SubQuery Network là gì? Thông tin về đồng SQT

Nội dung bài viết
ẩn

SubQuery Network là gì?

SubQuery Network là hệ thống dữ liệu phi tập trung được xây dựng trên Substrate. SubQuery cung cấp dữ liệu dưới dạng dịch vụ tổng hợp và sắp xếp dữ liệu từ các dự án Polkadot, cung cấp dữ liệu có cấu trúc tốt cho các nhà phát triển để sử dụng cho nhiều dự án. Hoạt động giữa các blockchains layer 1 và các ứng dụng phi tập trung (dApp), dịch vụ của SubQuery cho phép các nhà phát triển tập trung vào các ứng dụng chính và giao diện người dùng của họ mà không cần lãng phí thời gian vào việc xây dựng chương trình hỗ trợ để xử lý dữ liệu.

subquery network la gi thong tin ve du an subquery network va dong sqt 2

Subquery giải quyết vấn đề gì?

Hầu hết mọi blockchain đều có nhu cầu xử lý và truy vấn dữ liệu. Cộng đồng Polkadot đang phát triển mạnh sẽ cần một dịch vụ cho phép họ tìm kiếm và sử dụng dữ liệu một cách đáng tin cậy và nhanh chóng. Dự án của chúng tôi được lấy cảm hứng từ The Graph, một dịch vụ hiện đang tập trung vào Ethereum cho phép khách hàng thực hiện điều này bằng GraphQL.

Các hệ thống phi tập trung lưu trữ dữ liệu trên các mạng truy vấn rất chậm và khó. Để giấc mơ Web 3.0 trở thành hiện thực, việc này phải thực hiện nhanh hơn so với các mạng tập trung cho người dùng cuối.

Xem thêm  Bittrex là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Bittrex

Mục đích của SubQuery là giúp các dự án Polkadot / Substrate xây dựng các dApp tốt hơn bằng cách cho phép bất kỳ ai cũng có thể tìm và sử dụng dữ liệu nhanh hơn và đáng tin cậy. Dịch vụ của Subquery sẽ cho phép người dùng trích xuất, chuyển đổi, duy trì và truy vấn dữ liệu ban đầu cũng như kết nối và trình bày dữ liệu trong tương lai. Subquery mong muốn trở thành một phần cơ sở hạ tầng cốt lõi cho hệ sinh thái Substrate / Polkadot, giống như cách mà The Graph đã làm cho Ethereum.

Những tính năng của SubQuery Network

 • SubQuery SDK: mã nguồn mở cho phép bạn tạo và chạy dự án của riêng bạn. Bạn có khả năng xây dựng API GraphQL của riêng mình cho DAPP của mình và thậm chí tự chạy nó.
 • SubQuery Projects: Bạn có thể triển khai dự án của mình trên các node của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chạy và quản lý cơ sở hạ tầng cho dự án của bạn hoàn toàn miễn phí.
 • SubQuery Explorer: Bạn có thể tìm kiếm các SubQuery Projects khác nhau trên Explorer.
 • SubQuery Network: Phân cấp và mã thông báo của mạng lưới của chúng tôi là bước nhảy vọt lớn tiếp theo của SubQuery.

Thông tin cơ bản về Subquery Token

Token Metric

 • Token Name: Subquery Token.
 • Ticker: SQT.   .
 • Blockchain: N/A
 • Smart contract: N/A.
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply:N/A.
 • Circulating Supply: N/A.

 Token Allocation

Đang cập nhật…

Token Release Schedule

Chi tiết chính xác về cách mã thông báo SQT sẽ được phân bổ và phân phối vẫn còn đang được hoàn thiện và sẽ được công bố trước đợt bán công khai.

Xem thêm  Fibonacci Extension là gì?

SubQuery là một dự án dài hạn và do đó, mình dự đoán lịch trình phân phối mã thông báo cho SubQuery Foundation và Core Team có thể trong một khoảng thời gian dài.

Subquery token được sử dụng để làm gì?

Đang cập nhật…

Làm thế nào để sỡ hữu SQT?

Các bạn có thể tham gia Public Sale để có thể sở hữu SQT. Mình sẽ cập nhật thông tin sau khi dự án công bố.

Đội ngũ dự án

SubQuery sẽ được xây dựng bởi nhóm OnFinality, đây là một nền tảng cơ sở hạ tầng cho các nhóm blockchain và người dùng để khởi chạy các nút và có quyền truy cập vào một loạt các giao thức blockchain. Họ có mối quan hệ với các nhóm Polkadot / Substrate hàng đầu và có chuyên môn về lưu trữ cơ sở hạ tầng được quản lý cho mạng Substrate / Polkadot.

Sam Zou (Giám đốc điều hành): Doanh nhân, Nhà đầu tư với hơn 20 năm kinh nghiệm CNTT chuyên về thiết kế cơ sở hạ tầng và dịch vụ đám mây

Ian He (Trưởng phòng Giao thức): Kiến trúc sư Blockchain, Người đóng góp cho polkadot-js, Người áp dụng sớm công nghệ Substrate và giành vị trí thứ hai trong cuộc thi hackathon Polkadot đầu tiên.

James Xu (Kiến trúc sư giải pháp): Kiến trúc sư Cơ sở hạ tầng & Ứng dụng, Kỹ sư phần mềm từng đoạt giải thưởng trong các cuộc thi blockchain.

Lộ trình phát triển của Subquery

Giai đoạn 1:

 • Hoàn thành WASM Contract V1.
 • Subquery-coordinator for indexer.
 • Subquery-client-sdk for consumer.
 • Launch an internal testnet program.
Xem thêm  Blue Chip là gì? Danh sách cổ phiếu Blue Chip mới nhất 27/10/2021

Giai đoạn 2:

 • Start testing micropayment internally.
 • Subquery Network Explorer Beta.
 • Public (incentivised) testnet launch and 3-months campaign.

Giai đoạn 3:

 • Mainnet launch, deploy to partner parachain
 • Complete gateway
 • Completing governance module

Giai đoạn 4:

 • Migrate to a self-owned parachain to enable all features

Partners của Subquery Network

subquery network la gi thong tin ve du an subquery network va dong sqt 1

Backers của Subquery Network

subquery network la gi thong tin ve du an subquery network va dong sqt

Lời kết

Với ý tưởng xây dựng cơ sở dữ liệu mở trên Polkadot Blockchain giúp Developers dễ tiếp cận hơn,  từ đó việc xây dựng các Dapp trên Polkadot sẽ trở nên nhanh chóng. Mình tin rằng SubQuery sẽ là nguồn Data cung cấp cho các ứng dụng Dapp cho Web3 trong tương lai, tương tự như cách mà The Graph đã làm trên nền tảng Ethereum.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page