Swarm là gì? Thông tin về đồng BZZ

Thông tin là kinh nghiệm được chia sẻ của nhân loại. Lớp cơ sở của tất cả các cấu trúc xã hội. Ngày nay, hầu hết thông tin và dữ liệu xây dựng xã hội kỹ thuật số của chúng ta đều do một số người chơi kiểm soát riêng.

Thế giới cần một hệ thống được thiết kế để lưu trữ thông tin theo cách phi tập trung, một cơ sở hạ tầng tự duy trì sẽ nổi lên như xương sống của web tiếp theo, trao quyền cho tự do kỹ thuật số. Một hệ thống để biến tầm nhìn của Ethereum, máy tính thế giới, thành hiện thực.

Nhiệm vụ của Swarm là trở thành hệ thống đó.

Nội dung bài viết
ẩn

Swarm là gì?

Swarm là một hệ thống các nút mạng ngang hàng (P2P) tạo ra một dịch vụ lưu trữ và truyền thông phi tập trung. Hệ thống tự duy trì về mặt kinh tế nhờ vào việc tích hợp hệ thống khuyến khích, được thực thi thông qua các hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum.

Kiến trúc này làm cho hệ thống có khả năng phục hồi trước các sự cố kết nối, sự cố nút hoặc các cuộc tấn công DDOS được nhắm mục tiêu và cho phép dịch vụ không có thời gian chết.

Phương châm của Swarm là định hình tương lai hướng tới một xã hội toàn cầu tự chủ và các thị trường mở không cần xin phép. Những nguyên tắc này đã thúc đẩy sự phát triển tập trung vào các nhà phát triển dApp, các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hoạt động trên mọi blockchain. Ví dụ: các trường hợp sử dụng bao gồm dApp truyền thông xã hội, báo chí miễn phí, kho lưu trữ, blockchain và dữ liệu DeFi.

Xem thêm  Rebase Token trong DeFi là gì?

swarm la gi thong tin ve dong tien ao bzz coin moi nhat

Điểm độc đáo của Swarm

Các tính năng vô biên cho dApp

Bảo quản quyền riêng tư, giao tiếp và dự phòng được tích hợp để đảm bảo tính khả dụng và phân phối dữ liệu liên tục ngay cả khi các nút riêng lẻ chuyển sang chế độ ngoại tuyến. Mọi dữ liệu, mọi thiết bị. Theo yêu cầu.

Quyền sở hữu và quản lý dữ liệu cấp tiến

Dữ liệu được chia thành các phần nhỏ được lưu trữ trên toàn mạng mà không có các trung tâm trung tâm dễ bị tấn công. Các nhà khai thác không thể biết nội dung nào được lưu trữ trên các nút của họ trong khi vẫn được trả tiền để lưu trữ.

Kích hoạt nền kinh tế với chi phí bằng 0

Không có bên trung ương nào kiểm soát dữ liệu hoặc có thể kiếm tiền từ dữ liệu đó. Thay vì phụ thuộc vào các bên trung gian để đảm bảo tính sẵn có và tính toàn vẹn của dữ liệu, tất cả các nhà khai thác nút đều tham gia vào việc kích hoạt nền kinh tế dữ liệu công bằng.

Các sản phẩm hiện tại

Bee

Bee là một ứng dụng Swarm được triển khai trong Go. Đây là khối xây dựng cơ bản cho Swarm Network và việc triển khai ứng dụng khách đầu tiên.

Bee cung cấp các cấu trúc cấp cao để lưu trữ tệp, nguồn cấp dữ liệu và lưu trữ khóa-giá trị, đồng thời cung cấp quyền truy cập cấp thấp vào các ứng dụng và thư viện khác tạo ra một Chủ sở hữu duy nhất và các khối Trojan ở phía máy khách.

Xem thêm  Mua Ethereum (ETH) ở đâu? Cách mua ETH cho người mới bắt đầu

The Book of Swarm

The Book of Swarm là tài liệu kỹ thuật mô tả tầm nhìn và cách thực hiện của Swarm. Nó đại diện cho hơn bốn năm nghiên cứu chuyên sâu và là cơ sở cho việc triển khai phần mềm.

Tiềm năng của Swarm

Một số lý do để tin vào tiềm năng của Swarm là:

Công nghệ bền vững – Dữ liệu bầy đàn có thể truy cập dễ dàng do mã hóa sao chép và xóa giữa các nút chéo. Cụ thể, dữ liệu được chia thành các “khối” và được lưu trữ dự phòng trên toàn mạng. Sự dự phòng này cung cấp khả năng phân phối dữ liệu liên tục khi các nút ngoại tuyến.

Chủ quyền dữ liệu – Tất cả các nhà khai thác nút tham gia vào nền kinh tế dữ liệu công bằng, trong đó không có bên trung ương nào kiểm soát hoặc kiếm tiền từ dữ liệu. Thay vào đó, người dùng sở hữu dữ liệu của họ trong khi các nhà khai thác nút đảm bảo tính sẵn có và tính toàn vẹn của dữ liệu này.

Kinh tế liên kết – Người dùng trả tiền cho việc lưu trữ và giao tiếp theo các điều khoản của riêng họ, thay vì bán dữ liệu của họ để trang trải chi phí. Mặt khác, các nhà khai thác nút được thúc đẩy bởi mã thông báo BZZ để chạy và duy trì các nút mạng.

Xem thêm  Weighted Average Cost of Capital (WACC) là gì?

Hệ sinh thái của Swarm

Collaboration – Quan điểm của Swarm là định hình tương lai hướng tới một xã hội toàn cầu tự chủ và các thị trường mở không cần cấp phép. Các nguyên tắc thiết kế của Swarm phục vụ cho các nhà phát triển dApp, các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hoạt động bất kể họ sử dụng blockchain nào. Kết quả thấp là các dApp truyền thông xã hội, báo chí miễn phí, kho lưu trữ, dữ liệu blockchain và DeFi.

Fairdrive – cổng vào nền kinh tế dữ liệu công bằng Fairdrive là một dịch vụ truyền tệp mở, chống kiểm duyệt, bảo mật để thực sự phân cấp bất kỳ loại tệp nào. Một khu vực an toàn mạng, nơi người dùng luôn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư của họ. Mã nguồn mở và được cung cấp bởi Swarm.

Đồng tiền ảo BZZ

Mã thông báo BZZ là tài sản gốc của Swarm Network. Nó cho phép khuyến khích băng thông và lưu trữ. Những ưu đãi này đảm bảo rằng các nhà khai thác nút được liên kết và có động lực để chạy và duy trì mạng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page