Stripe là gì? Tìm hiểu về cổng thanh toán Stripe

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, việc mua sắm sản phẩm và dịch vụ trên Internet đã sinh ra nhu cầu sử dụng những cổng thanh toán trực tuyến. Bởi nó là một trong những việc đầu tiên mà bạn phải bắt tay vào tìm hiểu, đăng ký và thiết lập. Stripe là một trong những nền tảng đó. Hiện nay đã có nhiều người lựa chọn sử dụng Stripe. Nhưng cũng còn khá nhiều người chưa biết hoặc chưa hiểu rõ về loại hình này. Trong bài viết này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về cổng thanh toán Stripe nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Stripe là gì?

Stripe là một cổng thanh toán của Mỹ cho phép các trang thương mại điện tử nhận thanh toán trên website bán hàng của mình. Nó là nền tảng phần mềm tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trên internet. Phần mềm này đang thực hiện xử lý hàng tỷ đô la mỗi năm cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Stripe cung cấp SDK để có thể tích hợp trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android và IOS. Ngoài ra, nó còn cung cấp Stripe API để có thể được sử dụng bởi rất nhiều các ngôn ngữ như: Ruby, Python, Java, GO… (Stripe API).

Hiện tại, Stripe có mặt tại 26 quốc gia nhưng Việt Nam chưa nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển và uy tín của các nhà kinh doanh đang dần được tăng lên, hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ được sử dụng dịch vụ này ngay chính tại Việt Nam.

Tài khoản Stripe

Tài khoản Stripe rất giống tài khoản ngân hàng. Bạn có thể tạo nhiều tài khoản Stripe cho sản phẩm hoặc các trang bán hàng của mình. Mỗi tài khoản có các khoản thanh toán, bảng điều khiển và người dùng được ủy quyền riêng mà bạn lựa chọn.

Tài khoản có loại tiền mặc định. Khi bạn nhận thanh toán từ các loại tiền tệ khác nó sẽ tự quy đổi về đơn vị tiền tệ mặc định. Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản Stripe về tài khoản ngân hàng của bạn.

Ưu và nhược điểm của Stripe

Ưu điểm

 • Công nghệ tiên tiến trong thanh toán và bảo mật
 • Dự đoán tỷ giá chính xác
 • Công cụ báo cáo chi tiết
 • Là cổng thanh toán tuyệt vời khi kinh doanh Quốc Tế
 • Khách hàng thanh toán trực tiếp qua thẻ mà không cần phải đăng ký tài khoản
 • Đăng ký dễ dàng ở những quốc gia được hỗ trợ
 • Hỗ trợ nhiều đơn vị tiền tệ
Xem thêm  EdenChain là gì? Thông tin về đồng EDN

Nhược điểm

 • Chưa cho phép đăng ký ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam
 • Không thích hợp với những nghành và sản phẩm bị hạn chế

Các tính năng của Stripe

Payment

Khi khách hàng mua sản phẩm từ trang bán hàng của bạn, họ nhấn nút Mua Hàng và đến bước thanh toán thì họ sẽ được dẫn đến một giao diện có để nhập mã thẻ ngay lập tức. Đây là ưu điểm hơn hẳn so với Paypal và 2Checkout.

Và đây là những gì mà bên trong dịch vụ Thanh Toán của Stripe mang lại:

 • Chấp nhận thanh toán trên web, thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và trực tiếp.
 • Chấp nhận thẻ tín dụng, ví điện tử và các phương thức thanh toán tại từng quốc gia một cách an toàn.
 • Chấp nhận các giao dịch bằng nhiều đơn vị tiền tệ sau đó quy đổi ra tiền tệ mặc định
 • Có nhiều biểu mẫu thanh toán có thể nhúng vào các ứng dụng khác của bạn

Connect

Connect là một bộ công cụ được thiết kế đặc biệt cho thị trường và các nền tảng khác kết nối vào nó. Stripe hỗ trợ hơn 100 loại tiền tệ và tự động chuyển đổi chúng. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Connect để xác minh người bán hàng quốc tế, tự động thanh toán cho người bán hoặc tạo lịch thanh toán tùy chỉnh.

Atlas

Atlas cho phép các doanh nghiệp quốc tế liên kết để thiết lập tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ và nhận được hướng dẫn về thuế và pháp lý. Stripe cho biết họ đã có hơn một nghìn công ty khởi nghiệp được áp dụng ở 120 quốc gia và họ đã thêm hơn 100 đối tác vào mạng lưới này kể từ khi ra mắt

Radar

Radar là giải pháp của Stripe để phòng chống gian lận thương mại điện tử, họ đã áp dụng trí tuệ nhân tạo để xác định tốt hơn và ngăn chặn gian lận thẻ tín dụng trong giao dịch.

Relay

Tính năng của Relay cho phép người bán liên kết danh mục sản phẩm với ứng dụng trên điện thoại thông minh. Relay tạo nút mua trong ứng dụng và chuyển tiếp tất cả thông tin bán hàng cho người bán để hoàn thành đơn đặt hàng.

