Thóp hậu là gì? Có nên mua nhà thóp hậu không?

Nhà thóp hậu – về thẩm mỹ, thì sắp xếp nội thất trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với cuộc sống đô thị “tấc đất tấc vàng”, thì những ngôi nhà nở hậu – thóp hậu xuất hiện càng nhiều. Tâm lý chung của người Việt thường có phản ứng không tốt với những ngôi nhà thóp hậu. Có thật sự nhà thóp hậu là không tốt tới sức khỏe và làm ăn của gia chủ hay không? Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thóp hậu là gì nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Thóp hậu là gì?

Thóp hậu là những ngôi nhà hay mảnh đất có kích thước phía sau nhỏ hơn kích thước mặt tiền. Theo lý thuyết chung của xã hội thì nhà thóp hậu không tốt. “Thóp hậu” được hiểu nôm na là “không có hậu”. Những mảnh đất có góc hậu nhọn như góc nhọn hình tam giác, được coi là kiểu đất hãm tài, xui xẻo, không mang lại may mắn và khó ở cho người sống trong nhà.

Có nên mua nhà thóp hậu không?

Thực chất, nhà thóp hậu không hoàn toàn xấu.

Tổng hòa của các cảm giác mỹ quan, là ứng dụng nhu cầu sống của con người trong một không gian… Hay nói cách khác, kiến trúc là khoa học dựa trên cơ sở cảm thụ của con người. Nếu đứng ở vị trí này, thì mảnh đất có hình thù ra sao cũng chỉ là kích thước hình học, quan trọng là người thiết kế dựa trên đó, tạo ra một không gian bên trong và bên ngoài hài hòa, phù hợp với thói quen, với nhu cầu sống của họ.

Xem thêm  EMV là gì? Tìm hiểu công nghệ bảo mật của chip EMV

Ngôi nhà cơ bản nhất là đón được hướng tốt, sắp xếp công năng, kích thước, thiết kế hợp tuổi chủ nhà. Trong Phong thủy sức khỏe và vận làm ăn phụ thuộc vào vận khí của gia chủ, nếu vận khí của gia chủ kém thì dù sống trên mảnh đất vuông vắn mà không hợp mệnh hay bố trí công năng sai lệnh thì sức khỏe, vận làm ăn, nội bộ gia đình…sẽ ngày càng xuống dốc.

Và ngược lại, nếu trường sinh học của gia chủ hợp với vị trí khu đất trong từ trường của trái đất, thì dù là mảnh đất thóp hậu, tam giác hay dị hình hơn nữa…thì cuộc sống của gia chủ vẫn vượng.

Cách hoá giải nhà thóp hậu

Khoa học phong thủy truyền thống tới hiện đại không đặt nặng vấn đề nở hay thóp hậu. “Gặp đất xéo thì làm phòng vuông”. Quan trọng là không gian có được sự thuận tiện, thông thoáng và thẩm mỹ.

Người xưa có câu: “Gặp đất xéo thì làm nhà vuông, gặp nhà xéo thì làm phòng vuông” trong trường hợp đất thóp hậu ta hoàn toàn có thể áp dụng được vào. Tức là với phần đất nở phía trên và hóp lại ở phía sau thì ta sẽ xây ngôi nhà trên diện tích sao cho vuông nhất, phần đất thừa còn lại có thể tận dụng làm nhà vệ sinh, nhà kho hay tiểu cảnh sân vườn… đều được.

Xem thêm  Payeer là gì? Cách sử dụng ví Payeer mới nhất 25/10/2021

Thóp hậu là gì? Có nên mua nhà thóp hậu không?

Sau đó là bài toán sắp đặt các không gian chính. Các phòng này càng vuông vức càng tận dụng thiên nhiên, ánh sáng chan hòa càng tốt, bằng việc chọn một bên ít xéo để làm chuẩn giữa chính và phụ. Bố trí cân đối vừa tiện ích, vừa dễ dàng, nắn lại để cảm giác thóp hậu là ít nhất.

Ngoài ra thì với phần đất thóp hậu bạn có thể thiết kế một chiếc giếng trời ở phía sau nhà, việc làm này sẽ có công dụng giúp cho phần đất trở nên hợp lý hơn. Không những thế, chiếc giếng trời sẽ giúp cung cấp ánh sáng,tạo sự thông thoáng khí khiến cho ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn, thông thoáng hơn và tạo sự liền mạch liên kết giữa các phòng từ đó biến ngôi nhà thành một thể thống nhất.

Không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà, vì như thế, sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sinh khí, suy tán nội khí. Dùng chuông gió, màn sáo, giương bát quái, treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí cây cảnh, màu sắc, vv… hướng đến việc cân bằng âm dương nhằm khắc phục nhược điểm phong thủy.

Nên sử dụng các vật liệu tự nhiên tạo khoảng không gian thoáng mát gần gũi với thiên nhiên. Còn đối với không gian hẹp chúng ta nên sử dụng vật liệu một cách hiệu quả để hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Từ việc lát sàn, nên lát so le nhau, hoặc lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm, sử dụng màu sắc phải kết hợp với nhau để tạo hiệu quả nhất.

Xem thêm  Đầu tư gì trong năm 2020? Các kênh đầu tư hiệu quả nhất

Kết luận

Chính vì thế mới nói, trong cuộc sống này không ai cho không ai cái gì? nếu như bạn không may gặp phải mảnh đất thóp hậu nhưng vẫn biết cách khắc phục, hóa giải thì miếng đất đó vẫn trở thành “nở hậu” và mang lại may mắn chi bạn đấy. Vạn vận sinh ra đều có khí chỉ là khi con người ta biết vận dụng, sắp đặt để khí đó thành khí tốt mà thôi.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page