Take Profit là gì? Cách đặt lệnh và tối đa hoá lợi nhuận

Trong thị trường Forex, có hai lệnh đặc biệt để chốt giao dịch đó là Chốt Lời (Take Profit) và Dừng Lỗ (Stop Loss). Những lệnh này sẽ giúp hiện thực hoá kết quả giao dịch để biết bạn có lời hay lỗ trong khi trade. Trong bài viết này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu Take Profit là gì và làm thế nào để đặt Take Profit và tối đa hoá lợi nhuận đạt được.

Lệnh Take Profit là gì?

Nội dung bài viết
ẩn

Lệnh Take Profit là gì?

Take Profit (TP) là một lệnh sẽ được đặt tại một mức giá sẽ cho lợi nhuận mà bạn kỳ vọng, khi giá thị trường đạt đến mức này lệnh sẽ tự động cắt, giúp nhà đầu tư biến lợi nhuận danh nghĩa thành lợi nhuận thật. Lệnh này còn được gọi là lệnh chốt lời và thường do nhà đầu tư tự thiết lập, có thể thay đổi được.

Tại sao cần phải Take Profit?

Trong giao dịch, sẽ có không ít người gặp phải trường hợp lệnh đang đạt được lợi nhuận, họ cảm thấy rằng xu hướng thị trường ngày càng ủng hộ họ. Vì vậy, họ quyết định không cắt lệnh để có được lợi nhuận cao hơn. Nhưng đột nhiên, xu hướng thị trường chuyển hướng làm cho phần lợi nhuận trước đó ngày càng đi xuống, thậm chí là thua lỗ và cán stop loss (lệnh dừng lỗ).
Take Profit chính là phương án tối ưu giải quyết giúp bạn vấn đề này. Và đồng thời, bạn cũng không cần phải vất vả ngồi trước màn hình máy tính để canh điểm cắt lệnh nữa.

Xem thêm  Weibo là gì? Hướng dẫn đăng ký Weibo mới nhất

Giữ tính kỹ luật trong giao dịch chính là cách tốt nhất bạn bảo vệ tài khoản của mình. Hãy lên cho bản thân một kế hoạch đầu tư rõ ràng, đừng giao dịch theo cảm xúc để tránh những rủi ro đáng tiếc. Take profit và Stop loss được xem là 2 lệnh sẽ giúp bạn tuân thủ kỹ luật trong giao dịch.

Chiến lược để Take Profit và tối đa lợi nhuận

Nên cài đặt điểm chốt lời ở khu vực mà chúng ta dự đoán giá sẽ có thể đến, mỗi người sẽ có kỹ thuật cài đặt Take Profit khác nhau, nhưng đa số đều Take Profit theo đường Kháng cự – Hỗ trợ khi giá đi theo hướng Sideway.

Chiến lược để Take Profit và tối đa lợi nhuận

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ dưới đây, bạn sẽ nhận thấy thông thường một mức giá di chuyển để phá vỡ hỗ trợ hoặc kháng cự. Thường sau đó thì giá đảo chiều và di chuyển theo hướng ngược lại. Vì vậy, các mức kháng cự và hỗ trợ sẽ giúp bạn thiết lập các TP thật tốt. Đó là lý do tại sao chiến lược này là phổ biến nhất trong các trader.

Take Profit theo ngưỡng kháng cự

Take Profit theo ngưỡng kháng cự

Trong hình thì:

  1. Kháng cự.
  2. Mức giá vào trước xu hướng tăng.
  3. Mức chốt lời.

Thứ nhất, tìm một mức kháng cự. Sau đó, dựa vào mức này, bạn sẽ có thể đặt lệnh Take Profit. Như bạn thấy, chúng tôi đặt mức TP lên vài pip dưới ngưỡng kháng cự. Chúng tôi đề nghị bạn đặt TP dưới mức kháng cự một chút, vì cơ hội giá sẽ đạt mức này và bạn đóng vị thế của bạn với lợi nhuận trong trường hợp này sẽ cao hơn.

Xem thêm  Torus là gì? Đánh giá ví tiền điện tử Torus

Take Profit theo ngưỡng hỗ trợ

Take Profit theo ngưỡng hỗ trợ

Trong hình thì:

  1. Hỗ trợ.
  2. Mức giá vào trước xu hướng giảm.
  3. Mức chốt lời.

Nếu bạn nhận thấy xu hướng giảm, hãy tìm một ngưỡng hỗ trợ. Trái ngược với trường hợp kháng cự, mức TP sẽ là một vài pip trên mức hỗ trợ.

Lưu ý: Mức hỗ trợ và kháng cự có thể được hiển thị không chỉ với các đường ngang mà đánh dấu mức đỉnh và đáy trước đó, nhưng với các đường xu hướng và các kênh, cũng như các điểm pivot và các mức Fibonacci.

Take Profit theo Trend

Một số người có thể cài đặt Take Profit di chuyển theo giá, khi giá đi theo hướng Trend.

Chiến lược để Take Profit và tối đa lợi nhuận

Cách đặt lệnh chốt lời (Take Profit)

Trên phần mềm MT4, khi bạn có một lệnh đang hoạt động, nhưng muốn chốt lời, bạn cần sử dụng lệnh “Modify or Delete” như sau:

Trong bảng Toolbox đang hiển thị thông tin về giao dịch đang thực hiện, bạn bấm chuột phải vào lệnh muốn điều chỉnh/ chọn “Modify or Delete”):

Cách đặt lệnh chốt lời (Take Profit) và dừng lỗ (Stop Loss)

  • Trong “Type” chọn: Modify Position
  • Trong “Take Profit” : nhập giá chốt lời
  • Trong “Stop Loss”: nhập giá dừng lỗ
  • Khi nút Modify bên dưới hiện lên, bấm vào đó để nhập lệnh.

Cách đặt lệnh chốt lời (Take Profit) và dừng lỗ (Stop Loss)

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  My Neighbor Alice là gì? Thông tin về đồng ALICE
Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page