàng khi thực hiện các giao dịch thông qua các cú pháp và quy định của ngân hàng.

Xem thêm  Thuật toán đồng thuận Proof of Stake (PoS) là gì?

Ngoài ra người dùng cũng phải thanh toán thêm mức phí duy trì dịch vụ hằng tháng, mức phí này không quá cao, nằm ở khoảng 8.000 – 10.000 VNĐ/tháng. Cụ thể từng mức phí của từng ngân hàng trong mỗi tháng cho mỗi thuê bao được tính như sau:

Tên ngân hàng Phí duy trì chưa bao gồm thuế (VNĐ)
Vietcombank 10.000
BIDV 8.000
VP bank 8.000
Techcombank 10.000
TP bank 9.000
ACB 8.000
Martime bank 15.000
Eximbank 10.000
Dong A bank 9.000
VIB 10.000
OCB 10.000
Viet Capital bank 7.000
Sea bank 8.000
Shinhan bank 10.000
HSBC Miễn phí (thẻ tín dụng)
Standard Charterered Miễn phí

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking

Cách đăng kí dịch vụ SMS Banking rất đơn giản, nếu bạn đạ có một tài khoản ngân hàng thì chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân để đăng kí dịch vụ SMS Banking. Nếu là lần đầu tiên mở tài khoản ngân hàng thì bạn có thể yêu cầu phía ngân hàng kích hoạt dịch vụ cùng lúc với thời điểm mở tài khoản.

Ngoài ra với một số ngân hàng thì bạn có thể đăng ký SMS Banking bằng thẻ ATM, bạn chỉ cần cho thẻ ATM vào máy theo đúng chiều hướng dẫn, nhập mã PIN để đăng nhập thẻ ATM như bình thường, chọn đăng kí dịch vụ. Sau đó chọn dịch vụ SMS Banking. Sau 24h kể từ khi đăng kí trên máy ATM, hệ thống ngân hàng sẽ tự động kích hoạt dịch vụ.

Lưu ý rằng hàng tháng, phía ngân hàng trừ một khoản phí tự động cho phí dịch vụ SMS Banking vào tài khoản cá nhân, bạn có thể nghiên cứu lại biểu phí dịch vụ phía trên, nếu không có ngân hàng của bạn thì bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài ngân hàng để hỏi.

Xem thêm  Hostel là gì? Những kiến thức cần nắm về mô hình Hostel

Có nên sử dụng SMS Banking không?

Hiện nay số lượng người sử dụng Smartphone ngày càng gia tăng, do đó ngân hàng nào cũng cung cấp dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking, đi kèm với SMS Banking.

SMS Banking giúp bạn cập nhật thông tin ngay lập tức thông qua tin nhắn mà không cần kết nối với mạng Internet, wifi hoặc 3G để sử dụng. Do đó nếu bạn thường xuyên giao dịch thì cần phải có SMS Banking để nắm bắt biến động số dư tài khoản. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng thì có thể cân nhắc không đăng ký dịch vụ để không mất khoản phí duy trì dịch vụ hằng tháng. Tuy nhiên nếu bạn có một số lượng lớn tiền để trong tài khoản ngân hàng thì cũng nên đăng ký để biết được tình trạng số tiền của mình nhé.

Chuyển tiền bằng SMS Banking

SMS Banking có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, không bị giới hạn về thời gian, địa điểm, đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần có sóng di động, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được giao dịch chuyển tiền ra ngoài hệ thống cho người thụ hưởng là chủ thẻ mở tài khoản tại các ngân hàng khác.

Thời gian chuyển tiền bằng SMS Banking có thể phải mất tới tận 3 – 5 ngày (không tính ngày nghỉ) tiền mới về tài khoản của người thụ hưởng tại ngân hàng khác. Tuy nhiên nếu bạn chuyển cùng ngân hàng thì chỉ trong vài phút là người thụ hưởng có thể nhận được tiền.

Xem thêm  Mô hình giá Island Reversal (Hòn Đảo Đảo Chiều) là gì?

Mỗi một ngân hàng sẽ có cú pháp chuyển khoản bằng tin nhắn SMS Banking khác nhau. Khi bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng thì sẽ được họ tư vấn rõ ràng hơn. Tuy nhiên nhìn chung thì để chuyển tiền sang tài khoản khác bằng tin nhắn SMS thì bạn hầu như phải biết:

  • Số tài khoản hoặc số thẻ ngân hàng của bạn (Tài khoản nguồn)
  • Số tiền cần chuyển đi
  • Số tài khoản của người thụ hưởng / Mã hoặc tên ngân hàng của người thụ hưởng (Tài khoản đích)
  • Nội dung chuyển tiền (Không bắt buộc)

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về SMS Banking là gì, cùng những lợi ích khi quản lý tài khoản ngân hàng của bạn. Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, bạn cũng nên áp dụng chúng vào trong cuộc sống của mình để quản lý tài khoản một cách tốt hơn.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page