TrueUSD là gì? Thông tin về đồng TUSD

TrueUSD (TUSD) – một đồng stablecoin đang thách thức khả năng của Tether (USDT). Tuy cả hai đều là bảo chứng cho USD nhưng chúng lại có các cách thức hoạt động khác nhau. Vậy TrueUSD là gì? Trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về True USD, cách thức hoạt động, tạo ví lưu trữ TUSD ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

Nội dung bài viết
ẩn

TrueUSD là gì?

TrueUSD là một đồng tiền số có giá trị xấp xỉ ngang bằng với USD hoạt động trên nền tảng TrustToken của TrueCoin. Theo thông tin từ website, TrueCoin muốn tạo ra một đồng tiền điện tử ổn định nhằm bảo vệ người dùng khỏi những biến động khó lường của thị trường.

TrueCoin là một công ty có trụ sở tại Mỹ, được thành lập từ năm 2017  bởi cựu kỹ sư Google Rafael Cosman và Stephen Kade, Danny An.

Ưu điểm

  • Tỉ giá ngang với đồng USD
  • Luôn luôn giữ được độ ổn định
  • Được quy định bởi luật pháp
  • Hoạt động và lưu trữ dựa trên Smart Contract

Cách thức hoạt động

TrueUSD hoạt động và lưu trữ dựa trên Smart Contract. Thông qua hệ thống này các nhà đầu tư có thể biểu quyết về tài sản đầu tư thông qua cơ chế đồng thuận với một số điều kiện được lưu trên Smart Contract.

Xem thêm  VRB là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng VRB

Khi mua TrueUSD, sẽ có một công ty hay một tổ chức tài chính đứng ra làm trung gian cho Smart Contract nhằm đảm bảo cho nhà đầu tư.

Bạn có thể mua TUSD thông qua một công ty có hợp pháp. Công ty này sẽ thay mặt người dùng gửi tín hiệu đến Smart Contract của TrueUSD để xác nhận giao dịch. Sau đó TUSD sẽ tự động được bắn vào ví người mua.

Để có thể xử lý ngược lại hay bồi hoàn khoản TUSD đã mua thì bạn cần phải chứng minh KYC với công ty. Nếu thoả điều kiện thì bạn sẽ được bồi hoàn.

Do Binance vừa thông báo niêm yết TUSD hôm 18/05/2018 nên khiến giá TrueUSD nhảy vọt hơn 1.30 USD.

Có nên đầu tư TrueUSD?

TrueUSD được niêm yết lần đầu trên Bittrex và hiện nay sàn này đang có 2 cặp tỉ giá cho TUSD là: BTC/TUSD và ETH/TUSD. Sau khi được niêm yết trên Binance, có lẽ TrueUSD sẽ trở nên an toàn hơn để các nhà đầu tư tránh bão mà không sợ đồng tiền biến mất.

So sánh giữa TrueUSD (TUSD) và Tether (USDT)

Mặc dù TrueUSD có chức năng tương tự như Tether, nhưng lại cung cấp sự bảo mật, độ tin cậy và tính pháp lý bị thiếu của Tether.

  • Về mặt pháp lý, TrueUSD có kiểm toán thường xuyên.
  • Về vấn đề bảo mật, mỗi mã token được đảm bảo bằng đồng USD lưu trữ trong tài khoản ký quỹ. Một dịch vụ gọi là True Coin được sử dụng để đảm bảo tỷ lệ lưu hành TrueUSD và USD trong các quỹ ngân hàng ở mức 1:1. Điều này có nghĩa là mỗi TrueUSD luôn được 100% thế chấp bằng USD, được giữ trong tài khoản ngân hàng của các công ty tín thác chuyên nghiệp. Điều này làm giảm rủi ro và cung cấp sự ổn định cho đồng tiền.
  • Các tài khoản ngân hàng sẽ được công bố thường xuyên và chịu sự kiểm tra chuyên môn hàng tháng. Các trader sẽ có thể tự tin sử dụng TUSD vì họ sẽ giao dịch trực tiếp với ngân hàng của công ty tín thác mà không có sự can thiệp của hệ thống TrueUSD.
Xem thêm  QuantumX là gì? QuantumX có lừa đảo không?

Vậy thì TrueUSD (TUSD) có đáng tin hơn Tether (USDT) không? Điều này vẫn chưa chắc được. Tuy nhiên, trong bối cảnh Tether ngày càng bị chỉ trích và nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới đã niêm yết TUSD, thì chúng ta có thể chuyển một phần quỹ dành cho USDT qua đồng stablecoin mới này.

Mua bán, giao dịch TrueUSD (TUSD) ở đâu?

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều sàn giao dịch cho phép mua bán TrueUSD như nhiều đồng coin khác. Một số sàn giao dịch có cặp tỷ giá TrueUSD như: Binance, OKEx, Bittrex, Upbit, HitBTC,..

Vì là stablecoin được đảm bảo 1:1 bằng USD nên TUSD chỉ dao động quanh cột mốc 1 Đô.

Tạo ví lưu trữ TrueUSD (TUSD) ở đâu?

TrueUSD Wallet là ví tiền điện tử dùng để lưu trữ TUSD của bạn, nó là token ERC20 nên bạn có thể sử dụng các ví trữ Ethereum và token ER20 để giữ TUSD, chẳng hạn như MyEtherWallet, MetaMask, Trezor, Ledger Nano S,…

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page