Testnet là gì? Tầm quan trọng của Testnet

Testnet là thuật ngữ kỹ thuật phổ biến được sử dụng trong thế giới tiền điện tử để biểu thị các mạng blockchain sở hữu các chức năng quan trọng. Do đó, đây cũng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền kỹ thuật số trên thị trường. Nếu không hiểu về Testnet, thật khó để bạn đưa ra những quyết định mua bán chính xác trong một thị trường biến động rất lớn như Cryptocurrency.

Nội dung bài viết
ẩn

Testnet là gì?

Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng. Tất cả phục vụ cho việc thử nghiệm hệ thống.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Testnet để thử nghiệm một đồng tiền điện tử. Trước tiên bạn cần khởi chạy ví trên Testnet để nhận địa chỉ ví. Sau đó tải ví của đồng tiền điện tử bạn đang thử nghiệm, cài đặt và khởi chạy.

Cuối cùng, nếu bạn muốn nhận đồng tiền điện tử bạn ưa thích trên Testnet, hãy search Google từ khoá “testnet faucet” kèm tên đồng tiền bạn muốn thử nghiệm. Ví dụ: “ethereum testnet faucet”. Khi đó Google sẽ tìm giúp bạn các trang cung cấp Ethereum để thử nghiệm trên Testnet.

Xem thêm  Phí Gas trên nền tảng Ethereum (ETH) là gì?

Sau đó chỉ cần nhập địa chỉ ví bạn có được trên Testnet thì bạn sẽ có tiền về ví. Lưu ý đồng tiền bạn nhận được chỉ dành cho mục đích thử nghiệm trên mạng Testnet, do đó hoàn toàn không có giá trị giao dịch.

Bạn có thể đánh giá được loại tiền điện tử thông qua việc sử dụng mạng lưới Testnet. Nếu đồng tiêng đó thực sự tốt và có nhiều người tham gia phát triển hay thử nghiệm thì bạn có thể sử dụng đồng tiền đó khá ổn định trên mạng Testnet. Từ đó có thể đưa ra quyết định trước khi đầu tư.

Tầm quan trọng của Testnet

Testnet phục vụ nhiều chức năng quan trọng bao gồm:

Phát triển liên tục

Công nghệ chuỗi khối Blockchain vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và cần một lượng lớn các thử nghiệm và phát triển để dần tiến tới việc được cho phép sử dụng và chính thống. Môi trường của testnet được tạo ra để phục vụ cho điều này.

Chẳng hạn, một trong những vấn đề chính đang được giải quyết trong cộng đồng blockchain là khả năng mở rộng. Những nghiên cứu và phát triển được thực hiện một cách liên tục sẽ tăng cường khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn của blockchain. Để liên tục nâng cao khả năng của blockchain, nhiều thử nghiệm về chức năng hợp đồng thông minh, giao dịch và quy trình khai thác phải được thực hiện. Testnet đóng vai trò mô phỏng về cách giao thức blockchain thực tế (mainnet) hoạt động trong điều kiện thực tế.

Xem thêm  Những đặc điểm của một dự án DeFi lừa đảo (scam)

An toàn cho mainnet

Testnet cho phép người kiểm tra và nhà phát triển ứng dụng thử nghiệm các tính năng và chức năng của giao thức trong một môi trường riêng biệt mà không phải lo lắng về việc phá vỡ chuỗi khối chính. Thực hiện các thử nghiệm trên mainnet là điều không thể thực hiện vì các tương tác phức tạp giữa các thành phần trong giao thức có thể làm tổn hại mạng hoặc phá vỡ chuỗi chính. Điều này sẽ gây ra sự gián đoạn lớn đối với blockchain và có thể làm suy yếu giao thức . Do đó, đây là một thông lệ chung cho các dự án chạy nguyên mẫu trên testnet trước, để giải quyết các chi tiết kỹ thuật và đảm bảo rằng mọi thứ đều đúng thứ tự.

Thử nghiệm miễn phí

Đối với blockchain cho phép chức năng hợp đồng thông minh, đồng tiền điện tử riêng của mạng phải được sử dụng để thực hiện các giao. Chẳng hạn, đồng Ether (ETH) là yêu cầu dùng để thanh toán cho các tính toán xảy ra trong mạng blockchain Ethereum.

Sẽ rất tốn kém cho các nhà phát triển để kiểm tra các tính năng ứng dụng hoặc chạy thử nghiệm trên mainnet, vì họ sẽ cần mua số lượng lớn các đồng tiền điện tử với giá trị thực. Testnets cung cấp một nền tảng thử nghiệm cho các nhà phát triển, những người muốn tạo ra các ứng dụng trên blockchain hoặc thử nghiệm các chức năng nhất định mà không cần trả phí.

Xem thêm  Referral Commission Back (RCB) khi đầu tư HYIP là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page