Tương lai đồng Ethereum (ETH) năm 2021

2020 là năm mà những kỷ lục về giá liên tiếp đến với đồng Bitcoin. Trong khi đó, Ethereum – đồng tiền số lớn thứ 2 chỉ ngay sau Bitcoin được dự báo sẽ đột phá mạnh mẽ trong năm 2021. Liệu Ether sẽ lặp lại những gì mà Bitcoin đã từng làm được?

Nội dung bài viết
ẩn

Dự đoán về giá ETH vào năm 2021

Dự đoán trung hạn

  • Simon Dedic – nhà đồng sáng lập Blockfyre Simon, đồng thời cũng là đối tác quản lý tại Moonrock Capital, dự đoán ETH sẽ đạt mức 800 USD vào cuối năm 2021.
  • Trang web fxleaders.com dự đoán giá ETH sẽ ở khoảng 1.500 – 2.000 USD vào 6 tháng đầu, và 3.500 – 5.000 USD trong 6 tháng tiếp theo. Theo tác giả Skerdian Meta của fxleaders.com, các yếu tố thúc đẩy giá ETH gồm: ETH sẽ là đồng tiền trú ẩn an toàn, tâm lý thị trường, COVID-19, dòng tiền, nền kinh tế toàn cầu.
  • Longforecast – Cơ quan Dự báo Kinh tế (EFA) chuyên về các dự báo thị trường tài chính tầm xa dự đoán ETH sẽ đạt 1.694 USD vào cuối năm 2021.
  • Nhà phân tích Tom Yeung của InvestorPlace Markets cho rằng ETH sẽ có giá 2.500 USD vào năm 2021.
  • Tác giả Annting Bityard đến từ techbullion.com mong đợi giá ETH sẽ giao động trong khoảng 1.600-1.800 USD vào cuối quý 1 năm 2021.
  • James Todaro là một nhà đầu tư tiền điện tử chuyên nghiệp và là đối tác quản lý tại Blocktown Capital, dự đoán ETH có tiềm năng đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ USD nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp DeFi. Theo ước tính này, giá Ethereum có thể tăng lên 9.000 USD.

Dự đoán dài hạn

  • Trong dài hạn, Simon Dedic tin rằng đồng tiền điện tử ETH sẽ tăng lên ở mức 9.000 USD.
  • Trang Web fxleaders.com dự đoán trong 3 năm tiếp theo, mỗi ETH sẽ đạt được 25.000 USD.
Xem thêm  Eagle Rock Global là gì ? Thông tin dự án ERG lừa đảo có thật không

Tại sao ETH tăng giá?

ETH 2.0

Vào ngày 01/12/2020, Ethereum 2.0 đã chính thức khởi động thành công. Trong ETH 2.0, tỷ lệ lạm phát được cho là sẽ giảm xuống còn 0,5% mỗi năm so 4% như trước đây. Điều này là một phần nguyên nhân gây ảnh hưởng đến cung-cầu ETH. Qua đó gia tăng độ khan hiếm đối với đồng tiền này. Ngoài ra, 1,87% nguồn cung lưu hành của ETH hiện đang bị khóa trong hợp đồng ký gửi ETH 2.0 trong vòng 2 năm. Những nguyên nhân này có thể là động lực thúc đẩy giá cả trong tương lai.

Sự bùng nổ của DeFi và NFT

2020 là năm chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của DeFi và NFT. Khối lượng giao dịch DeFi năm 2020 không có gì phải bàn cãi. Bên cạnh đó, NFT đã cho thấy tiềm năng lớn với số lượng ví hoạt động độc lập trên Rarible (thị trường dành riêng cho NFT) đã tăng từ khoảng 200 lên hơn 1.500 vào tháng 9 năm 2020.

Sự bùng nổ của DeFi và NFT chưa dừng lại trong năm 2021. Ngày càng nhiều Dapp về NFT và DeFi mới ra đời, giá trị thị trường vẫn đang tăng vọt với 28,5 tỷ đô la ở thời điểm hiện tại. Những kỳ vọng về Dapp trong năm 2021 được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng trưởng của ETH.

