Unilend là gì? Thông tin về đồng UFT

Nội dung bài viết
ẩn

Unilend là gì?

UniLend là một giao thức DeFi phi tập trung kết hợp các dịch vụ giao dịch giao ngay và thị trường tiền tệ với các dịch vụ cho vay và đi vay thông qua các hợp đồng thông minh. Trên thị trường tiền tệ, lãi suất và tỷ lệ thế chấp dựa trên cung, cầu và các lực lượng thị trường khác và giới hạn vay được quyết định bởi tính thanh khoản trong các cặp giao dịch.

Các giải pháp DeFi hiện tại đã khiến phần lớn tài sản kỹ thuật số nằm ngoài hệ sinh thái DeFi. Có hơn 6000 mã thông báo được liệt kê trên CoinMarketCap. Tuy nhiên, các giao thức DeFi khác hỗ trợ ít hơn 30 tài sản. Một số giao thức cung cấp cho vay và đi vay với một bộ mã thông báo hạn chế trong khi những giao thức khác cung cấp quyền tự do giao dịch bất kỳ tài sản ERC20 nào nhưng lại bỏ qua khía cạnh cho vay và đi vay.

UniLend đang thu hẹp khoảng cách đó bằng cách kết hợp khía cạnh phi tập trung của việc cho phép sử dụng bất kỳ ERC20 nào làm tài sản thế chấp để cho vay và đi vay đồng thời cung cấp sự linh hoạt cho người dùng cũng có thể giao dịch tài sản của họ trong nền tảng. Cuối cùng, UniLend nhằm mục đích mở ra toàn bộ tiềm năng của tài sản kỹ thuật số cho chủ sở hữu của chúng.

Xem thêm  Hawkish và Dovish trong Forex là gì?

Các tính năng của UniLend

UniLend mang đến bảy tính năng cho hệ sinh thái DeFi. Một số trong số đó bao gồm:

  • Phân phối danh sách mã thông báo – Niêm yết một đồng xu trên giao thức không yêu cầu sự can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào, cũng không cần tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Điều thú vị là, việc niêm yết một đồng xu mới sẽ tự động cho phép nó sử dụng trên toàn hệ thống. Do đó, một đồng xu mới được niêm yết có thể được sử dụng để giao dịch, vay và cho vay giao ngay. Danh sách không được phép của giao thức hỗ trợ các nội dung sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo ERC20 của Ethereum.
  • Cho vay và đi vay – Cho vay và đi vay là cốt lõi của UniLend. Nó khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản để cho vay. Người đi vay phải trả một khoản lãi suất được chuyển cho người cho vay.
  • Cung cấp tính thanh khoản – Kinh doanh tài sản đòi hỏi tính thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản (LP) thúc đẩy phần này của giao thức. Lưu ý rằng phí giao dịch được tính để giao dịch đóng vai trò như phần thưởng LP. Ngoài ra, họ nhận được mã thông báo gốc của nền tảng, mã này trao cho họ quyền quản trị.
  • Giao diện người dùng chuyên nghiệp – Giao diện người dùng là điểm tiếp xúc quan trọng có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm của người dùng. Do đó, UniLend có giao diện chuyên nghiệp và dễ sử dụng để việc mua bán, vay và cho vay trở nên thoải mái hơn.
  • Quản trị – Các nền tảng phi tập trung yêu cầu sự tham gia của cộng đồng. UniLend xử lý khía cạnh này bằng cách trao quyền cho những người nắm giữ mã thông báo gốc của nó. Sau đó, cộng đồng có thể đề xuất hoặc bỏ phiếu về các đề xuất ảnh hưởng đến các phần quan trọng của vùng đất UniLend rộng lớn.
Xem thêm  Kinh doanh Chênh lệch giá (Arbitrage) là gì?

Tuy nhiên, các khuyến nghị tiến triển qua các giai đoạn để đạt được việc thực hiện là những khuyến nghị có sự ủng hộ của đa số cộng đồng. Một số đặc điểm thuộc quản lý của cộng đồng bao gồm tăng hoặc giảm tỷ lệ thế chấp các khoản vay.

Đồng tiền ảo UFT

Mã thông báo UFT chủ yếu được sử dụng để tạo điều kiện quản lý giao thức UniLend. Một số yếu tố liên quan đến hoạt động của giao thức, sẽ được quyết định bởi những người nắm giữ UFT thông qua các đề xuất yêu cầu sự đồng thuận của đại đa số.

Các nhà cung cấp thanh khoản là một thành phần quan trọng trong việc đảm bảo tính bền vững của một giao thức tài chính phi tập trung bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho tính thanh khoản trong giao thức. Do đó, họ sẽ được thưởng bằng mã thông báo UFT thông qua khai thác thanh khoản, ngoài phần trăm phí giao dịch và phí vay.

Người dùng nền tảng sử dụng UniLend để cho vay, mượn hoặc giao dịch sẽ được thưởng bằng quyền quản trị dưới dạng mã thông báo UFT để khuyến khích không chỉ sử dụng các dịch vụ của nền tảng mà còn để tạo điều kiện quản trị phi tập trung.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Po.et là gì? Thông tin về đồng POE
Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page