Tronscan là gì ? Hướng dẫn sử dụng TRONSCAN mới nhất

Tronscan là gì – Thông tin mới nhất dự án Tronscan

Tronscan là gì ? Được biết đến là một phần rất quan trọng của dự án Tron. Thông tin bạn có thể thấy rất nhiều trên website tronscan.org. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc quan tâm về dự án này. Không biết có nên đầu tư vào dự án này hay không ?

Tronscan là gì

Nó là gì ? Chà, hãy tưởng tượng một nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum, chỉ có điều nó nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và nó chạy trên steroid với chi phí gas thấp hơn nhiều. Tron đang phát triển một hệ sinh thái đầy đủ xung quanh nó và nó đang trở nên hấp dẫn.

TRONSCAN là công cụ khám phá blockchain dựa trên TRON đầu tiên, cho phép người dùng tra cứu, xác nhận và xác thực các giao dịch trên blockchain TRON.

TRONSCAN không chỉ có các tính năng cơ bản như một công cụ khám phá blockchain, như tra cứu giao dịch, tài khoản, khối, nút, hợp đồng thông minh và dữ liệu trên chuỗi, nó còn hỗ trợ tạo mã thông báo, triển khai hợp đồng, bỏ phiếu…

TRON blockchain có một sổ cái công khai, từ đó TRONSCAN lấy thông tin và hiển thị chúng trên trang web https://tronscan.org/. Nhiệm vụ của TRONSCAN là thúc đẩy tính minh bạch của các blockchain bằng cách truy xuất và tìm kiếm tất cả các giao dịch trên blockchain TRON một cách minh bạch và dễ tiếp cận nhất.

Xem thêm  Bibox là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Bibox

Hướng dẫn cách tạo ví trên TRONSCAN

Ở đầu trang chủ, bạn sẽ tìm thấy nút [SIGN IN], trong menu thả xuống này sẽ xuất hiện 3 tùy chọn để tạo ví hoặc nhập ví hiện có. Các tùy chọn này là Tronlink, Ledger và Import Wallet.

tronscan la gi huong dan su dung tronscan moi nhat

Ở đây bạn có thể tạo ví TRON bằng TronLink. TronLink là một phần mở rộng Google Chrome giống hệt Metamask của Ethereum.

Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, Tronlink yêu cầu nhập mật khẩu và xác minh mật khẩu để xem nó đã được viết đúng hay chưa. Sau khi nhập, bạn có thể tạo ví của mình.

Sau đó bạn có thể tạo một ví TronLink theo các bước:

  • Sau khi mật khẩu của bạn được tạo, hãy truy cập ví và nhấp vào [Create].
  • Đặt tên cho ví của bạn.
  • Viết ra cụm từ dễ nhớ (viết theo thứ tự vì thứ tự này sẽ cần thiết khi xác minh nó).
  • Kiểm tra cụm từ ghi nhớ của bạn để đảm bảo bạn đã lưu chính xác.
  • Bằng cách nhấn [Confirm] ví của bạn sẽ được tạo và sẵn sàng sử dụng.
  • Khi bạn đã tạo ví trong Tronlink, khi truy cập TRONSCAN, (đảm bảo bạn đã kết nối với ví thông qua tiện ích mở rộng), bạn phải nhấp vào [LOGIN], sau đó vào [Tronlink] và bạn có thể tự động làm việc với ví của mình từ nền tảng .

tronscan la gi huong dan su dung tronscan moi nhat 1

Hướng dẫn xem thông tin trên TRONSCAN

Cũng như Etherscan hay BSCScan, bạn có thể theo dõi thông tin các giao dịch trên mạng TRON, địa chỉ ví, thông tin về token và khối TRON hiện tại.

Xem thêm  Cách phòng tránh lừa đảo khi giao dịch trên Binance P2P

tronscan la gi huong dan su dung tronscan moi nhat 1

Đây là thông tin của một địa chỉ ví TRON:

tronscan la gi huong dan su dung tronscan moi nhat 2

Mạng TRON sẽ có 2 thông số gọi là Energy (Năng lượng) và Bandwidth (Băng thông). Trong đó:

  • Băng thông: Các giao dịch thông thường chỉ tiêu tốn băng thông (chủ yếu là các chức năng như chuyển, đóng băng và hủy kết nối). Băng thông được sử dụng bởi một giao dịch = byte giao dịch * tốc độ băng thông (tốc độ băng thông hiện tại = 1). Mỗi ngày, mỗi tài khoản nhận được 5000 băng thông miễn phí.
  • Năng lượng: Năng lượng là một loại tài nguyên máy chủ được tiêu thụ khi chạy các hợp đồng thông minh. Giống như băng thông, nó có thể được lấy bằng cách đóng băng TRX, nhưng các tài khoản sẽ không nhận được Năng lượng miễn phí hàng ngày.

Việc tạo và vận hành các hợp đồng thông minh tiêu tốn CPU. Một hợp đồng thông minh cần thời gian để chạy trên máy ảo và thời gian tiêu thụ được tính bằng micro giây. Tài nguyên CPU sẽ được tiêu thụ dưới dạng Năng lượng, nghĩa là 1 Năng lượng = 1 micro giây. Nếu một hợp đồng cần 100 micro giây để thực thi trên máy ảo, nó sẽ đốt cháy 100 Năng lượng. Tổng khối lượng tài nguyên CPU được cung cấp bởi mạng TRON trong vòng 24 giờ là 50.000.000.000 Năng lượng.

Khi nhà phát triển TRON triển khai hợp đồng DApp, họ có thể đặt người thanh toán Năng lượng mà DApp tiêu thụ cho nhà phát triển hoặc người dùng. Nếu DApp tiêu thụ Năng lượng của người dùng trong khi người dùng không có thì hợp đồng thông minh sẽ tự động khấu trừ một lượng TRX tương ứng từ tài khoản của người dùng như một khoản phí xử lý.

Xem thêm  Giấy phép của FCA là gì?

Về cách thức gửi coin trên TRON như sau:

Sau khi kết nối với ví TronLink, bạn chọn vào tab Wallet và chọn mục Send. Điền các thông tin cần thiết là được.

tronscan la gi huong dan su dung tronscan moi nhat 3

Tương tự bạn có thể chọn Received để hiện ra địa chỉ nhận coin.

Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page