USDCHF là gì? Chiến lược giao dịch USDCHF

Nội dung bài viết
ẩn

USDCHF là gì?

USD/CHF là tỷ giá giữa đồng đô la Mỹ và franc Thụy Sĩ. Cặp tiền tệ này cho biết một đô la Mỹ (đồng tiền cơ sở) sẽ đổi được bao nhiêu đồng franc Thụy Sĩ.

Ví dụ: Tỷ giá giữa USD/CHF là 0.91, có nghĩa là 1 đồng đô la Mỹ sẽ đổi được 0.91 đồng franc Thụy Sĩ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền tệ USD/CHF

Thụy Sĩ được biết như một quốc gia trung lập: Đất nước này không tham gia xung đột vũ trang từ năm 1815. Các ngân hàng của Thụy Sĩ đã có chính sách bí mật từ thời Trung Cổ, và điều này đã được viết thành luật vào năm 1934. Các luật về bí mật được sửa đổi trong năm 2009 để hạn chế việc trốn thuế bởi người nắm giữ tài khoản nhưng không phải là người Thụy Sĩ.

Đồng Franc – Tiền tệ của Thụy Sĩ đóng một vai trò quan trọng trong thị trường vốn quốc tế. Do tính trung lập chính trị và danh tiếng của hệ thống ngân hàng ổn định và kín đáo, đồng franc Thụy Sĩ thường được xem là nơi trú ẩn an toàn trên thị trường vốn quốc tế.

Nhiều nhà đầu tư thích giữ một phần tài sản bằng đồng franc Thụy Sĩ. Nhiều trader khác chọn đồng franc Thụy Sĩ trong thời kỳ hỗn loạn quốc tế. Do đó, khi biến động xuất hiện trên thị trường tài chính, các nhà đầu tư thường mua đồng franc Thụy Sĩ bằng cách sử dụng các đồng tiền khác.

Xem thêm  Maps.me là gì? Thông tin về đồng MAPS

Đồng franc Thụy Sĩ đóng góp phần lớn trong các giao dịch trên thị trường này. Sự phổ biến của Franc Thụy Điển bắt nguồn từ vị thế của nó như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn lâu năm, với nhiều chính phủ và các thực thể khác nắm giữ đồng tiền này như một cách để phòng ngừa rủi ro trong các loại thị trường và các khoản đầu tư khác.

Việc một loại tiền tệ mạnh hay yếu thường phụ thuộc vào những gì các quốc gia hay các nhà hoạch định chính sách hàng đầu của đất nước này muốn có. Điều này phần lớn nằm trong phạm vi của chính sách tiền tệ được điều hành bởi ngân hàng trung ương, những người có thể tác động trực tiếp đến chính sách tiền tệ. Trong trường hợp của Thụy Sĩ, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) muốn đồng franc yếu. SNB làm điều này nhằm thúc đẩy lạm phát, vì vấn đề giảm phát đã là một vấn đề đau đầu tại quốc gia này suốt thập kỷ qua.

Chiến lược giao dịch USDCHF

Mặc dù thanh khoản không cao như EUR/USD, đồng franc Thụy Sĩ vẫn là một loại tiền tệ được ưu chuộng giao dịch. Vào tháng 4 năm 2016, đồng franc Thụy Sĩ chiếm 4,8% giao dịch quốc tế. Điều này rất quan trọng khi bạn xem xét quy mô tổng thể của thị trường ngoại hối. Yếu tố có khả năng gây ra những chuyển động lớn trong giá trị đồng franc Thụy Sĩ là chính trị quốc tế và bất ổn kinh tế. Khi bất ổn chính trị hay kinh tế tăng lên, các nhà đầu tư tìm đến đồng franc Thụy Sĩ như một nơi an toàn. Khi biến động giảm, đồng franc Thụy Sĩ thường ít được quan tâm từ các nhà đầu tư.

Xem thêm  Chỉ báo Chaikin Money Flow (CMF) là gì?

Trong khi đồng franc Thụy Sĩ thường tăng so với hầu hết các đồng tiền khác trong thời kỳ biến động, dự báo hiệu suất tương đối của cặp USD/CHF là rất khó, bởi vì đồng đô la Mỹ cũng được xem là nơi ẩn náu an toàn trong thời gian hỗn loạn. Do đó, không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định liệu đồng franc Thụy Sĩ hay đô la Mỹ sẽ là nguồn an toàn được ưu tiên hơn trong một cuộc khủng hoảng quốc tế.

Trong thời gian ít biến động, trader nên lưu ý rằng đồng franc Thụy Sĩ có mối tương quan rất lớn với đồng euro. Khi giá trị của đồng euro tăng lên, thì cũng tương tự với đồng franc. Nếu các nhà đầu tư chứng kiến sự gia tăng hoặc giảm giá của đồng euro mà chưa thấy có động thái tương ứng trong đồng franc, thì nên cân nhắc giao dịch ngay theo hướng của đồng euro hiện tại vì khả năng cao là sẽ đi theo.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page