ETH đang khan hiếm

Trữ lượng ETH trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay và vẫn tiếp tục giảm. Số lượng ETH trên các sàn giao dịch đã giảm 16% kể từ tháng 5/2020. Từ 25 triệu vào ngày 30/8/2020 xuống chỉ còn 21 triệu vào ngày 21/1/2021.

tuong lai dong ethereum eth nam 2021

Chú thích:

  • Đường màu đỏ: Số lượng ETH trong tất cả các ví của sàn giao dịch.
  • Đường màu đen: Giá ETH.

Hiện tượng này cho thấy nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng lưu trữ ETH ở ví cá nhân trong dài hạn thay vì trade. Bên cạnh đó, biểu đồ thống kê trên Cryptoquant.com cũng cho thấy giá càng tăng thì số lượng ETH được rút ra khỏi sàn giao dịch càng tăng lên. Nếu tình trạng này tiếp tục duy trì trong năm 2021 thì đây rõ ràng là một tín hiệu tích cực đối với giá ETH.

Xem thêm  Swing Trading là gì? Những chiến thuật giao dịch cho Swing Trader

Diễn biến giá của Bitcoin

Trên thực tế, Ethereum và những đồng altcoin khác chịu sự chi phối của đồng Bitcoin. BTC luôn đạt giá trị vốn hóa thị trường Crypto lớn nhất kể từ khi nó ra đời cho đến nay. Là đồng tiền số phổ biến và nổi tiếng nhất, mỗi diễn biến của Bitcoin đều tác động mạnh đến toàn bộ thị trường. Sự thống trị tuyệt đối của Bitcoin thể hiện qua Bitcoin dominance (% vốn hóa thị trường của BTC) khi chỉ số này rất ít khi giảm xuống dưới 50%.

Bitcoin Dominance có dấu hiệu giảm kể từ năm 2017 đến nay nhưng vẫn duy trì ở mức cao. Khoảng thời gian chỉ số này giảm dưới 50% chỉ diễn ra vào cuối năm 2017 cho đến tháng 7 năm 2018.

Triển vọng ứng dụng Blockchain

Vào ngày 4 tháng 1 năm 2021 vừa qua, văn phòng kiểm soát tiền tệ quốc tế (OCC) đã công bố một văn bản liên quan đến việc ứng dụng stablecoin trong ngân hàng.

Cụ thể, OCC giải thích về việc các ngân hàng có thể sử dụng các công nghệ mới. Bao gồm mạng xác minh nút độc lập (INVN) và stablecoin để thực hiện các hoạt động thanh toán. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với hệ sinh thái của Ethereum vì stablecoin là token Erc-20 được giữ ở một giá trị cố định. Bằng cách sử dụng các stablecoin, ETH chính là cơ sở hạ tầng của mạng lưới thanh toán trong ngân hàng.

Xem thêm  Đánh giá và hướng dẫn chơi DeFi Warrior

Quy định chung từ chính phủ

Tiền điện tử chỉ được phổ biến hơn khi được chính phủ công nhận như một phương tiện thanh toán hoặc tài sản hợp pháp. Hãy thử hình dung khi một quốc gia đông dân như Trung Quốc sử dụng Ethereum làm phương thức thanh toán. Lúc này, nhu cầu Ethereum tăng cao đồng nghĩa với giá của nó sẽ tăng lên mức đáng kể. Hoặc nếu Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) cho phép một quỹ ETF dành cho BTC thì điều gì sẽ xảy ra?

Mặc dù vậy ở thời điểm này, một số quốc gia vẫn giữ luật cấm với tiền điện tử. Nếu những nước có nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đột ngột ban hành luật cấm đối với Crypto. Điều này sẽ dẫn đến ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực đến toàn bộ thị trường. Nhưng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và nó vẫn tồn tại như một rủi ro lớn khi bạn đầu tư vào lĩnh vực này.

Có nên đầu tư Ethereum trong năm 2021 nữa không?

Nếu dựa vào những dự đoán giá, tình hình phát triển trong năm 2020 và đầu năm 2021 của Ether thì đây là khoản đầu tư đầy tiềm năng. ETH ngày càng khan hiếm, các quỹ đầu tư lớn đang đổ tiền vào đồng tiền số này nhiều hơn, đặc biệt là sự bùng nổ hứa hẹn của Dapp. Tất cả đều phát đi tín hiệu tích cực cho một đợt tăng giá mạnh mẽ trong năm 2021.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page