TRONBOX là gì? Cảnh báo lừa đảo đa cấp bằng đồng TRON

Mặc dù Ifan, Pincoin và Sky Mining đã lần lượt bị bóc phốt, nhưng trong nước vẫn còn hàng chục dự án lớn nhỏ có tính lừa đảo tương tự. Đối tượng mà các dự án này nhắm tới là người có tiền, già cả, mẹ bỉm sữa và người nhẹ dạ cả tin.

Một điều cực kỳ quan trọng, các nhà đầu tư hãy đầu tư bằng cái đầu lạnh thay vì bằng “niềm tin”, bởi lẽ niềm tin là điều mơ hồ và danh dự là thứ xa xỉ. Nhà đầu tư phải biết rõ những gì mình đang làm, tuyệt đối không vay mượn đầu tư để mong được đổi đời, cóc hóa thiên nga chỉ có trong truyện cổ tích. Một trong những chiến lược khiến Warrent Buffet trở thành huyền thoại tỷ phú đầu tư là “Trade what you see, not trade what you think”.

Còn đối với các bạn Leader, trưởng nhóm chuyên đi lôi kéo người khác để ăn hoa hồng, ăn ref, ăn nhánh… đừng nghĩ rằng các bạn vô can, chỉ là nạn nhân như tay Hiếu Mập Sky Mining, tay Cường Lô Hội Ifan đã rên rỉ, ăn vạ. Cháy nhà mới ra mặt chuột, lời ông cha dạy không bao giờ sai, khi thị trường đi xuống thì bản mặt lừa đảo mới lộ diện.

Nội dung bài viết
ẩn

TRONBOX là gì?

TRONBOX là một dự án scam với các dấu hiệu được phân tích như sau:

Nhiều người nổi tiếng trong cộng đồng đã thẳng thắn chỉ ra việc TRONBOX có khả năng lớn là một đứa con khác của Tuấn cam, là Pincoin phiên bản 2. Nếu “Shark” Tâm sử dụng Ethereum, Bitcoin, máy đào coin làm công cụ, thì Tronbox dùng TRON.

Xem thêm  Báo cáo Commitment of Traders (COT) là gì?

Module thứ nhất: M-WALK

Sau khi các dự án có “mùi” 3 tháng lời 300% hay vài tháng đổi đời bị mọi người cảnh giác, TRONBOX đã biết rút kinh nghiệm và nâng cao trình độ lừa đảo lên một level mới. Họ hạ mức lãi suất xuống thấp hơn nhiều so với các dự án khác để tránh sự chú ý, chú trọng phát triển cộng đồng, viết app, nhận thưởng với những hệ thống thưởng rất ngây ngô (như ngày xưa treo máy tính nhận tiền), hệ thống này sử dụng hình thức treo thưởng khác người: đi bộ nhận tiền.

Và TÂM LÝ CHUNG của TẤT CẢ mọi người khi tiếp xúc với một dự án có tính đa cấp là hoài nghi “tao không tin“, và nhiệm vụ của đa cấp là phải cho người ta thấy được những lợi ích trước mắt và lợi ích tiềm năng.

Giá trị của TRON cho tới thời điểm viết bài là $0,03/TRX. Tức là 1 ngày đi bộ 10.000 bước chân các bạn nhận được $0,0135. Một tuần đi bộ 70.000 bước chân các bạn có $0,0945. Tính ra theo tỷ giá VCB hôm nay thì bạn được 1 ổ bánh mỳ đặc ruột.

Hãy chú ý bức ảnh thứ 2, có cái mùi gì đó quen quen. Bạn là THÀNH VIÊN CÓ PHÍ…, đây chính là dấu hiệu thứ nhất.

  • Bạn phải nộp tới 2.000 TRX, tương đương với 100 đô.
  • 1 năm bạn đi bộ thì có được 0,45×365 = 164 TRX = $5. Nhưng chỉ cần mua gói “thành viên” thì chỉ cần 1000 bước là đã có 80 TRX/7 ngày = 11,428 TRX/ngày. Gấp 25 lần so với không phải ‘thành viên có phí”. Một khoảng cách xa tới mức ai không mua gói thành viên sẽ là người “đại ngu”.
  • Tronbox ước tính 1 năm sau TRX có giá $1, bước nhảy siêu thần kỳ từ $0,03 lên $1. Tức là vốn hóa của Tron tăng lên 33 lần từ 2,2 tỷ đô ở hiện tại lên 73 tỷ đô. (Trong khi đó, giá trị thị trường của Ethereum hiện tại chỉ có 42 tỷ đô la)
  • Gốc: $200, lãi $4160, lãi suất 2080%. Cao hơn lãi suất của Sky Mining 7 lần.  Đây chính là DẤU HIỆU THỨ HAI
Xem thêm  Bybit là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Bybit

Và một hình thức quá quen thuộc, mời các bạn xem

Bạn là thành viên có phí, bạn giới thiệu cho 1000 người, hưởng 3-5% hoa hồng của những người giới thiệu đó… Đây chính là DẤU HIỆU THỨ BA.

Quả thực Tronbox quá kinh nghiệm và đầu tư cực kỳ chi tiết cho dự án scam này nhưng đây mới chỉ là 1 module của chương trình này.

Module thứ hai: M SAVINGS

Đến đây thì bản chất của Tronbox đã lộ diện:

Nguồn thu nhập và hoa hồng dày đặc, những cụm từ quá quen thuộc “cân nhánh”, “thụ động”, “cấp bậc”, “thăng tiến”.

Tổng kết những lập luận trên, TRONBOX có nhiều khả năng là một dự án lừa đảo, hoạt động theo mô hình huy động vốn Ponzi. Một số lý do giúp các nhà đầu tư cân nhắc sự lụa chọn tránh xa dự án TRONBOX:

  • So sánh giữa thành viên không có phí và thành viên có phí. Lợi nhuận đến từ thành viên có phí là cực kỳ cao.
  • Lợi nhuận siêu khủng: 2080%, hứa hẹn về tương lai.
  • Càng giới thiệu cho nhiều người, mức hoa hồng càng cao.
  • Huy động vốn và nhận về các nguồn thu nhập “tự động”, “cân nhánh”, “cấp bậc”, “thăng tiến” với lãi suất cũng cao chẳng kém.
  • Hãy lưu ý: lợi nhuận hứa hẹn của Tronbox đến từ 2 yếu tố: giá trị của đồng Tron tăng lên từ $0,03 lên $1, và có nhiều người tham gia đóng tiền huy động vốn. Mwalk chẳng mang lại bất cứ một lợi ích nào.
Xem thêm  Darwinex là gì? Đánh giá sàn Darwinex mới nhất

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page