Top 9 ứng dụng quản lý chi tiêu và tài chính cá nhân hàng đầu

Với thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay, bạn rất khó có thể kìm lòng trước những thói quen mua sắm của mình và để kiểm soát điều đó thì bạn cần phải biết cách quản lý tài chính cá nhân. Tuy nhiên nếu bạn còn ghi chép chi tiêu vào những cuốn sổ tay thì chứng tỏ bạn đã đã vô cùng lạc hậu so với thời đại và đặc biệt là bạn đã tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc này. Giải pháp cho bạn chính là sử dụng các app quản lý chi tiêu. Nó không đưa ngay cho bạn giải pháp toàn diện nhưng nó sẽ là công cụ hỗ trợ bạn ngay lúc này. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu 9 ứng dụng (App) được hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng hằng ngày để kiểm soát chi tiêu và quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Nội dung bài viết
ẩn

Ứng dụng quản lý chi tiêu là gì?

Ứng dụng quản lý chi tiêu là là những ứng dụng được ra đời để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính cho bản thân, hướng đến việc tiết kiệm và chi tiêu hợp lý… Những app này cho phép người dùng ghi lại mọi khoản thu chi được thực hiện. Sau đó tổng hợp để giúp họ biết được thói quen tiêu dùng của mình, từ ăn uống, học hành, mua sắm, du lịch và hẹn hò…

Mục đích sử dụng app quản lý chi tiêu

Khi sử dụng các app quản lý chi tiêu trên các thiết bị di động, người dùng sẽ biết được ngân sách hiện có thể chi tiêu của mình là bao nhiêu, mình đã tiêu tiền vào những khoản nào, số tiền đã tiết kiệm được… từ đó chủ động quản lý tài chính cá nhân và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại. Do sự tiện dụng của các app quản lý chi tiêu mang lại mà số người sử dụng nó ngày càng nhiều.

Top 9 ứng dụng quản lý chi tiêu và tài chính cá nhân

Sổ thu chi Misa

MISA Là một công ty phần mềm kế toán và quản trị có tiếng, ứng dụng Sổ Thu Chi MISA hoàn toàn miễn phí cho người dùng cá nhân quản lý hoạt động chi tiêu của bản thân hoặc gia đình với giao diện tiếng Việt thân thiện, thậm chí những người không rành về tài chính kế toán hay công nghệ thông tin vẫn có thể sử dụng tốt ứng dụng. Sổ Thu Chi giúp ghi chép lại các khoản thu chi hằng ngày của cá nhân hoặc ghi chép các khoản chi tiêu liên quan tới các sự kiện như đi du lịch, đám cưới, liên hoan,… Ứng dụng sẽ thống kê, phân tích các khoản thu chi theo nhiều tiêu chí hạng mục, tình hình tài chính hiện tại, tình hình vay nợ, người được chi tiền… giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho hợp lý.

Xem thêm  AscendEX là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn AscendEX

Money Lover

Trong cuộc thi Nhân Tài Đất Việt, Money Lover đã vượt qua hàng loạt các sản phẩm khác để giành giải nhất. Cũng như MISA, Money Lover mang đến cho bạn khả năng quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả. Một trong những tính năng được yêu thích có thể kể đến tính năng thực hiện một kế hoạch tiết kiệm tiền, tương tự như một ống tiết kiệm điện tử trong smartphone luôn trong túi. Money Lover còn có một tính năng đáng chú ý nữa đó là “ví liên kết” tự động truy cập thông tin từ các tài khoản kết nối khác bao gồm hơn 10 ngân hàng trong nước và nhiều dịch vụ chi tiêu khác như CGV, Agoda, Zalora, Paypal… Như vậy, trong trường hợp người dùng tiến hành thanh toán tiện lợi bằng thẻ hay qua internet, các dịch vụ tiêu dùng này cũng sẽ tự động ghi lại các giao dịch.

Pocket Guard

PocketGuard là một trong số các ứng dụng quốc tế giúp bạn giám sát dòng tiền, số dư ngân hàng, và quản lý chi tiêu hàng ngày bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn một cách an toàn nhất khi sử dụng mã hóa SSL128-bit và bảo vệ dữ liệu với một mã PIN 4 chữ số. PocketGuard sẽ tự động lưu lại các hóa đơn, đăng ký và thu nhập theo tháng định kỳ. Ngoài so sánh báo cáo chi tiêu hàng tháng, Pocket Guard có tính năng được thiết kế để ngăn chặn bội chi. Ứng dụng còn thể hiện số dư ngân hàng và đồ thị dòng tiền minh họa triển vọng tài chính và xu hướng chi tiêu của bạn.

HomeBudget

HomeBudget là một trong những ứng dụng lập kế hoạch tài chính đa nền tảng xuất sắc nhất trong việc quản lý chi tiêu tiền bạc. Bạn có thể chụp và gắn hình ảnh các biên lai, hoá đơn đã chi tiêu, phân loại chi phí cố định, thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động tính toán thu nhập của bạn. HomeBudget sẽ có biểu đồ thể hiện riêng với mật khẩu bảo vệ để truy cập vào dữ liệu. Tính năng quan trọng của nó bao gồm một mục riêng được thiết kế để theo dõi chi phí, thu nhập, hóa đơn và số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Tất cả sẽ được thể hiện bằng biểu đồ – đồ thị và có công cụ phân tích riêng.

