Thẻ JCB là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng JCB

Việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến rộng rãi đối với nhiều người. Tuy nhiên trên thị trường tài chính ngân hàng hiện nay có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ tín dụng với nhiều lựa chọn khác nhau. Trong đó thẻ JCB cũng là loại thẻ được mọi người lựa chọn nhiều. Trong bài viết này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về thẻ JCB là gì? Làm thế nào để làm được thẻ này nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB là một loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty Japan Credit Bureau phát hành và quản lý. Đây là một công ty có trụ sở chính tại Nhật Bản được thành lập vào tháng 1 năm 1961. Thẻ JCB đến Việt Nam vào năm 2011. Tính đến năm 2015, thì JCB đã có hơn 20 triệu chủ thẻ bên ngoài Nhật Bản.

Ở Việt Nam nếu không tính đến 2 loại thẻ đang phổ biến là Visa và Mastercard thì số lượng người sử dụng thẻ JCB cũng không ít. Đặc biệt khi sử dụng thẻ JCB ở Nhật Bản thì bạn sẽ có nhiều ưu đãi, chương trình khuyến mãi hơn so với các thẻ khác.

Thẻ JCB là gì?

Biểu tượng JCB bao gồm các chữ S được cách điệu với 3 màu sắc thể hiện Sự hỗ trợ (Support), Sức mạnh (Strength) và Sẻ chia (Sharing).

Hiện nay thì thẻ JCB đã có mặt ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ và đã cố tổng cộng 91 triệu chủ thẻ JCB.

Đăng ký thẻ JCB ở đâu?

Để làm thẻ JCB ở Việt Nam bạn có thể đăng ký làm thẻ tại các ngân hàng sau đây:

 • VietinBank
 • Vietcombank
 • Sacombank
 • EXIMBANK
 • TECHCOMBANK
 • ACB
 • Agribank
 • Ngân hàng Quân đội
Xem thêm  PayAsian là gì? PayAsian có lừa đảo không?

Cũng giống như các thẻ Visa, Mastercard hay Amex… đối với JCB cũng có 3 loại thẻ là thẻ JCB Debit, thẻ JCB Credit, thẻ JCB Prepaid. Trong đó 2 loại thẻ JCB Debit và thẻ JCB Prepaid là thủ tục làm thẻ dễ dàng nhất. Bởi vì 2 loại thẻ này chỉ là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước nên không cần phải chứng minh tài chính, thu nhập. Còn đối với thẻ JCB Credit thì khó khăn và phức tạp hơn, bởi vì đây là thẻ tín dụng.

Mỗi loại thẻ sẽ có hồ sơ, thủ tục tạo thẻ khác nhau. Đây là một số thủ tục cơ bản để tạo thẻ JCB ở các ngân hàng Việt Nam:

 • Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng JCB.
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (Đối chiếu với bản gốc).
 • Giấy chứng minh thu nhập và vị trí công tác.
 • Các giấy tờ chứng minh đảm bảo trả khoản vay tín dụng.

Nhờ tính linh động, thẻ JCB có thể tạo một cách khá đơn giản và dễ dàng. Có rất nhiều cách để bạn có thể tạo thẻ như là thực hiện trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng. Ngoài ra còn có hình thức tạo thẻ trực tuyến, điền thông tin online vô cùng tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên Bitcoin Vietnam News khuyến cáo bạn nên đến quầy giao dịch của các ngân hàng nói trên để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Thẻ JCB dùng để làm gì?

Khi bạn sở hữu thẻ JCB thì bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, chức năng hơn so với việc sở hữu thẻ thanh toán nội địa. Bởi vì JCB là thẻ thanh toán quốc tế nên bạn có thể sử dụng thẻ này mỗi khi ra nước ngoài mà không cần phải chuẩn bị đổi tiền để sử dụng khi qua nước đó.

Xem thêm  Nợ xấu nhóm 2 là gì? Cách xoá nợ xấu nhóm 2

Đặc biệt là khi sử dụng thẻ này ở Nhật Bản bạn sẽ được hưởng nhiều tiện ích hơn so với sử dụng các thẻ khác. Bởi vì ở Nhật chính là sân nhà của thẻ JCB. Hiện nay thì thẻ JCB đã có mặt ở hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cho nên hầu như bạn đến nơi nào cũng có thể sử dụng thẻ JCB được cả. Tuy nhiên vẫn nên tham khảo trước khi đi để chắc chắn là sẽ sử dụng được thẻ nhé.

Để biết máy ATM có dùng được thẻ JCB hay không? Thì bạn chỉ cần vô máy ATM nhìn xem có in logo của JCB hay không? Nếu có thì bạn chỉ cần cho thẻ vào và nhập mã PIN là có thể sử dụng thẻ JCB của bạn trên máy ATM đó. Còn nếu không thì không sử dụng được, bạn đừng thử cắm vào nhé máy sẽ nuốt luôn thẻ của bạn đấy.

Tương tự như vậy cho địa điểm, cửa hàng cho thanh toán qua thẻ. Bạn phải thấy có logo của JCB thì bạn mới cà thẻ để thanh toán được.

Những lưu ý quan trọng

 • Không nên rút tiền ở máy ATM khác với ngân hàng cấp thẻ JCB cho bạn. Bởi vì ở máy ATM khác ngân hàng sẽ xem bạn như là người nước ngoài rút tiền sẽ tính thêm phí rút tiền và phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí rất cao và JCB không ràng buộc việc tính phí của các ngân hàng.
 • Tuyệt đối không chụp hình khoe thẻ lên mạng. Vì để thanh toán online chỉ cần số được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CAV2 ở phía sau thẻ là xong. Do đó nếu lộ ra thì sẽ có người sử dụng tiền giùm bạn.
 • Đi ăn, mua hàng nếu thanh toán bằng thẻ JCB thì bạn nên trực tiếp cầm thẻ mà cà. Không nên đưa cho nhân viên đi cà thẻ giùm bạn. Bởi vì không ai biết được họ có ý đồ gì với thẻ của bạn hay không.
 • Hãy ghi nhớ số CAV2 trên phía sau thẻ JCB. Sau khi đã nhớ thì cạo bỏ để hạn chế rủi ro khi rớt thẻ hoặc bị người khác nhìn thấy.
 • Nên đăng ký dịch vụ SMS thông báo mỗi khi thẻ JCB có thay đổi về số tiền. Như có giao dịch hay bị trừ. Để biết mà kịp thời ngăn chặn các khoản thanh toán mà không phải của bạn. Phí SMS hiện tại chỉ khoảng 9.900 đồng/tháng, chẳng đáng là bao so với rủi ro mất tiền.
 • Khi mất thẻ, hay có phát sinh giao dịch không phải của bạn thì nên gọi ngay lên hotline của ngân hàng cung cấp thẻ cho bạn yêu cầu khóa thẻ ngay. Và hãy lên ngân hàng càng sớm càng tốt để giải quyết.
 • Nếu thường xuyên giao dịch bằng thẻ JCB trực tuyến thì bạn nên đăng ký sử dụng thêm dịch vụ J/Secure™ để thêm an toàn cho thẻ.
Xem thêm  COSMOS là coin gì ? Thông tin đồng ATOM Coin lừa đảo có thật không

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page