TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView từ A đến Z

TradingView – Một công cụ phân tích kỹ thuật tốt nhất hiện nay, bất kể bạn là Pro Trader hay người mới tìm hiểu. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu TradingView là gì, cách tải bản tiếng Việt và cách đăng ký TradingView thông qua bài hướng dẫn sử dụng mới nhất của Bitcoin Vietnam News từ A đến Z nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

TradingView là gì?

TradingView là phần mềm cung cấp một nền tảng đồ thị giá online với nhiều loại chỉ báo, giúp trader có thể dễ dàng theo dõi và phân tích xu hướng giá để có thể lên kế hoạch giao dịch hợp lý. Nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn các chỉ báo và kẻ vẽ theo ý mình.

Công cụ này còn cung cấp nhiều dạng đồ thị phân tích chuyên nghiệp, chia khung thời gian thành nhiều khung nhỏ khác nhau giúp Trader có một cách nhìn tổng quan nhất về thị trường.

Bên cạnh đó, Tradingview còn là một mạng xã hội dành cho các Trader. Bạn có thể chia sẻ những phân tích của mình với những người dùng khác. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm phân tích kỹ thuật thì có thể Follow những Trader nổi tiếng để tham khảo những phân tích của họ.

Tải ứng dụng TradingView ở đâu?

Hiện nay, ngoài việc cung cấp dịch vụ trên nền tảng web, TradingView còn cung cấp dịch vụ cho hai nền tảng di động là Android và iOS thông qua TradingView App.

Bạn có thể tải TradingView tại đây:

Ở bản cập nhật TradingView App mới nhất vào tháng 8/2019, TradingView đã khắc phục triệt để một số lỗi về hiển thị các cặp tiền, hiển thị mã chứng khoán hay lỗi update theo thời gian thực trên các phiên bản cũ, cùng lúc bổ sung thêm hai tính năng cực kỳ quan trọng, đó là:

 • CUNG CẤP 18 LOẠI NGÔN NGỮ: trong đó có Tiếng Việt, giúp hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng TradingView Vietnam.
 • CHẾ ĐỘ DARK MODE: TradingView đã bắt trend rất nhanh khi tích hợp tính năng thời thượng này vào TradingView App, bạn chỉ cần vào cài đặt và kích hoạt chế độ này một cách vô cùng đơn giản.

Có nên dùng TradingView không?

Dịch vụ mà TradingView mang lại rất vượt trội so với các biểu đồ mà sàn môi giới cung cấp cho bạn. Vậy những ưu điểm của TradingView là gì? Sau đây Bitcoin Vietnam News sẽ liệt kê chúng ra để bạn có thể so sánh:

 • Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Cộng đồng lớn, quy tụ nhiều Trader chuyên nghiệp, thường xuyên cập nhật những phân tích mới về thị trường
 • Hoạt động đa nền tảng, bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu, với mọi loại thiết bị
 • Có thể phân tích nhiều cặp tiền tệ cùng lúc
 • Sử dụng được cho tất cả thị trường, từ chứng khoán, forex, cho đến vàng, tiền điện tử
 • Đồ thị có nhiều thông số, chỉ báo hữu ích
 • Cho phép người dùng chia sẻ các phân tích của mình
Xem thêm  DropShipping là gì? Tổng quan kiếm tiền với Drop Shipping

Các gói tài khoản

TradingView hiện đang cung cấp 4 loại tài khoản cho người dùng, bao gồm những loại sau:

 1. Tài khoản Basic (miễn phí)
 2. Tài khoản Pro
 3. Tài khoản Pro+
 4. Tài khoản Premium

Các gói tài khoản

Tài khoản Basic

Với tài khoản Basic (miễn phí), bạn sẽ phải chấp nhận việc bị quảng cáo làm phiền, tuy chúng không quá gây khó chịu.

Xét một cách công bằng, TradingView cung cấp khá nhiều tính năng cho bản miễn phí và nếu bạn không có quá nhiều nhu cầu sử dụng biểu đồ cho việc phân tích hàng ngày, sử dụng nhiều chỉ báo cùng một lúc hay không có nhu cầu sử dụng TradingView trên nhiều thiết bị cùng lúc thì tài khoản Basic khá đủ cho nhu cầu của bạn.

Tài khoản Pro – 9,95 đến 14,95 USD / tháng

Cũng như tài khoản miễn phí, nhưng sẽ cung cấp thêm 10 cảnh báo và 5 chỉ số trên mỗi biểu đồ.

Tài khoản Pro Plus – $ 19,95 đến 29,95 USD/tháng

Tài khoản sẽ thêm dịch vụ khách hàng nhanh hơn và nhiều cảnh báo hơn, cho phép sử dụng tối đa 4 bố cục biểu đồ, kết nối trên hai thiết bị cùng một lúc và tiết kiệm tối đa 10 bố cục biểu đồ.

Với gói này, người dùng có thể truy cập vào các biểu đồ Intraday Renko, Kagi, Line Break, Point và Figure, biểu đồ trải rộng trong ngày, mở rộng giờ giao dịch và khả năng tạo các cuộc trò chuyện tùy chỉnh.

Tài khoản Premium – 39,95 đến 59,95 USD/tháng

Gói cao cấp nhất sẽ cho phép tài khoản truy cập vào tất cả các tính năng của TradingView. Người dùng có thể nhận được 8 biểu đồ cho mỗi bố cục, sử dụng tối đa 5 thiết bị cùng một lúc, thiết lập tối đa 200 cảnh báo và 25 chỉ báo trên mỗi biểu đồ và truy cập không giới hạn vào mẫu chỉ báo, danh sách xem nâng cao và bố cục biểu đồ đã lưu. Các tài khoản Premium sẽ luôn được ưu tiên.