Xem thêm  Lệnh MP là gì? Cách sử dụng lệnh MP

Level Money

Level Money là một ứng dụng đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ giúp phân tích tình hình tài chính của bạn. Nó sẽ chia các chi phí cần thiết của bạn ra rất rõ ràng: hóa đơn, tiền thuê nhà, …và bạn có thể phân bổ thu nhập của mình và sử dụng hướng dẫn chi tiêu để có thể kiểm soát được số tiền bạn tiêu hàng ngày.

Spendee

Một ứng dụng quản lý chi tiêu với giao diện infographics đầy màu sắc, vô cùng thu hút và dễ dàng sử dụng. Spendee có thể đưa ra những phân bố trong quản lý tài chính của bạn và giúp tối ưu hóa ngân sách. Nó cũng có tính năng infographics đẹp, chia thu nhập và chi phí riêng biệt, và tích hợp trong một giao diện đơn giản. Bạn có thể chia sẻ tài khoản chung với gia đình, bạn bè và đối tác hoặc theo dõi tài chính với nhiều loại tiền tệ cùng lúc. Ngoài ra, còn có thể tách riêng khoản chi tiêu cho các dịp đặc biệt như: nghỉ hè, đám cưới, lễ kỷ niệm….

Mint

Mint tiếp tục là một ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất và phổ biến nhất, đã thu hút được rất nhiều người sử dụng. Đây là một ứng dụng miễn phí thực hiện để giúp bạn chi tiêu thông minh và tiết kiệm hơn. Nó cung cấp cho bạn những thông tin hiện có từ tất cả tài khoản, thẻ và các khoản đầu tư để theo dõi thu nhập của bạn. Bên cạnh đó, Mint còn liên tục kiểm tra điểm số thẻ tín dụng, nhắc nhở hóa đơn và đưa ra những lời khuyên cá nhân để giảm chi phí và tiết kiệm tiền. Mint cũng có thể tự động phân loại các giao dịch ngân hàng và thẻ tín dụng, tạo ra các biểu đồ và đồ thị để cho bạn thấy rõ nhất các khoản chi tiêu của mình. Ngoài ra còn có các tính năng thể hiện xu hướng chi tiêu giúp bạn theo dõi thẻ tín dụng, tiền mặt, chi tiêu, thu nhập, và giá trị ròng tăng hay giảm theo thời gian.

Monefy Manager

Monefy là một trong những nhà phát triển phần mềm quản lý thu chi cá nhân mạnh nhất hiện nay với hơn 5,000,000 lượt tải ứng dụng. Monefy có đầy đủ các tính năng như quản lý thu chi, dòng tiền vào ra, biểu đồ báo cáo, thiết lập quỹ tiền. Nhược điểm lớn nhất ở đây có lẽ là vấn đề ngôn ngữ khi mà Monefy hiện nay vẫn chưa cập nhật tiếng Việt.

Xem thêm  Bitcoin và lịch sử phát triển của tiền tệ

Wallet

Wallet là phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân khá tốt trên thiết bị di động. Phần mềm khá đầy đủ các tính năng cơ bản cho việc quản lý tiêu dùng cá nhân, Quản lý thu chi, nhắc nhở chi tiêu, báo cáo chi tiêu, báo cáo biểu đồ, xuất file CSV… Hiện phần mềm đã có hơn 20 ngôn ngữ nhưng rất tiếc chưa có tiếng việt. Lượt tải ứng dụng lên đến hàng triệu người

Tải các top app quản lý chi tiêu này ở đâu?

Các ứng dụng quản lý chi tiêu kể trên đều có thể được tải miễn phí trong kho ứng dụng và có sự tương thích với các hệ điều hành khác nhau. Việc bạn cần làm chỉ là truy cập vào và tải về để sử dụng:

  • Đối với hệ điều hành Android, bạn có thể tải các ứng dụng quản lý chi tiêu trong kho ứng dụng CH play.
  • Đối với hệ điều hành IOS, người dùng có thể tải các ứng dụng quản lý chi tiêu trong kho ứng dụng App store.
  • Đối với hệ điều hành window, bạn có thể tải các ứng dụng quản lý chi tiêu trong App store window phone trực tuyến.

Lời khuyên khi lựa chọn sử dụng các app quản lý chi tiêu

Mỗi app quản lý chi tiêu sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về ứng dụng cũng như chức năng của từng app để xem nó có phù hợp với nhu cầu mình hay không. Còn nếu chưa chắc chắn thì bạn có thể dựa vào sự đánh giá của những người dùng đã sử dụng qua để cân nhắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về sử dụng thử. Nếu cảm thấy chưa phù hợp thì vẫn còn rất nhiều các app khác để bạn lựa chọn.

Hy vọng qua bài viết trên Bitcoin Vietnam News đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về app quản lý chi tiêu. Từ đó có thể giúp mỗi người lựa chọn được một app phù hợp với bản thân nhất.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page