Xem thêm  Những câu nói hay về đầu tư chứng khoán

Ngoài ra Stripe còn các dịch vụ cao cấp khác như: Sigma, Terminal, Issuing… Những dịch vụ này nằm ngoài lĩnh vực mà chúng ta quan tâm nên tôi sẽ không chia sẻ nó ở đây.

Phí của Stripe?

Một trong những điều tuyệt vời nhất của Stripe là cách tính phí rất rõ ràng. Nó phân chia thành hai loại giao dịch, đó là các giao dịch thẻ tín dụng (Credit payment)  và ACH (Automated Clearing House).

Mình xin chú thích thêm cho bạn biết về thanh toán ACH. ACH cho phép bạn nhận thanh toán từ khách hàng của mình cho các khoản thanh toán một lần hoặc định kỳ bằng cách ghi nợ trực tiếp  từ tài khoản séc hoặc tiết kiệm. Trên Internet, ACH chủ yếu được sử dụng cho các khoản thanh toán từ cá nhân với cá nhân (P2P), doanh nghiệp tới khách hàng (B2C) và thanh toán doanh nghiệp tới doanh nghiệp (B2B).

 • Thẻ thanh toán: 2,9% + $0,30
 • ACH: 0,8% (giới hạn ở mức 5 đô la)
 • Không phí đăng ký, không phí tháng
 • Nhận được tiền ngay trong vòng từ 1 đến 2 ngày đối với tài khoản lập tại Mỹ. (trừ trường hợp có sự nghi ngờ về nguồn gốc và báo cáo rủi ro)
 • Phí bồi hoàn bạn phải trả là $15 cho mỗi tranh chấp

Cách đăng ký Stripe tại Việt Nam

Stripe không mở đăng kí cho Việt Nam một cách chính thức, nhưng bằng một cách đúng luật, bạn có thể tạo tài khoản Stripe cho riêng mình dù bạn có ở Mỹ hay không.

Để đăng kí Stripe thì bạn cần 4 thông tin sau:

 1. US Bank Account — là tài khoản ngân hàng ở Mỹ
 2. SSN / EIN — tạm hiểu như là số CMND ở VN mình
 3. US Mailing Address — địa chỉ thư tín
 4. US Phone Number — số điện thoại Mỹ

US BANK ACCOUNT

Để có US Bank Account, một cách đơn giản nhất là đăng kí 1 tài khoản Payoneer. Bạn có thể tìm hiểu về Payoneer TẠI ĐÂY.

Sau khi có tài khoản Payoneer, dịch vụ GLOBAL PAYMENT SERVICE sẽ giúp bạn ngay lập tức có các tài khoản ngân hàng ở Mỹ, Đức, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Canada, Úc. Đây là tài khoản ngân hàng để bạn Payout từ Stripe về, và khi tiền về Payoneer, bạn có thể rút về bank Việt Nam của mình, hoặc dùng tiền ở đó để thanh toán qua các tài khoản Payoneer khác cho các dịch vụ mình sử dụng.

Xem thêm  Market Sentiment (Tâm lý Thị trường) là gì?

SSN / EIN

SSN là Social Security Number — số an sinh xã hội như là CMND của người Mỹ, chỉ cấp cho người Mỹ. Cái này mình bỏ qua, tập trung vào EIN.

EIN là Employer Identification Number là mã số thuế liên bang hoặc mã số thuế của người sử dụng lao động/doanh nghiệp.

Có EIN là có tài khoản Stripe, dù bạn sống ở bất cứ đâu trên toàn thế giới.

Để có EIN, nôm na là bạn gọi điện thoại đến số điện thoại của IRS (Sở Thuế vụ Mỹ), trả lời các câu hỏi của IRS theo một cái form cho sẵn, họ sẽ cho mình một cái mã EIN, là mã số doanh nghiệp tư nhân của mình ở VN và đang làm việc kinh doanh buôn bán với doanh nghiệp Mỹ (ví dụ Amazon).

 • Đây là hình thù cái form: https://www.irs.gov/pub/irs-pdf/fss4.pdf, bạn nhập sẵn các thông tin trong form trước khi gọi cho IRS, họ sẽ hỏi chính xác những gì trong form.
 • Đây là số điện thoại IRS: (800) 829–4933, bảo tao cần một EIN, họ sẽ hỏi bạn các câu hỏi ở cái form trên.
 • Hỏi han xong họ sẽ cho bạn một số EIN.

Có EIN là có tài khoản Stripe, mấy món khác rất dễ dàng và sẵn có trong 1 số nốt nhạc.

Số EIN đó sẽ sẵn sàng để sử dụng khi đăng kí Stripe sau đó khoảng 1–2 tuần, mình ko chắc, nhưng cứ 2 tuần cho chắc.

Kết luận

Với sự phát triển nhanh chóng và cạnh tranh cao trên Internet, đòi hỏi những ứng dụng thanh toán phải linh hoạt, dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Stripe chính là một sự thành công bất ngờ từ nhiệt huyết và sự thông minh của những người trẻ tuổi. Hy vọng bài viết nói về Stripe là gì trên đây sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page