Toàn cảnh hệ sinh thái Celo tháng 09/2021

Nội dung bài viết
ẩn

Những thông tin đáng chú ý trong tháng 09/2021

Celo tổ chức cuộc thi Mobile DeFi Hackathon

Mới đây, Celo đã thông báo tổ chức cuộc thi Mobile DeFi Hackathon với tổng giải thưởng lên đến $2.5M. Đây là cuộc thi nhằm khuyến khích các nhà phát triển xây dựng (hoặc cập nhật) các ứng dụng phần mềm tương tác với Celo Ledger và đưa chức năng của DeFi hoặc NFT vào dự án của họ. Cuộc thi diễn ra từ ngày 08/10 đến ngày 05/11.

Provo, một cách mới để khám phá các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương một cách an toàn và bảo mật.

Provo, một platform được xây dựng trên nền tảng Celo, được thiết kế để cho phép các Ngân hàng Trung ương khám phá và thử nghiệm các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và các tài sản kỹ thuật số khác.

Môi trường thử nghiệm mới sẽ cho phép khách hàng thiết kế và thử nghiệm các thiết kế phát hành, phân phối, quyền riêng tư và giám sát khác nhau. Khách hàng của Provo sẽ có toàn quyền truy cập vào mạng thử nghiệm Celo và có được kinh nghiệm trực tiếp trong việc phát hành mã thông báo của riêng họ, trực quan hóa luồng giao dịch, đưa ra quyết định dựa trên phân tích thời gian thực và thậm chí trải nghiệm nền tảng Celo với tư cách là người dùng cuối với ưu điẻm là giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí trên điện thoại di động do Celo cung cấp.

toan canh he sinh thai celo thang 09 2021 2

Knit Finance xây dựng dựa trên Celo để tích hợp mã thông báo K-CELO

Knit Finance vừa thông báo về sự phát triển của mình trên nền tảng Celo, đây là một cơ sở hạ tầng thanh toán toàn cầu giúp bất kỳ ai có điện thoại di động đều có thể truy cập các công cụ tài chính. Celo Network cho phép tạo các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (dApps) trong hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi).

Xem thêm  Phil Town là ai? Tiểu sử nhà đầu tư triệu phú Phil Town

Knit Finance là một giao thức phi tập trung duy nhất để tạo cross-chain wrapped cho hơn 200 loại tài sản. Với Knit Finance, người dùng có thể gửi tài sản lưu ký được bảo hiểm và đúc k-token.

toan canh he sinh thai celo thang 09 2021

Celo và Ramp đã hợp tác để ra mắt chương trình Zero Fee đối với bộ ba tài sản Celo bao gồm cUSD, cEUR và CELO.

Ramp là một trong những doanh nghiệp quản lý tiền điện tử được đăng ký đầu tiên ở Vương quốc Anh cũng như là công ty tiền điện tử đầu tiên nhận được đăng ký Ngân hàng mở ở Liên minh Châu Âu. Ramp xây dựng cơ sở hạ tầng tuân thủ pháp lý kết nối cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống với tương lai blockchain phi tập trung.

Mục tiêu của Ramp là xây dựng cây cầu kết nối thế giới tài chính truyền thống với tương lai phi tập trung đang được xây dựng trên nền tảng Celo. Celo cho phép truy cập ngay vào tài sản của bạn thông qua các ứng dụng di động dễ sử dụng, mở ra tiềm năng to lớn của blockchain cho những người dùng quan ngại hệ thống tài chính truyền thống do các rào cản như chi phí cao và phức tạp kỹ thuật.

Hiện tại, Valora, Ubeswap và Celo Wallet cũng đã công bố tham gia chương trình Zero Fee do Ramp tổ chức.

toan canh he sinh thai celo thang 09 2021 2

Valora đã ra mắt chương trình Supercharge cung cấp 50% APR cho Celo Stablecoin 

toan canh he sinh thai celo thang 09 2021 3

Celo và DuniaPay hợp tác để mang sự tiện lợi trên mạng lưới Celo đến các ngân hàng ở Tây Phi

DuniaPay, một ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số hỗ trợ các dịch vụ tài chính hàng ngày dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn cho người dân ở Tây Phi.

