USDJPY là gì? Chiến lược giao dịch USDJPY

Nội dung bài viết
ẩn

USDJPY là gì?

USD/JPY là tỷ giá giữa đồng đô la Mỹ và Yên Nhật. Cặp tiền tệ này cho biết một đô la Mỹ (đồng tiền cơ sở) sẽ đổi được bao nhiêu đồng Yên Nhật.

Ví dụ: Tỷ giá giữa USD/JPY là 104, có nghĩa là 1 đồng đô la Mỹ sẽ đổi được 104 đồng Yên Nhật.

usdjpy la gi chien luoc giao dich usdjpy

Các yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền tệ USD/JPY

Mặc dù Nhật Bản là một quốc gia kinh tế lớn, nhưng đây là một quốc gia nhỏ về chính trị và phải lệ thuộc một phần vào Mỹ. Do đó, từ góc độ chính sách tỷ giá hối đoái, về cơ bản, nó cần phải phù hợp với lợi ích và mong muốn của Mỹ. “Hiệp định vuông” năm 1985 cũng là kết quả của sự yếu kém chính trị và sự khuất phục đối với Mỹ. Giá dầu tăng cũng âm đối với đồng yên. Mặc dù sự phụ thuộc vào dầu của Nhật Bản đang giảm dần và hiện tại Nhật Bản đã đầu tư mạnh vào các mỏ dầu và phương tiện vận chuyển dầu, giá dầu tăng không ảnh hưởng đến nền kinh tế Nhật Bản.

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến đồng Yên và cặp tỷ giá USDJPY bao gồm:

Bộ Tài chính Nhật Bản can thiệp trực tiếp bằng tay vào tỷ giá hối đoái

Kho bạc Nhật Bản có tác động nhiều hơn đến tỷ giá hối đoái so với nhiều quốc gia khác, chẳng hạn như Vương quốc Anh, Đức hoặc Kho bạc Hoa Kỳ. Các quan chức của Bộ Tài chính Nhật Bản thường đưa ra một số bài phát biểu về tình hình kinh tế hiện nay. Những bài phát biểu này thường có tác động nhất định đến đồng yên có lợi cho đồng yên. Các quan chức sẽ can thiệp trực tiếp. Do đó, các quan chức từ một số vòng tròn của Bộ Tài chính Nhật Bản được gọi là “Ông Yên”.

Xem thêm  Chỉ số Dow Jones là gì?

Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) là ngân hàng trung ương của Nhật Bản

Lãi suất cuộc gọi qua đêm là lãi suất liên ngân hàng ngắn hạn chính và được xác định bởi Ngân hàng Nhật Bản. Ngân hàng Nhật Bản thường sử dụng lãi suất này để chỉ ra những thay đổi trong chính sách tiền tệ, đây là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái.

Lợi tức của trái phiếu Phnom Penh của chính phủ Nhật Bản

Để tăng tính thanh khoản của hệ thống tiền tệ của đất nước, Ngân hàng Nhật Bản mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 hoặc 20 năm mỗi tháng. Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm được coi là một chỉ số chuẩn của lãi suất dài hạn của họ. Ví dụ, cơ sở của trái phiếu chính phủ Nhật Bản 10 năm và tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm được coi là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy xu hướng của tỷ giá hối đoái đồng đô la. Giá trái phiếu mạ vàng của chính phủ Nhật Bản giảm, hoặc sản lượng tăng, thường tốt cho đồng yên.

Dữ liệu kinh tế quan trọng của Nhật Bản

Dữ liệu kinh tế quan trọng hơn của Nhật Bản là: tỷ lệ thất nghiệp, tổng sản phẩm quốc nội (GDP), cán cân thanh toán, báo cáo ngắn hạn, cung tiền và sản xuất công nghiệp. Và các đối tượng thương mại xuất nhập khẩu chính của Nhật Bản là Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ.

Xem thêm  Berkshire Hathaway là gì? Cổ phiếu Berkshire Hathaway đắt giá cỡ nào?

Chiến lược giao dịch USDJPY

Theo dõi sát sao các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ và Nhật Bản

Để giao dịch cặp tiền USDJPY hiệu quả, bạn cần phải chú ý theo dõi các sự kiện và dữ liệu kinh tế của Mỹ và Nhật Bản vì chúng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá của cặp tiền này.

Dưới đây là một số dữ liệu kinh tế quan trọng cần theo dõi:

  • GDP
  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)
  • Thay đổi việc làm và tỷ lệ thất nghiệp
  • Chỉ số quản lý thu mua (PMI)
  • Doanh số bán lẻ (Retail Sales)
  • Bảng lương phi nông nghiệp (Non-farm Payrolls)

Bên cạnh đó, bạn cũng cần theo dõi sát sao các quyết định về lãi suất và những tuyên bố của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ).

Viễn cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng là một yếu tố cần quan tâm. Khi nền kinh tế toàn cầu trở nên bất ổn, dòng vốn của các nhà đầu tư sẽ có xu hướng dịch chuyển sang các loại tài sản trú ẩn an toàn (trong đó có đồng Yên Nhật) và có thể khiến cho giá trị của chúng tăng lên.

Giao dịch trong khoảng thời gian tốt nhất

Đối với các nhà giao dịch trong ngày, nắm được khoảng thời gian giao dịch tốt nhất của một cặp tiền là vô cùng quan trọng.

Xem thêm  Kylin Network là gì? Thông tin về đồng KYL

Cặp tiền USD/JPY thường sẽ trở nên sôi động trong khoảng thời gian sau (tính theo giờ Việt Nam):

  •  8:00 đến 11:00 (phiên Á)
  • 19:30 đến 23:00 (phiên Mỹ)

Đây cũng là những khoảng thời gian trong ngày mà cơ hội giao dịch đối với cặp tiền USDJPY xuất hiện nhiều nhất.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page