Nhìn chung, nếu bạn muốn sử dụng TradingView là công cụ chính phục vụ cho hầu hết quá trình giao dịch của bạn và bạn cảm thấy thoải mái với việc bỏ ra vài chục $ mỗi tháng để mua một trợ thủ đắc lực giúp bạn kiếm tiền hàng ngày thì tất nhiên không có lý do gì mà bạn không đầu tư một tài khoản trả phí cả.

Xem thêm  Fabric là gì? Thông tin về đồng FAB

Để biết chi tiết về sự khác nhau giữa các loại tài khoản TradingView là gì, bạn hãy truy cập vào đây: https://vn.tradingview.com/gopro

Đăng ký tài khoản TradingView

Bước 1: Sau khi truy cập vào https://vn.tradingview.com/,

Để đăng ký tài khoản, trước tiên bạn hãy click vào nút bên dưới, sau đó chọn biểu tượng đám mây và nhấn “Tham gia miễn phí”

tradingview la gi huong dan su dung tradingview tu a den z 2

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhập thông tin tài khoản gồm: Username, Email, Password. Đừng quên tích chọn “Tôi đã đọc…” và hoàn thành captcha, sau đó nhấn “Đăng ký”

Đăng ký tài khoản TradingView

Bạn có thể đăng ký thông qua tài khoản Facebook, Google+, Twitter, Yahoo, StockTwits, Linked In. Tuy nhiên, cách tốt nhất để bảo mật tài khoản là sử dụng Email.

Bước 3: Sau khi điền thông tin, TradingView sẽ gửi cho bạn email để xác thực tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập vào Email và xác nhận. Vậy là xong.

Cách sử dụng TradingView

Nhìn chung sau khi đăng ký tài khoản thì bạn có thể sử dụng gói miễn phí là đủ vì nó đáp ứng đủ nhu cầu của trader, đặc biệt các bạn mới bắt đầu. Cụ thể, gói miễn phí của TradingView cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản sau:

 • Được truy cập nhiều loại biểu đồ và chỉ báo kĩ thuật đa dạng.
 • Một biểu đồ trên một khung layout.
 • Được thiết lập một thông báo (Alert).
 • Được cài đặt tối đa ba chỉ báo trên một biểu đồ.
 • Một mẫu (Template) chỉ báo kĩ thuật.
 • Một danh sách theo dõi (Watchlist).
 • Bộ lọc dữ liệu: Ngày, tuần, tháng.

Tài khoản miễn phí đôi khi hay xuất hiện quảng cáo. Theo trải nghiệm cá nhân của người viết bài thì quảng cáo tần suất rất thấp, và chỉ hiển thị khung nhỏ góc trái màn hình nên không quá phiền phức.

Giao diện của Trading View có 03 phần chính:

 1. Phần Header nằm ở trên cùng gồm các chỉ số tăng giảm của các chỉ số và tỉ giá các coin. Ngay bên dưới là thanh Menu giúp bạn truy cập các tính năng của TradingView.
 2. Phần Main Content là giao diện chính nằm ở giữa màn hình. Bao gồm thông tin tổng hợp thị trường, các bài viết từ những Tác giả là Trader nổi tiếng, Tin tức tổng hợp…
 3. Phần Toolbar là thanh công cụ với sidebar nằm ở cột phải. Thanh công cụ này sẽ luôn xuất hiện để bạn có thể theo dõi những thông tin quan trọng nhất mà không sợ bỏ lỡ. Phần Toolbar bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các công cụ Theo dõi, Cảnh báo, Lịch, Ý Tưởng, Chat…
Xem thêm  Chỉ số Bitcoin Fear & Greed Index là gì?

TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView từ A đến Z

Để theo dõi một cặp tỷ giá tiền tệ, bạn chỉ cần gõ thông tin của cặp tiền cùng sàn giao dịch bạn quan tâm vào ô tìm kiếm là được.

Ví dụ bạn muốn tìm cặp BTC/USD thì bạn đánh BTCUSD và nhớ chọn cặp tiền đó ở sàn nào nhé.

TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView từ A đến Z

Sau đó ấn chọn vào biểu đồ đầy đủ tính năng và cửa sổ biểu đồ giá đó hiện ra.

Ở đây bạn có thể lựa chọn chỉ báo và bật tắt chỉ báo:

TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView từ A đến Z

Đồng thời bạn nhìn bên tay trái sẽ có thanh công cụ cho phép bạn vẽ đường xu hướng, kênh giá, mũi tên,…

TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView từ A đến Z

Tất cả các công cụ này có thể được tùy chỉnh, chỉ cần nhấp đúp chuột vào các đường bạn đã vẽ.

Nhìn chung thì việc sử dụng TradingView không quá khó, tuy nhiên ở bản miễn phí thì bạn sẽ bị giới hạn nhiều tính năng. Do đó bạn có thể xem xét nâng cấp để thuận lợi hơn trong việc phân tích biểu đồ giá.

Kết luận

Dù bạn có ý định nghiêm túc tham gia vào các giao dịch hay chỉ tò mò về những gì thị trường đang diễn ra, thì TradingView là một công cụ tuyệt vời để sử dụng cho việc nghiên cứu, lập biểu đồ và kiểm tra các cổ phiếu chứng khoán.

Bạn sẽ nhận được nhiều hơn mất với rất nhiều công cụ nghiên cứu miễn phí ngay trên trang chủ. Với tài khoản cơ bản, người mới bắt đầu vẫn có thể thực hành các giao dịch và lập biểu đồ miễn phí trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Với tất cả các công cụ miễn phí có sẵn trên TradingView, thì đây là phần mềm đáng để được sử dụng rộng rãi.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page