Token ERC721 là gì? Tạo ví lưu trữ ERC721 mới nhất 01/12/2021

Khi tìm hiểu về Ethereum, bạn sẽ thấy cụm từ Token ERC721 hay khái niệm Non Fungible Token xuất hiện thường xuyên. Vậy Token ERC721 là gì và nó có liên quan đến đồng tiền Ethereum ra sao? Trong bài viết hôm nay Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu cho bạn các loại ví lưu trữ ERC721 Wallet uy tín và tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể an tâm đăng ký theo hướng dẫn.

Nội dung bài viết
ẩn

Token ERC721 là gì?

ERC là viết tắt của Ethereum Request for Comment. ERC721 là đề nghị cải tiến tiêu chuẩn số 721 được đề xuất bởi Dieter Shirley vào cuối năm 2017. Token ERC721 không thể chia nhỏ ra đến cấp thập phân như 0.1, 0.001 BTC mà chỉ có thể tồn tại ở dạng số tự nhiên (1, 2 token) và sẽ có giá trị dựa trên sự độc nhất, khan hiếm hay được xem là một token không thể thay thế được.

Token ERC721 đầu tiên là gì?

Vào đầu tháng 12/2017, trò chơi mèo ảo Crypto Kitties xuất hiện và làm chậm toàn bộ hệ thống giao dịch của Ethereum. Mèo ảo đã thu hút được rất nhiều chú ý từ các nhà đầu tư hay cộng đồng tiền điện tử ngay từ khi phát hành. Điều đặc biệt ở đây là mỗi chú mèo trên đại diện cho một token độc nhất và không thể thay thế bởi bất kỳ loại token nào khác (còn gọi là non-fungible token). Sau khi trò chơi được phát hành, càng ngày càng có nhiều người muốn sở hữu những chú mèo này, và nhờ vào tính chất khan hiếm của nó, giá trị của Crypto Kitties được hình thành. Đây chính là sự xuất hiện của ERC721 và khái niệm token non-fungible trong hệ thống Ethereum.

Non-Fungible Token là gì? Sự khác biệt với Fungible

Fungible có nghĩa là có thể dễ dàng được thay thế bởi một cái gì đó giống hệt với nó và nó có thể hoán đổi cho nhau một cách dễ dàng.

Xem thêm  GNP là gì? Sự khác biệt giữa GNP và GDP

Ví dụ trong thực tế: fungible có thể bao gồm các loại gạo, phiếu mua sắm hoặc tờ phiếu ngân hàng $1 trong túi của bạn. Nếu bạn đã cho ai đó vay $1, họ có thể trả lại bạn $1 hoặc một thứ gì đó có giá trị tương đương $1.

Tất cả điều này sẽ thay đổi khi nó là non-fungible. Mặc dù hai loại này có thể dễ dàng trông đồng nhất với nhau. Nhưng non-fungible sẽ có thông tin hoặc thuộc tính duy nhất khiến chúng không thể thay thế hoặc không thể hoán đổi.

Một ví dụ vật lý của một tài sản non-fungible có thể là một vé máy bay. Chắc chắn, chúng giống như những vé khác, nhưng mỗi tờ có tên hành khách khác nhau, điểm đến, thời gian khởi hành và số chỗ ngồi. Sự trao đổi loại tài sản này với ai đó có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Không chỉ có thể bị hủy chuyến bay, mà nhân viên an ninh sân bay còn có thể tạm giữ bạn.

Sự khác biệt với của Non-Fungible với các Token phổ thông

Nhiều token và ngay cả cryptocurrency (tiền mã hóa) đều là fungible. Nếu bạn gửi cho ai đó 01 Bitcoin và lấy lại 01 Bitcoin, thì bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

Đa số fungible-token được tạo ra bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-20. Để đơn giản, hãy tưởng tượng mỗi token này là một hóa đơn $10. Nếu bạn gửi một token cho một người nào đó và nhận một token khác một tuần sau đó, thì chúng sẽ giống hệt nhau.

Xem thêm  Mô hình nến Bullish Engulfing (Nhấn Chìm Tăng) là gì?

Tất cả điều này sẽ thay đổi với non-fungible token, nhiều trong số đó là tiêu chuẩn ERC-721. Những token này có thể được so sánh với thẻ bóng chày*, vì mỗi thẻ đều có thông tin độc nhất và mức độ hiếm có khác nhau. Nếu bạn vô tình gửi một trong các token này cho một người nào đó và nhận lại token ERC-721 khác, bạn có thể sẽ rất khó chịu.

Có một sự khác biệt quan trọng hơn bạn cần ghi nhớ. Fungible-token có thể chia được. Nghĩa là bạn có thể gửi một phần của một ERC-20 token. (Giống như tiền mặt, bạn có thể thanh toán với hóa đơn $10 bằng nhiều tờ tiền khác nhau). Mặt khác, non-fungible ERC-721 token không thể chia và phải được mua hoặc bán toàn bộ (Giống như thẻ bóng chày, không ai muốn mua một nửa thẻ.)

Ưu và nhược điểm của Non Fungible Token

Mặc dù non-fungible ERC-721 token được cải tiến từ ERC-20, nhưng vẫn có một vài trở ngại.

Non-fungible token cho phép bạn nắm chi tiết hơn về các thuộc tính khiến chúng đặc biệt: vượt xa tên, số dư, nguồn cung token và biểu tượng. Điều này là do bạn có thể nắm các siêu dữ liệu về nội dung và thông tin. Quyền sở hữu các chi tiết được xác thực này có thể làm tăng giá trị bởi vì nhà đầu tư có thể tự tin về nguồn gốc của nó.

Nhưng nó cũng có những nhược điểm. Non-fungible token đã không được chấp nhận nhanh như một số người ủng hộ hy vọng. Một phần vì giao thức ERC-721 quá mới mẻ. Nó cũng phức tạp và mất thời gian để phát triển các ứng dụng decentralized cho non-fungible token.

Xem thêm  IG là gì? Đánh giá sàn IG mới nhất 14/01/2022

Tạo ví ERC721 Wallet ở đâu uy tín và tốt nhất?

ERC721 phải được lưu trữ trên địa chỉ ví của Ethereum có hỗ trợ ERC721, do đó, không phải loại ví hỗ trợ ETH nào cũng có thể lưu trữ ERC721. Dưới đây là một số loại ví có thể dùng để lưu trữ ví ERC721:

Đăng ký ví MyEtherWallet (MEW)

Ví MyEtherWallet là một loại ví online phổ biến, nhất là đối với những nhà đầu tư ETH. Tuy nhiên, loại ví này vẫn còn một số vấn đề về bảo mật, dễ bị hacker xâm nhập. Để khắc phục tình trạng này, pluggin Metamask đã ra đời giúp ví MEW được bảo mật tốt hơn.

Sử dụng ví Metamask

Như đã nói ở trên, Metamask là 1 plugin có độ bảo mật cao. Bạn có thể tải Metamask ngay trên trình duyệt Chrome của mình.

Cài đặt ví ERC721 trên máy tính

Nếu bạn đang tìm loại ví có thể cài trực tiếp lên máy tính của mình, Mist và Parity là 2 lựa chọn mà bạn có thể xem xét.

Ví mobile / di động

Sau đây là các loại ví mobile khá tiện lợi có phiên bản dành cho cả Android và iOS. Đây là loại ví khá an toàn để lưu trữ các token ERC721 và ETH.

  • Ví di động Jaxx
  • Ví di động Trust Wallet
  • Ví di động Cipher Browser

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page