Tiền thuật toán là gì? Tổng quan về thị trường tiền thuật toán

Thị trường tiền thuật toán (tiền điện tử) chỉ mới xuất hiện trong một vài năm trở lại đây nhưng lại thu hút được khá nhiều nhà đầu tư với vốn hóa lên tới hơn 100 tỷ đô la. Thị trường này được xem là xu thế đầu tư của năm nay. Hàng nghìn anh chị trong thị trường tài chính và hệ thống đã bị hút vào thị trường này. Đây được xem là miếng bánh béo bở mà các nhà đầu tư đang dành dật nhau từng miếng một. Vậy tiền thuật toán là gì, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu tổng quan về thị trường tiền thuật toán trong bài viết này nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Giới thiệu tổng quan về thị trường tiền thuật toán

Bạn đã bao giờ nghe tới quy luật 80/20. Trong xã hội, có tới 80%  là tầng lớp nghèo và trung lưu, chỉ có 20% là tầng lớp thượng lưu. Tuy nhiên, chính  80% này lại phải lao động vất vả, cực nhọc hằng ngày. Vì có một quy luật đơn giản ai ai cũng biết nhưng lại không áp dụng được vào cuộc sống. Vì thế họ vẫn mãi nằm trong 80% xã hội này.

Quy luật đó chính là:

“Muốn có nhiều tiền, bạn phải tới những nơi có nhiều tiền để kiểm.”

Đồng tiền không tự nhiên sinh ra hay mất đi. Nó chỉ được chuyển từ tay của người này sang người khác mà thôi. Vì thế nếu bạn không chịu tìm hiểu và trau dồi kiến thức mỗi ngày, bạn sẽ mãi nghèo.
Tôi lấy một số ví dụ như thế này để bạn hiểu:

 • Bạn muốn kiếm được nhiều gỗ, bạn phải lên rừng mà đốn.
 • Để kiếm được nhiều cá, bạn phải xuống sông xuống biển để mò
 • Bạn muốn năng động, bạn phải tìm đến một môi trường năng động.
 • Để trở nên giàu có, bạn phải tìm đến một môi trường mà ở đó ai ai cũng khát khao làm giàu và giàu hơn nữa
Xem thêm  Mô hình nến Tower Top & Bottom (Đỉnh Tháp và Đáy Tháp) là gì?

Chính quy luật này sinh ra những điều sau:

 1. Người giàu chơi với người giàu.
 2. Bượm nhậu thì có bượm nhậu.
 3. Mua có bạn, bán có phường.
 4. Người giàu thì càng ngày càng giàu hơn, người nghèo thì vẫn mãi nghèo

Hiện nay trong xã hội có 4 ngành nghề được đánh giá là mỏ vàng của xã hội, nơi tập hợp của những người giàu nhất, đó là:

 1. Môi trường bất động sản
 2. Thị trường chứng khoán (thị trường huy động vốn)
 3. Thị trường xuất nhập khẩu.
 4. Mới nhất là thị trường tiền thuật toán

Tiền thuật toán là gì?

Tiền thuật toán là một loại tiền tệ kỹ thuật số (cryptocurrency hay crypto), được tạo ra bởi các thuật toán mã hóa phức tạp dựa trên các phần mềm mã nguồn mở. Tiền thuật toán được giao dịch mua bán hoàn toàn trên môi trường internet và không chịu sự quản lý của bất cứ cá nhân, tổ chức hay quốc gia nào.

Hiện nay có những loại tiền thuật toán nào?

Hiện tại trên thế giới có hàng nghìn loại Tiền thuật toán khác nhau trong đó nổi bật nhất vẫn là Bitcoin (BTC) còn tất cả những đồng tiền còn lại có tên gọi chung là Altcoin được tạo ra bởi các thuật toán khác nhau nhưng vẫn dựa trên nền tảng chính của “anh cả” trong làng coin là Bitcoin. Một số đồng tiền kỹ thuật số phổ biến như Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), DASH, Ethereum Classic (ETC), Stratis( Strat). Digibyte (DGB), Neo (NEO), Qtum…

Xem thêm  Dogecoin là gì? Thông tin về đồng DOGE

Tiền thuật toán có phải là tiền ảo không?

Tiền thuật toán hiện này được xem như một loại tiền tệ vì nó sở hữu những yếu tố chính của tiền tệ như:

 • Được nhiều người chấp nhận và được sử dụng để thanh toán, trao đổi hàng hóa dịch vụ.
 • Có tính thanh khoản rất cao. Việc chuyển đổi từ Tiền thuật toán sang các loại tiền tệ khác được diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện.
 • Việc phát hành Tiền thuật toán tuân theo những quy tắc nhất định. Điều này đảm bảo số lượng tiền được phát hành không quá nhiều tránh gây ra tình trạng lạm phát.

Có những quốc gia nào đã sử dụng tiền thuật toán?

Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều quốc gia và công ty lớn chấp nhận Tiền thuật toán (điển hình là Bitcoin) như : Liên minh Châu Âu, Đức, Nhật Bản, Thụy Sỹ, Dubai… Các công ty lớn như : Dell, Microsoft, Apple… cũng đã có những ứng dụng từ các đồng tiền thuật toán. Một số nước đã xây dựng những cây ATM để người dân có thể giao dịch nạp rút bitcoin.

Bạn có thể kiếm tiền từ thị trường tiền thuật toán?

Hiện nay tiền thuật toán vẫn đang là xu thế kiếm tiền của giới tài chính. Vốn hòa thị trường vẫn đang liên tục tăng trưởng chóng mặt thu hút hàng trăm, hàng ngàn nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Có rất nhiều cách thức kiếm tiền từ thị trường này, kể đến như holding, lending, trading… Nhưng tôi có một lời khuyên cho các bạn, đó là trước khi tham gia vào thị trường tiền thuật toán này, hãy tìm hiểu và nghiên cứu, trau dồi cho mình những hành trang kiến thức thật đầy đủ trước khi bước chân vào thị trường này. Tiền thuật toán như một con dao 2 lưỡi,  có thể nó là một cơ hội để bạn trở nên giàu có, nhưng cũng có thể làm cho bạn trắng tay nếu bạn không có áo giáp kiến thức.

Xem thêm  Mô hình nến Stalled Pattern (SP) là gì?

Tổng kết

Qua bài viết, Bitcoin Vietnam News mong bạn có thể hiểu được một số khái niệm cơ bản về tiền thuật toán. Dựa vào những yếu tố trên bạn có thể thấy tiền thuật toán cũng là một loại tiền tệ. Việc bạn sở hữu những đồng tiền thuật toán cũng coi như sở hữu một  khối tài sản như vàng, USD,.. Tiền thuật toán  đã và đang là xu thế tất yếu trong quá trình tiến hóa của tiền tệ cũng như khoa học công nghệ thông tin. Tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đã có rất nhiều người nhìn nhận được xu thế này và sớm đầu tư vào những đồng tiền số này. Còn bạn, hãy đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn nhất nếu muốn tham gia vào thị trường giàu có này.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page