Turquoise là đá gì? Công dụng và ý nghĩa của đá Turquois

Với những người đam mê đá quý thì có lẽ không còn xa lạ với đá Turquoise. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rỏ về đá Turquoise. Mời các bạn cùng CryptoViet tìm hiểu thêm nhiều thông tin về loại đá này nhé!

Nội dung bài viết
ẩn

Turquoise là đá gì?

Đá Turquoise là một khoáng vật không trong suốt có các dải màu như xanh lam, xanh lục và xanh lục hơi vàng. Nó đã được xem như một loại đá quý trong hàng nghìn năm. Đá Turquoise còn được gọi là Ngọc Lam.

Đá Turquoise là một trong những vật liệu ưa thích của người cổ đại ở châu Phi , châu Á , Nam Mỹ và Bắc Mỹ dùng để sản xuất đá quý, đồ khảm và các tác phẩm điêu khắc nhỏ.

Tính chất hóa học của đá Turquoise

 • Công thức hóa học: CuAl6(PO4)4(OH)8·4H2O
 • Thành phần chính: Nhôm, đồng, Crom hóa trị II
 • Độ cứng: 6 Mohs, mềm hơn thạch anh
 • Tỷ trọng: 2,60 đến 2,90.
 • Biến đổi màu sắc khi có nhiệt độ.

Tính chất vật lý của Turquoise

Đá Turquoise có độ cứng kém nên dễ vỡ, kém hơn cả thủy tinh. Đá Turquoise đặc trưng cho các khoáng chất tinh thể kín, nó không tạo thành tinh thể đơn lẻ, các tính chất đều bị biến đổi.

Đá Turquoise không có độ trong, mờ đục nhưng ánh sáng có thể xuyên được ở những chỗ mỏng. Màu sắc của đá Turquoise cũng biến đổi giống như các loại đá khác.

Nguồn gốc và phân bố của đá Turquoise

Nguồn gốc đá Turquoise

Từ thời cổ đại, đá Turquoise có màu xanh nhạt được ưa chuộng nhất. nó được sử dụng cho các đấng trị vì Ai Cập cổ đại, của người Ba Tư, Lưỡng Hà, Aztec, vùng đồng bằng sông Ấn Độ và ở một khoảng nào đó của Trung Quốc thời xa xưa.

Xem thêm  Mô hình Ponzi và Kim Tự Tháp là gì?

Đá Turquoise được sử dụng từ rất lâu đời, bắt nguồn từ Châu Âu qua Thổ Nhĩ Kỳ. Cho đến tận thời Muhgal thì người Ấn Độ mới biết đến nó và ở Nhật Bản thì đến thế kỷ 18 loại đá này mới được biết tới.

Phân bố đá Turquoise

Đá Turquoise là loại được khai thác sớm nhất và cho đến nay thì nhiều mỏ đã cạn kiệt. Đá Turquoise tìm thấy nhiều nhất ở Mỹ, Mexico, Iran, Israel, Afghanistan, Trung Quốc và Bắc Iran.

Công dụng và ý nghĩa của đá Turquois

Đá Turquoise có rất nhiều công dụng được tìm thấy rõ rệt rằng khi sử dụng đá Turquoise, cụ thể hơn người ta đã chỉ ra những công dụng sau:

Tác dụng chữa bệnh

Đá Turquoise là tinh thể của sự cân bằng có thể giúp bạn làm giảm bớt lo lắng và chữa bệnh suy nhược thần kinh. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa chứng sợ hãi và mang lại nhiều sức khoẻ, chữa trị những tổn thương tâm lý, và giải tỏa nỗi sợ hãi.

Đá Turquoise giúp trị chứng biếng ăn, đau đầu và các vấn đề về miễn dịch. Đặc biệt nó giúp chữa trị những vấn đề liên quan đến mắt, họng, phổi, hen suyễn, nhiễm trùng, viêm nhiễm và giúp tái tạo cơ, làm giảm axit trong cơ thể, và cải thiện máu, hệ nội tiết, và thần kinh.

Khi dùng đá Turquoise nó sẽ bảo vệ bạn khỏi những năng lượng xấu. Loại đá này cũng giúp người dùng tỉnh táo khi làm những hành động tâm linh. Đá Turquoise có tác dụng củng cố sức mạnh cho cơ thể.

Xem thêm  ACB là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng ACB

Đá Turquoise trong phong thuỷ

Theo phong thủy thì đá Turquoise là viên đá của lòng chân thật. Nó giúp bạn mạnh mẽ về tinh thần và có cảm giác an toàn trong cuộc sống. Vì vậy đá Turquoise sẽ rất hữu ích cho những ai nhút nhát và muốn từ bỏ khuyết điểm này của mình.

Ngoài ra, đá Turquoise còn giúp người dùng thu hút tiền bạc, tình cảm, sức khỏe và sắc đẹp. Đá Turquoise còn được người xưa tin rằng nó là viên đá của sự may mắn. Nhiều nền văn minh trên thế giới đã xem đá Turquoise như là cầu nối giữa Trời và Đất, vì vậy họ tin rằng dùng đá Turquoise sẽ giúp làm tăng khả năng hiểu biết và sáng suốt của bản thân.

Bên cạnh đó, năng lực mà đá Turquoise phát ra sẽ gia tăng khi kết hợp với bạc. Đá Turquoise hấp thụ mọi năng lượng tiêu cực và giúp người dùng phát triển những năng lực tiềm ẩn bên trong.

Những mệnh nào hợp với đá Turquoise?

Những người nên sử dụng loại đá Turquoise là những người thuộc các cung mệnh sau:

 • Mệnh Thủy nên chọn đá Turquoise màu đen hoặc xanh nước biển.
 • Mệnh Thổ nên chọn đá Turquoise màu nâu hoặc vàng.
 • Mệnh Kim nên chọn đá Turquoise màu vàng hoặc nâu.
 • Mệnh Mộc nên chọn đá Turquoise màu xanh lá cây.

Cách để phân biệt thật giả đá Turquoise là gì?

Để phân biệt đá Turquoise thật giả theo cách sau:

 • Hỏi rõ nguồn gốc của đá với người bán.
 • Xem xét giá cả của đá Turquoise đắt hay rẻ.
 • Kiểm tra năng lượng qua các thiết bị máy đo.
 • Dùng dung dịch axeton để lau trên đá, nếu thấy có màu thì có nghĩa đá là giả.
Xem thêm  Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Hướng dẫn bảo quản đá ngọc lam Turquoise

Đá Turquoise có độ cứng thấp cần được bảo quản đúng cách để duy trì được màu sắc và độ bóng của nó. Đá Turquoise rất nhạy cảm với nhiệt độ, khi tiếp xúc với nguồn nhiệt khoảng 250 độ C thì màu đá Turquoise đã chuyển sang xanh xỉn. Nếu tiếp xúc ánh mặt trời trực tiếp, mồ hôi, nước hoa trong thời gian dài, màu đá ngọc lam sẽ bị suy giảm. Do đó, không nên để đá Turquoise tiếp xúc các yếu tốt trên.

Sử dụng 1 thời gian, bạn hãy làm sạch đá Turquoise bằng nước sạch và khăn mềm.

Lời kết

Bài viết đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin chi tiết về đá Turquoise, giúp các bạn dễ dàng lựa chọn khi muốn sử dụng nó làm trang sức.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page