DuniaPay, trước đây đã công bố hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử trong ứng dụng bằng Đô la Celo (cUSD), hiện ứng dụng này cũng đã có một tính năng tiết kiệm cá nhân cung cấp cho 18.000 người dùng tích cực hơn 8% lãi suất hàng năm đối với khoản tiết kiệm – cao hơn gấp đôi so với lãi suất khởi điểm 3,5% truyền thống do các ngân hàng thường cung cấp. Mức lãi suất này có được nhờ cXOF, một loại tiền tệ stablecoin cộng đồng mà DuniaPay đã phát triển trên Celo để chuyển tiền, tiết kiệm, cho vay và thanh toán trực tuyến.

Xem thêm  ETX Capital là gì? Đánh giá sàn ETX Capital mới nhất 30/11/2021

toan canh he sinh thai celo thang 09 2021 3

Optics, giải pháp cross-chain bridge

Optic là giải phát cross-chain bridge kết nối nhiều loại tài sản trên các hệ sinh thái khác nhau đến với Celo. Hiện tại, các bạn có thể di chuyển tài sản từ Polygon và Ethereum sang hệ sinh thái Celo thông qua Optics.

toan canh he sinh thai celo thang 09 2021 4

Celo & QuickNode: mở rộng các tùy chọn EVM cho mọi người

Quicknode công bố hỗ trợ cho Celo, một blockchain tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum) ưu tiên di động với thời gian khối 5 giây và quản trị Proof-of-Stake (PoS).

QuickNode giúp việc chạy các node blockchain dễ dàng để các nhà phát triển có thể tập trung vào các dApp mà họ đang xây dựng thay vì lo lắng về DevOps / NodeOps, thời gian hoạt động, mở rộng, bảo mật, v.v. QuickNode tiết kiệm thời gian quý báu để tiếp thị khi giảm bớt thời gian của việc bảo trì và đồng bộ hóa nút.

toan canh he sinh thai celo thang 09 2021 4

PayU hiện chấp nhận cUSD của Celo

PayU là một trong những nhà cung cấp thanh toán lớn nhất cho các thị trường thương mại điện tử đã thực hiện một giao dịch mua đáng kể mã thông báo gốc CELO.  PayU cũng đang cung cấp cho gần nửa triệu người bán của mình khả năng chấp nhận stablecoin của Celo (cUSD) làm tùy chọn thanh toán.  Sự tích hợp này với cUSD chỉ là bước khởi đầu và mở ra cơ hội cho các thương nhân chấp nhận cEUR và các loại stablecoin khác như một hình thức thanh toán trong tương lai gần.

Xem thêm  Hướng dẫn phân biệt các loại thẻ ngân hàng phổ biến nhất

toan canh he sinh thai celo thang 09 2021 5

Tổng quan về onchain trên Celo tháng 09/2021

Total Value Lock (TVL) trong hệ sinh thái

toan canh he sinh thai celo thang 09 2021 5

Khối lượng tài sản được khóa (TVL) trong các giao thức DeFi của Celo nhìn chung không có sự tăng trưởng mạnh mẽ như các hệ sinh thái khác như Avalanche hay Terra.  Điều này tương đối dễ hiểu khi hệ sinh thái Celo còn khá hoang sơ, những mảnh DeFi như DEX AMM, Lending $ Borrow, Yield Farming chưa có nhiều dự án thực sự chất lượng để thu hút dòng tiền chảy vào hệ sinh thái. Tuy nhiên, mới đây đội ngũ dự án đã tung ra chương trình Incentive để khuyến khích các nhà phát triển triển khai dự án trên nền tảng Celo, nhiều khả năng hệ sinh thái này sẽ bùng nổ khi các mảnh ghép đã đầy đủ.

Daily Transactions

toan canh he sinh thai celo thang 09 2021 6

Hệ sinh thái Celo đã sôi động hơn hẳn trong tháng vừa rồi, bằng chứng là số lượng transactions hàng ngày tăng gấp 3 lần so với đầu tháng. Đỉnh điểm là ngày 28/09, lượng transactions đạt đỉnh với 716,358 TXs mặc dù thị trường crypto trong giai đoạn này đang chịu ảnh hưởng từ Fud ở Trung Quốc.

Lời kết

Nhìn chung, một tháng vừa qua hệ sinh tháu Celo có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn chảy vào hệ sinh thái này chưa đáng kể. Nhiều mảnh ghép DeFi còn thiếu hoặc đã có nhưng chưa được nổi bật. Tuy nhiên, hệ sinh thái Celo mình đánh giá khá tiềm năng với dàn Backer chất lượng như Coinbase, Polychain, a16z…Mình tin rằng hệ sinh thái này sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page